Là gì

Em Đã Và Sẽ Làm Gì Để Thực Hiện Mục Đích Đó

– Chọn bài -Bài 1: Tự chăm sóc, rèn luyện thân thểBài 2: Siêng năng, Kiên trìBài 3: Tiết kiệmBài 4: Lễ độBài 5: Tôn trọng kỷ luậtBài 6: Biết ơnBài 7: Yêu thiên nhiên, sống hòa hợp với thiên nhiênBài 8: Sống chan hòa với mọi ngườiBài 9: Lịch sự, tế nhịBài 10: Tích cực, tự giác trong hoạt động tập thể và trong hoạt động xã hộiBài 11: Mục đích học tập của học sinhBài 12: Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ emBài 13: Công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt NamBài 14: Thực hiện trật tự, an toàn giao thôngBài 15: Quyền và nghĩa vụ học tậpBài 16: Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, thân thể, sức khỏe, danh dự và nhân phẩmBài 17: Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ởBài 18: Quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín

Mục lục

Giải Bài Tập Giáo Dục Công Dân 6 – Bài 11: Mục đích học tập của học sinh giúp HS giải bài tập, hiểu được những chuẩn mực đạo đức và pháp luật cơ bản, phổ thông, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi HS trong các quan hệ với bản thân, với người khác, với công việc và với môi trường sống:

Bài 11: Mục đích học tập của học sinh

Trả lời Gợi ý Bài 11 trang 26 sgk GDCD 6

a) Vì sao bạn Tú đoạt được giải Nhì kì thi Toán quốc tế ?

Trả lời:

Bạn Tú đã học tập và rèn luyện tốt. Bạn Tú là tấm gương tự học, kiên trì vượt khó trong học tập.

Đang xem: Mục đích học tập của em là gì em cần làm gì để thực hiện mục đích đó

b) Em học tập được ở bạn Tú những gì ?

Trả lời:

Em học tập được ở bạn Tú tính kiên trì, tự học, vượt khó khăn để vươn lên trong học tập (gia đình nghèo, bố là bộ đội, mẹ là công nhân). Em học được ở Tú tính độc lập say mê tìm tòi trong học tập.

a) Nhân dịp đầu năm học, lớp 6B tổ chức thảo luận về “Mục đích học tập”. Cuộc tranh luận đã nảy ra những ý kiến khác nhau như :

– Học tập để phát huy truyền thống của gia đình.

– Học tập để có đủ khả năng góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

– Học tập để dễ kiếm được việc làm nhàn hạ.

– Học để khỏi hổ thện với bạn bè.

Trả lời:

– Theo em, em không đồng ý với quan điểm “Học tập để dễ kiếm được việc làm nhàn hạ” vì đó là mục đích học tập không đúng.

– Em đồng ý với tất cả các quan điểm còn lại nhưng chưa đủ. Vì vậy phải tổng hợp nhiều yếu tố, nhưng mục đích sâu sắc nhất là góp phần xây dựng quê hương, thực hiện dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh và vì tương lai của bản thân, vì danh dự của gia đình và truyền thống của nhà trường.

– Mục đích học tập của em là trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, người công dân tốt, trở thành con người chân chính có đủ khả năng lao động để tự lập nghiệp và góp phần xây dựng quê hương đất nước, bảo vệ Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa.

– Bởi vì, chỉ có xác định đúng đắn mục đích học tập của mình vì tương lai bản thân gắn với tương lai của đất nước thì em mới có thể học tập tốt.

Xem thêm: Cách In 2 Mặt Trong Word 2010 Máy In Canon 2900 Cho Word Excel Pdf

b) Đánh dấu X vào ô trống tương ứng những động cơ học tập mà em cho là hợp lí?

a) Tương lai của bản thân
b) Danh dự của gia đình
c) Truyền thống của nhà trường
d) Kính trọng thầy cô giáo
e) Thương yêu cha mẹ
g) Dân giàu nước mạnh
h) Không muốn thua kém bạn
i) Điểm số
k) Giàu có

Trả lời:

Động cơ học tập của em: a), e), g), k)

c) Để thực hiện mục đích học tập, em thấy bản thân đã thực hiện được tốt những điều gì nêu dưới đây :

– Quyết tâm vượt khó.

– Có kế hoạch.

– Tự giác

– Đọc thêm sách.

– Học tập mọi người.

– Giúp đỡ bạn học yếu.

– Tranh thủ thời gian học tập

Trả lời:

Để thực hiện mục đích học tập, em thấy bản thân đã thực hiện được tốt tất cả những điểm đã nêu ở trên.

d) Bạn Quang đến nhà bạn Tuấn định trao đổi nội dung kiểm tra bài “Tích cực, tự giác trong hoạt động tập thể và trong hoạt động xã hội”, thấy Tuấn đang đọc sách “Người tốt, việc tốt”.

Bạn Quang hỏi :

– Ngày mai kiểm tra môn Giáo dục công dân, sao cậu lại đọc sách này ?

Em thử đoán xem Tuấn trả lời Quang như thế nào ?

Trả lời:

Tuấn sẽ nói với Quang: Đọc sách “Người tốt, việc tốt” để thêm ví dụ minh họa cho bài học, bài kiểm tra. Vì sách “Người tốt, việc tốt” là loại sách rất bổ ích đối với học sinh. Tranh thủ đọc, liên hệ với bản thân để rèn luyện.

Xem thêm: Wd_Black™ An1500 Nvme™ Ssd Add, Amazon Best Sellers: Best Card Games

đ) Em hãy tìm hiểu và kể về một bạn trong lớp (hoặc trong trường) mà theo em đã xác định mục đích học tập đúng đắn.

Trả lời:

Tham khảo:

Lớp em có một bạn Lớp phó học tập. Bạn ấy gương mẫu và chăm chỉ. Em thấy bạn ấy thường khuyên răng các bạn quậy phá trong lớp, bạn đó khuyên rất hay: ”Các bạn có biết là ba mẹ đã nuôi tụi mình khôn lớn và lo cho tụi mình ăn học chỉ mong tụi ra trường kiếm được nghề và thành đạt. Nhưng các bạn lại ko nghĩ vậy mà lại quậy quá, gây rắc rối cho các bạn trong lớp, hằng ngày đều nói chuyện, ko nghe thầy cô giảng bài,.. như vậy là ko tốt, ba mẹ các bạn nếu biết chắc họ sẽ rất buồn!”. Ngoài ra, hằng ngày, bạn ấy đều lạc quan, vui vẻ, đạt điểm cao thì bạn ấy cũng ko khoe ra mà lại rất khiêm tốn. Đi học đã lâu rồi, nhưng em ít thấy bạn nào gương mẫu và chăm chỉ như bạn ấy. Bạn ấy ko đi học thêm, tự học bài ở nhà, và sử dụng những bí kíp tiết kiệm thời gian học hiệu quả, chia sẻ cho các bạn nhiều kinh nghiệm mà ko quan tâm đến điểm số! Bạn ấy thật tuyệt vời!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button