Là gì

Ngành Truyền Thông Đại Chúng Là Gì, Truyền Thông Đại Chúng

Sự phát triển nhanh chóng của xã hội cùng với nhu cầu tiếp nhận thông tin của con người ngày càng tăng lên đã giúp cho ngành Truyền thông đại chúng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì thế, khi theo học ngành Truyền thông đại chúng sẽ không cần lo lắng tới vấn đề thất nghiệp.

Đang xem: Ngành truyền thông đại chúng là gì

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG

Ngành Truyền thông đại chúng có tên tiếng Anh là Mass Communication. Đây là ngành chuyên đào tạo cho sinh viên về các phương pháp truyền đạt thông tin đại chúng như: báo, phim, ảnh, mạng… đến nhiều đối tượng khác nhau, bằng các phương tiện thông tin nhằm phục vụ tốt các mục tiêu đã được đề ra.

Hiện nay, ngành Truyền thông đại chúng được chia ra làm 8 lĩnh vực khác nhau gồm: sách, báo in, tạp chí, ghi dữ liệu, phát thanh, điện ảnh, truyền hình và Internet. Trong đó, Báo chí, Phát thanh, Truyền hình và Internet chính là những lĩnh vực phổ biến và phát triển nhất.

Khi theo học ngành Truyền thông đại chúng, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được tiếp cận với sự đa dạng của các phương tiện truyền thông, các khóa học về giao tiếp cơ bản và kinh nghiệm thực tiễn; trang bị khả năng phân tích, đánh giá, thẩm định thông tin các chương trình, hoạt động, dịch vụ truyền thông.

Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch, nghiên cứu, hoạch định chiến lược và tự xây dựng kế hoạch truyền thông; các kỹ năng tổ chức triển khai, quản lý các hoạt động truyền thông và thực hiện kế hoạch, dịch vụ, sản phẩm truyền thông…

HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Với lợi thế về thị trường rộng cùng với nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn như hiện nay sẽ giúp cho sinh viên ngành Truyền thông đại chúng dễ dàng tìm được việc làm tại các Báo, Đài truyền hình, Tạp chí, cơ quan doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Cụ thể những công việc mà các bạn có thể lựa chọn là:

Chuyên viên phát triển và ứng dụng sản phẩm truyền thông đại chúng: Nghiên cứu ứng dụng và phát triển các kênh truyền thông đại chúng, tổ chức điều hành các hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.Biên tập viên tại cơ quan truyền thông, viết bài, biên tập bài cho website, Fanpage của công ty, doanh nghiệp.Phóng viên tại các cơ quan Báo chí, tạp chí, Đài phát thanh, Đài truyền hình từ cấp Trung ương đến địa phương.Chuyên viên sáng tạo nội dung truyền thông: Viết kịch bản truyền thông, chụp ảnh, quay phim, dựng phim. Thiết kế, xây dựng các sản phẩm truyền thông như: Nhận diện thương hiệu, Bảo vệ thương hiệu…Chuyên viên tổ chức các sự kiện truyền thông, chương trình quảng cáo, sự kiện quảng bá thương hiệu công ty,..Chuyên viên quản trị của các công ty truyền thông, Marketing, hoặc hoạt động truyền thông của các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu.Chuyên viên phòng, ban của các cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị sự nghiệp ngành Văn hóa, Thông tin – Truyền thông và các ngành có liên quan.Giảng dạy tại các trung tâm, trường nghề chuyên nghiệp, trường đại học, cao đẳng, trường THPT trên khắp cả nước.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Hiệu Quả Khi Đi Biển, Cách Chống Nắng Hiệu Quả Nhất Khi Đi Biển

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG

Trung bình, mức lương ngành Truyền thông đại chúng sẽ khoảng 400USD/tháng, thậm chí thực tế có thể nhiều hơn nếu bạn có năng lực. Cụ thể mức lương với từng đối tượng là:

Mức lương đối với người chưa có kinh nghiệm, cần thời gian làm quen và đào tạo là 6 – 8 triệu/tháng.Đối với những người đã có kinh nghiệm lương trung bình từ 8 – 12 triệu.Với những người làm việc ở vị trí quản lý cấp cao hơn, thâm niên trong nghề sẽ được hưởng lương khoảng 15 – 20 triệu/tháng.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Truyền thông đại chúng: 7320105

– Ngành Truyền thông đại chúng xét tuyển các tổ hợp môn sau:

A16 (Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ Văn)C15 (Ngữ Văn, Toán, Khoa học xã hội)D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

*

Ngành Truyền thông đại chúng – Không cần lo lắng về vấn đề thất nghiệp

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG

Hiện nay, cả nước ta chỉ có duy nhất một trường tuyển sinh và đào tạo ngành Truyền thông đại chúng tại Hà Nội đó là trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Điểm chuẩn ngành Truyền thông đại chúng năm 2020 theo phương thức xét học bạ là 9.05 điểm. Có thể thấy rằng đây là một mức điểm khá cao và chỉ những bạn có học lực giỏi mới có cơ hội trúng tuyển.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đại chúng sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và phương pháp sử các phương tiện kỹ thuật như: máy ảnh, máy quay phim, máy ghi âm, phòng phát thanh, phòng thu âm… cùng các phần mềm cơ bản phục vụ sáng tạo nội dung và sản xuất sản phẩm truyền thông.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được rèn luyện về cách vận dụng thực tiễn và phát triển sản phẩm truyền thông đại chúng, kỹ thuật công nghệ truyền thông, truyền thông doanh nghiệp, truyền thông giải trí…

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đại chúng Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đại chúng chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG

Để học tập và thành công trong lĩnh vực Truyền thông đại chúng, đòi hỏi các bạn sẽ cần phải có những tố chất, kỹ năng sau:

Có khả năng lập kế hoạch, điều phối các sản phẩm truyền thông;Khả năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc khác nhau;Tự định hướng nghề nghiệp;Có năng lực dẫn dắt về chuyên môn;Tác phong làm việc chuyên nghiệp, chủ động;Khả năng làm việc độc lập và xử lý tình huống tốt;Sáng tạo trong công việc;Có đầu óc tổ chức;Có khả năng viết;Có khả năng tự chủ tốt trong mọi tình huống;Khả năng giao tiếp, đàm phán;Khả năng truyền đạt thông tin bằng lời nói, bài viết.

Xem thêm: Biển Hiệu Cửa Hàng Trong Tiếng Anh Là Gì ? Bảng Hiệu Quảng Cáo Tiếng Anh Là Gì

Qua những thông tin bài viết chia sẻ, chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu thêm về ngành Truyền thông đại chúng và chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button