Là gì

Quyền Và Nghĩa Vụ Của Người Bệnh Là Gì, Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh Số 40/2009/Qh12

*

*

*

*

An toàn người bệnh là ưu tiên của sức khỏe toàn cầu

An toàn người bệnh là phòng ngừa tổn thương, hạn chế các nguy cơ sự cố y khoa, bảo đảm người bệnh được an toàn trong quá trình chăm sóc, điều trị, không để xảy ra các tổn thương bất ngờ.

Đang xem: Người bệnh là gì

Mặc dù trong chăm sóc sức khỏe là không được gây tổn hại cho người bệnh, nhưng mỗi ngày trên thế giới, đang có hàng nghìn người bệnh bị tổn thương do các sự cố có thể phòng ngừa được hoặc bị đặt vào tình trạng có nguy cơ tổn thương trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

*

Hình ảnh: Bác sĩ đang khám cho một bệnh nhân

Nguyên tắc hàng đầu của thực hành y khoa là “Điều đầu tiên không gây tổn hại cho người bệnh – First do no harm to patient” đang là điều trăn trở đối với người hành nghề khám chữa bệnh và đã có những sự kiện y tế gây tâm lý bất an cho cả người sử dụng và người cung cấp dịch vụ y tế. Nhiều bằng chứng từ các nghiên cứu đa quốc gia đã khẳng định người bệnh đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại do sai sót chuyên môn và sự cố y khoa. Mặc dù những sai sót và sự cố này không ai muốn và không ai chấp nhận nhưng nó vẫn xảy ra hàng ngày.

Xem thêm: Chuyên Dán Decal Xe Ô Tô Tphcm, Tem Xe Ô Tô Đẹp Và Mới Nhất Tại Hcm

Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới chỉ rõ, cứ 10 người bệnh, thìcó mộtngười người bị tổn hạitrong quá trình tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh. Trong đó, tới 50% nguyên nhân có thểphòng tránh được. Ngoài ra, có tới hơn một triệu người bệnh tử vong do tai biến phẫu thuật mỗi năm và trở thành một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

An toàn người bệnh là phòng ngừa tác hại và giảm nguy cơ chấn thương và sai sót trong chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm: Inox Hộp Đủ Các Loại Inox Hộp Inox Cập Nhật 2021, Bảng Báo Giá Thép Hộp Inox

Triển khai quy trình Báo động đỏĐánh giá tuân thủ Bảng kiểm An toàn phẫu thuậtRà soát các yếu tố nguy cơ gây mất an toàn trong hoạt động khám chữa bệnhCác chiến dịch thông tin truyền thông để lan tỏa văn hóa An toàn người bệnh đến tất cả các nhân viên trong bệnh viện.

Hãy cùng chung sức vì sự an toàn của người bệnh!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button