Làm bảng hiệu

Nguyên Tắc Thiết Kế Bảng Hiệu, Mách Bạn 5 Nguyên Tắc Thiết Kế Biển Hiệu

Bảng hiệu đóng vai trò không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Bảng hiệu giúp công ty, doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh hơn trên thị trường, tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng. Để làm được điều đó, vai trò của thiết kế bảng hiệu rất quan trọng. Vậy, thiết kế bảng hiệu là gì, các nguyên tắc cần biết để làm nên bảng hiệu đẹp là gì. Hãy tìm hiểu qua nội dung sau nhé.

Đang xem: Nguyên tắc thiết kế bảng hiệu

Thiết kế bảng hiệu là gì?

Bảng hiệu (biển hiệu) là những tấm bảng quảng cáo đặt trước cửa hàng, công ty hoặc nhiều vị trí trên đường,…với mục đích chính là giới thiệu tên cửa hàng cho người đi đường dễ nhìn thấy, nhận diện và mua hàng tại cơ sở của bạn.

*
*
*

Bảng hiệu led thích hợp cho công việc kinh doanh về đêm

5 nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế bảng hiệu

Chọn lọc nội dung đơn giản nhất

Những khách đi đường thường chỉ bỏ 6s để xem trên bảng hiệu có gì. Vì vậy, trên bảng hiệu của bạn chỉ nên có khoảng 6 – 8 từ để hiển thị nội dung chính. Việc hày hơi khó khăn và yêu cầu phải chọn lọc, có tính sáng tạo cao.

Tạo sự ấn tượng

Khi thiết kế biển hiệu, bạn cần tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Hầu hết khách hàng đi đường đều dùng các phương tiện như: xe đạp, xe máy, ô tô, xe buýt,…đó là lý do tại sao họ chỉ có 1 khoảng thời gian ngắn để nhìn bảng hiệu của bạn.

Bạn muốn khách hàng chú ý vào bảng hiệu của bạn nhưng không làm họ cảm thấy khó chịu, hãy tạo nên những hiệu ứng đẹp, ít màu mè và tự nhiên nhất nhé.

Xem thêm: Các Kiến Thức Cơ Bản Về Đồng Hồ Cơ Là Gì ? Cách Nhận Biết Đồng Hồ Automatic

Bảng hiệu để quảng cáo thương hiệu, không phải công cụ bán hàng

Hầu hết những bảng hiệu để ngoài trời ngoài tên doanh nghiệp còn có một dòng nhỏ ghi địa chỉ, sđt, email,…Nhưng theo 1 cuộc nghiên cứu gần đây thì người ta rất ít gọi vào những thông tin liên lạc có trên đó hoặc truy cập vào web có trên bảng hiệu.

Vì thế, bạn hãy xem đây là công cụ quảng bá, nhận diện thương hiệu của mình. Sau khi thiết kế tất cả bao gồm logo, tên thương hiệu rồi, hãy đặt những thông tin liên lạc ở góc nhỏ thôi.

Thiết kế bảng hiệu đẹp, độc đáo, thu hút khách hàng

Thiết kế bảng hiệu trông quá bình thường, không có gì bắt mắt thường bị khách hàng bỏ qua. Ngược lại, 1 bảng hiệu thu hút sự chú ý sẽ để lại ấn tượng lâu dài. Thông điệp trên bảng quảng cáo nên ngắn gọn, không quá phức tạp gây khó chịu cho người đọc.

Lựa chọn chất liệu phù hợp với ngân sách

Ngoài 3 bảng hiệu được sử dụng phổ biến ở trên, còn nhiều loại bảng hiệu khác với mức giá khác nhau nữa. Với lại, hiệu quả của biển hiệu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế, vị trí, kích thước,…nên không thể cứ làm bảng hiệu đắt tiền là được nhiều người chú ý.

Xem thêm: Tổng Hợp Phần Mềm Thiết Kế Biển Quảng Cáo Trên Điện Thoại Đơn Giản, Đẹp Mắt

Ví dụ cửa hàng của bạn chỉ kinh doanh vào ban ngày thì hãy làm bảng hiệu hiflex hoặc alu. Nếu làm hộp đèn led hoặc hộp đèn mica chuyên dành cho ban đêm thì chi phí sẽ đội lên rất nhiều.

Dịch vụ thiết kế bảng hiệu chuyên nghiệp TPHCM

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button