Là gì

Nhựa Viton Là Gì ? Ứng Dụng Của Cao Su Fkm Viton Gioăng Cao Su Viton (Fkm)

Bài viết sẽ giới thiệu cho quý vị biết khái niệm căn bản về các loại cao su như cao su EPDM, FPM, PTFE để hiểu các loại vật liệu này có tác dụng gì khi sử dụng để cấu tạo nên các loại valve,

Cao su EPDM :

Cao su EPDM (cao su ethylene propylene diene monomer (M-class)),<1><2><3> là một loại vật liệu đàn hồi, được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene ( copolyme Ethylene propylene ) và đôi khi với một số monome thứ ba ( Ethylene propylen terpolymers)..

Đang xem: Nhựa viton là gì

-Đặc điểm tính chất của cao su EPDM

Cao su EPDM có dãy nhiệt độ làm việc từ -50 °C tới 120°/ 150 °C (- 60 °F tới 250°/ 300 °F), dãy nhiệt độ này còn phục thuộc vào hệ thống lưu hóa.

Cao su EPDM thường được sử dụng cho các sản phẩm làm kín trong sản xuất công nghiệp như các loại Joint nắp bồn, đệm làm kín, gasket cao su…

Tính chất nổi bật của loại vật liệu EPDM là nhờ khả năng kháng được rất tốt với các loại dung môi, axit loãng, kiềm loãng, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao.

EPDM tổng hợp không nên sử dụng cho các thiết bị cao su kỹ thuật làm việc trong môi trường tiếp xúc với các loại xăng dầu, dầu mỏ, mỡ và các hydrocarbon

-Tính chất của vật liệu phụ thuộc vào hệ lưu hóa:

EPDM lưu hóa bằng lưu huỳnh (EPDM Sulphur cured):Vật liệu sử dụng với tính chất bình thường (giá thành trung bình), nhiệt độ làm việc tối đa là 120 °C (250 °F).EPDM lưu hóa bằng Peroxide (EPDM Peroxide cured):sử dụng trong môi trường nước nóng, hơi nước, rượu cồn, những loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ, các axit hữu cơ và axit vô cơ.

Xem thêm: Các Công Ty Làm Về Quảng Cáo Truyền Thông Tại Tp, Top 15 Công Ty Làm Biển Hiệu Quảng Cáo Tại Tphcm

Không sử dụng trong môi trường tiếp xúc với các loại khoáng chất oils.

Nhiệt độ làm việc tối đa là 150 °C (300 °F)…

*

 

Cao su FPM, FKM(viton)

1: Vật liệu ron cao su VITON là gì?

Viton là một loại cao su tổng hợp không giống với các loại cao su tổng hợp thông thường khác. Mã hàng cao su Viton rất khó sử dụng, đòi hỏi các qui trình cán luyện hay lưu hóa riêng biệt. Do cấu trúc như vậy, nên Viton cũng là loại vật liệu đặc biệt hữu dụng cho các điều kiện khắc khe về dung môi, nhiệt độ và kháng mòn. Bên cạnh đó, Viton cũng là một vật liệu dùng cho các chi tiết làm việc trong môi trường tiếp xúc với thực phẩm

 

2: Đặc Tính Nổi Bật Của VITON

Đó là tính kháng hóa chất tốt hơn nhiều so với các vật liệu khác như NBR, EPDM, … Danh sách các hóa chất kháng chịu được cũng rộng hơn nhiều. Khả năng chịu nhiệt độ ấn tượng: từ -20 độ C đến hơn 200 độ C, trong khi vật liệu thông thường khác là 120 độ C. Màu sắc thường gặp là màu cam vàng , màu đen, màu nâu và màu xanh. Độ cứng của từng hỗn hợp nằm trong dải 60, 70, 75, 90. Chú ý an toàn: Ở nhiệt độ cao hay bị cháy, vật liệu này phát sinh HF độc hại. 

*

 

CAO SU PTFE (teflon)

 

-PTFE hay còn được gọi là Teflon (Tép lon) là một loại nhựa tổng hợp fluoropolymer của tetrafluoroethylene. Còn có 1 số tên gọi khác nữa của teflon: Syncolon, Fluon, Poly(tetrafluoroethene), Poly(difluoromethylene), Poly(tetrafluoroethylene). Trong cấu tạo của PTFE có sự liên kết chặt chẽ của cacbon-flo vì thế nó được dùng làm các đường ống, thùng chứa cho hóa chất phản ứng và ăn mòn, có hệ số ma sát thấp. Trường hợp sử dụng làm chất bôi trơn, PTFE làm giảm ma sát, mài mòn và tiêu hao năng lượng máy móc. Đây là 1 loại nhựa không bám dính bề mặt với bất cứ loại vật liệu nào và có khả năng chịu nhiệt cao đến 260 độ C, đặc biệt là không độc hại cho sức khỏe con người.

-Gioăng Teflon độ bền cao, chịu được trong môi trường ma sát, có độ đàn hồi, kháng được hầu hết những loại hóa chất kể cả axit và bazo. Nhiệt độ hoạt động liên tục lên đến 270 độ C. Đây là nhiệt độ mà chúng có thể chịu được trong môi trường máy móc hoạt động một cách liên tục. Ron Teflon PTFE làm kín mặt bích thường dùng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, chúng có những lỗ bu lông theo phi tiêu chuẩn gia công theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Xem thêm: Xu Hướng Phát Triển Ngành In Trong Tương Lai Ngành In Ấn, Cã”Ng Ty Tnhh Mtv In Áº¤N Hoã€Ng Vã‚N

-Gioăng Teflon PTFE vật liệu làm kín giữa các mặt bích hay kết nối giữa các mặt tiếp xúc kim loại với nhau, ngành dược, hóa chất, thực phẩm….

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button