Chữ inox

Chi Phí Niềng Răng Mắc Cài Inox Và Những Điều Cần Biết, Niềng Răng Mắc Cài Inox

Niềng răng mắc cài inox là phương pháp nắn chỉnh đem lại hiệu quả niềng tốt nhất trong các phương pháp chỉnh nha hiện nay. Phương pháp này có thể được áp dụng với nhiều ca bệnh và mọi độ tuổi. Cùng tìm hiểu xem với đặc tính ưu việt như vậy, chi phí thực hiện niềng răng inox là bao nhiêu nhé! 

Thế nào là niềng răng mắc cài inox?

Cấu tạo mắc cài inox

Niềng răng mắc cài inox được làm từ chất liệu inox không gỉ, không gây ra các phản ứng phụ cho người dùng. Có đặc tính bền bỉ và chịu lực cao, giúp quá trình niềng diễn ra suôn sẻ. Một bộ niềng răng mắc cài gồm 2 phần chính là mắc cài và dây cung.

Đang xem: Niềng răng mắc cài inox

Các mắc cài được cố định trực tiếp trên bề mặt men răng bằng keo nha khoa chuyên dụng. Nhờ vào cá mắc cài này mà lực được tác động trực tiếp lên răng, nắn chỉnh các răng dịch chuyển trên quỹ đạo nhất định.

*

Cấu tạo của niềng răng inox

Bên cạnh đó, dây cung được lắp vào mắc cài, các mắc cài sẽ trượt trên quỹ đạo của dây cung. Dưới tác động của lực sẽ nắn các răng về đúng vị trí cung hàm chính xác.

Các loại niềng inox

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài có 2 loại trên thị trường. Niềng răng mắc cài inox thông thường và niềng răng mắc cài inox tự đóng.

Niềng răng mắc cài thông thường

Đây là phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển nhất. Nó đã chữa trị được rất nhiều ca bệnh về răng lệch lạc từ đơn giản cho đến phức tạp. Nhờ vào nó mà nha khoa đã có tiền đề vững chắc để phát triển các phương pháp niềng răng sau này.

Khác với niềng răng mắc cài tự đóng, răng mắc cài truyền thống sử dụng dây thun để buộc dây cùng vào với mắc cài. Dây thun có độ đàn hồi lớn. Đây là dụng cụ áp dụng lực đàn hồi của dây thun, kéo các răng về vị trí đúng. Để làm được điều đó, các bác sĩ sẽ phải tính toán và dự tính hướng đi của răng trên phác đồ điều trị chi tiết. Từ đó có thể điều chỉnh lực cho phù hợp theo từng giai đoạn răng dịch chuyển.

*

Niềng răng mắc cài inox thông thườngNiềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp cải tiến của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Theo đó, thay vì sử dụng dây thun để buộc dây cung vào các rãnh mắc cài, thì các mắc cài trong phương pháp này được thiết kế nút đóng tự động. Khi đặt dây cung vào rãnh mắc cài, các nha sĩ chỉ cần đóng khóa nút cài, chúng sẽ tự động trượt theo dây cung để kéo các dây cung vào vị trí đúng.

*

Niềng răng mắc cài inox tự đóng

Đối với các ca bệnh khớp cắn giữa 2 hàm sai lệch thì vẫn phải sử dụng thun mắc từ hàm trên xuống hàm dưới. Tuy nhiên việc này chỉ cần kéo dài trong 1 giai đoạn ngắn, khi ăn uống người bệnh có thể tự tháo thun và đeo lại sau khi đã ăn uống xong. Điều này giúp quá trình niềng diễn ra liên tục, giảm số lượng lần tái khám và không còn gặp phải những tình trạng khó chịu như bắn hay đứt thun nữa.

Ưu nhược điểm niềng răng inox

Vì là phương pháp cổ điển nhất nên dù tính ưu việt của niềng răng mắc cài inox có phần nổi trội cũng chẳng tránh khỏi những hạn chế. Nguyên do là bởi kỹ thuật, công nghệ trong nha khoa ngày trước chưa phát triển.

Ưu điểm:Như đã đề cập phí trên, niềng răng mắc cài nhìn chung là phương thức điều trị và nắn chỉnh răng mọc lệch đem lại hiệu quả hoàn mỹ nhất. Niềng răng mắc cài inox cũng vậy, những ca bệnh nắn chỉnh răng bằng phương pháp này nhìn chung là đem lại kết quả tốt, bệnh nhân hài lòng với kết quả nhận được.Chi phí niềng bằng niềng inox rẻ hơn so với các loại niềng khác.Có thể áp dụng được với đa dạng các trường hợp răng mọc lệch khác nhau: sai khớp cắn, hô, vẩu, răng lệch lạc bẩm sinh hoặc do tai nạn,….Thời gian điều trị bằng niềng răng mắc cài inox khá ngắn. Đương nhiên, điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như độ tuổi, tình trạng răng. Nhưng thực tế cho thấy rằng thời gian các răng vào cung nhanh và bắt đầu dịch chuyển nhanh hơn nhiều so với loại niềng không mắc cài.

Nhược điểm:Tính thẩm mỹ nụ cười trong quá trình niềng là không cao. Trong quá trình điều trị răng lệch lạc, rất nhiều bệnh nhân cảm thấy tự ti với nụ cười của mình.Gây ra những cơn ê nhức trong giai đoạn mới sử dụng niềng. Bởi nguyên lý của niềng răng là sử dụng lực trực tiếp lên răng qua các mắc cài. Thế nên, trong thời gian đầu sẽ xuất hiện những cơn đau nhức, khó chịu khiến bệnh nhân trở nên chán ăn, mệt mỏi.Việc sử dụng chất liệu inox để thiết kế mắc cài để lại nhiều khó khăn trong việc vệ sinh niềng và cả răng miệng của người dùng. Thức ăn thường xuyên mắc lại vào mắc cài và phải vệ sinh bằng các công cụ chuyên dụng riêng. Chưa kể đến việc vệ sinh rất tốn thời gian.Niềng răng mắc cài truyền thống rất hay bị bung thun, đứt thun khiến khoang miệng dễ bị chảy máu. Nếu không vệ sinh sạch sẽ còn có khả năng dẫn đến viêm nha, viêm nướu,…

*

Vệ sinh khó khăn là một trong những nhược điểm của phương pháp niềng này

Chi phí niềng răng mắc cài inox

Trung bình giá khi thực hiện niềng răng mắc cài inox sẽ trong khoảng 30.000.000 đồng – 35.000.000 đồng/2 hàm. Tuy nhiên, cũng giống với các loại phương pháp niềng khác, chi phí niềng răng còn được quyết định bởi nhiều nguyên nhân khác nữa. Có thể liệt kê ra một vài yếu tố như sau:

Chi phí chữa trị các bệnh về răng miệng tiền chỉnh nha

Điều này giúp quá trình niềng răng của bạn không bị ngắt quãng và đảm bảo răng đủ sức khỏe để có thể chịu lực tác động lên răng.

Nhổ răng:

Chi phí nhổ răng trước khi niềng để cung cấp thêm không gian giúp các răng có vị trí dịch chuyển theo đúng khớp cắn.

Xem thêm: Bồn Nước Inox Toàn Mỹ – BồN Næ°Á»›C Inox Toã N Mỹ

*

Nhổ răng trước khi thực hiện niềng răng inox đơn giảnNguồn cung nhập khí cụ niềng răng

Tùy vào địa chỉ niềng răng của bạn nhập khí cụ qua nguồn nào mà chi phí cũng có sự thay đổi. Giả sử trong viện chi phí niềng răng luôn cao hơn bên ngoài. Bởi nó phải qua nhiều lượt kiểm tra chất lượng hàng hóa nên sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Nói như vậy không có nghĩa là các loại niềng ở trung tâm tư nhân là niềng kém chất lượng. Ngược lại, họ có thể tự nhập được nguồn cung chính hãng, đạt chuẩn chất lượng và uy tín.Vì thế mà chi phí tuy có phần thấp hơn trong viện nhưng không làm mất đi tính hiệu quả của liệu trình niềng răng chỉnh nha của bệnh nhân.

Độ phức tạp của ca niềng

Tình trạng răng miệng của mỗi người là khác nhau, độ khó của các ca niềng cũng khác nhau. Những trường hợp có răng lệch lạc nghiêm trọng thông thường sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

*

Độ phức tạp của ca bệnh làm thay đổi chi phí điều trị

Ngoài chi phí niềng răng mắc cài inox, chúng tôi sẽ cung cấp thêm chi phí niềng của một số các phương pháp niềng mắc cài khác. Giúp bạn đọc có sự so sánh về giá, từ đó lựa chọn được phương pháp phù hợp với mình nhé!

PHƯƠNG PHÁP NẮN CHỈNH NHA

GIÁ

Mắc cài thường classic

28.000.000 VNĐ/2 hàm

Mắc cài 3M

30.000.000 VND/2 hàm

Mắc cài kim loại thông minh 3M (Mỹ)

40.000.000 VND/2 hàm

Mắc cài sứ thông minh 3M (Mỹ)

55.000.000 VND/2 hàm

Mắc cài sứ thường 3M (Mỹ)

45.000.000 VND/2 hàm

Mắc cài Sapphire (pha lê)

45.000.000 VND/2 hàm

Niềng răng Invisalign

90.000.000 VND – 140.000.000VNĐ

Niềng răng inox có phải là niềng răng kim loại?

Niềng răng mắc cài inox cũng được xếp vào các phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Inox hay còn gọi là thép không gì, thành phần làm nên inox có bao gồm cả Niken và Crom. Sở hữu đặc tính dẻo dai, độ cứng và độ bền hoàn hảo, ít từ tính và có khả năng chống oxi hóa cao. Đó là lý do vì sao inox được lựa chọn trở thành một trong những vật liệu chế tác niềng răng. Với những đặc điểm chất liệu tuyệt vời, nó đã đưa nha khoa bước tiếp sang trang mới trong ngành nha khoa hiện đại. Làm bước đệm để cải tiến thêm các phương pháp điều trị răng hàm mặt nha khoa về sau.

*

Niềng răng inox có phải là niềng răng kim loại?

Niềng răng mắc cài còn được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau: Vàng, bạc, sứ, pha lê, saphire,…. Mỗi loại chất liệu lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Chi phí thực hiện niềng răng cũng không giống nhau. Thế nhưng tất cả các phương pháp chỉnh nha kể trên đều đem lại kết quả niềng tuyệt vời.

Một số lưu ý khi niềng răng mắc cài inox

Độ tuổi niềng răng mắc cài inox

Theo các chuyên gia, thì gian niềng răng phù hợp nhất sẽ bắt đầu từ khoảng 12 – 16 tuổi. Lúc này, xương hàm chưa phát triển, thế nên việc thời gian niềng là rất nhanh. Độ tuổi trưởng thành, bệnh nhân có nhu cầu vẫn có thể niềng răng mắc cài inox được. Nhưng vì xương hàm đã phát triển, thế nên thời gian nắn chỉnh sẽ lâu hơn. Nhưng kết quả niềng vẫn được đảm bảo và không lo khả năng răng bị kênh lại.

*

Phương pháp này phù hợp với mọi lứa tuổi

Các trường hợp áp dụng niềng răng

Đối với niềng răng mắc cài inox các trường áp dụng rất đa dạng: hô, vẩu, móm, răng lệch lạc,….Niềng răng mắc cài inox còn áp dụng cho nhiều trường hợp ca bệnh có độ tuổi khác nhau. Từ trẻ em cho đến người trưởng thành đều có thể sử dụng niềng răng mắc cài inox.

Tuy nhiên đối với người cao tuổi, cần phải đặt ra một số điều kiện áp dụng cụ thể. Ví dụ như răng còn chắc khỏe, răng không bệnh, không mất răng,…. Bởi trong quá trình niềng, lực từ niềng sẽ khiến bệnh nhân đau nhức khó chịu. Nhiều trường hợp răng quá yếu còn khiến răng bị vỡ và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Nhổ răng trước khi niềng răng inox

Nhiều bệnh nhân thắc mắc răng có nhất thiết phải nhổ răng trước khi niềng? Câu trả lời là trường hợp nhổ răng đa số chỉ diễn ra đối với các ca bệnh có bệnh nhân là người trưởng thành. Trẻ em có xương hàm chưa phát triển nên khi niềng. Vị trí các răng vẫn có thể dịch chuyển về vị trí cung hàm dễ dàng.

Còn người trưởng thành do xương hàm quá nhỏ. Cộng thêm với sự dịch chuyển khó khăn của các răng. Nhiều trường hợp phải nhổ để có vị trí cho các răng có chức năng chính được điều chỉnh về cung hàm. Hoàn thiện khớp cắn hoàn hảo.

Tình huống thường gặp trong quá trình niềng

Khi đeo niềng răng mắc cài inox có rất nhiều vấn đề phát sinh trong khoảng thời gian này. Đó là lý do các nha sĩ yêu cầu bạn tái khám thường xuyên. Để theo dõi sức khỏe răng miệng trong thời gian đeo niềng. Một vài vấn đề bạn hay gặp bao gồm:

Sâu răng

Vì đeo niềng mắc cài nên vấn đề vệ sinh luôn là một trở ngại lớn. Nếu vệ sinh không cẩn thận, sẽ hình thành các mảng bám. Tạo môi trường cho vi khuẩn gây sâu răng xuất hiện. Thường xuyên đến thăm khám nha khoa cũng là cách để bạn bảo vệ răng miệng trong quá trình niềng răng.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Thiết Kế Decal Xe Máy, Tem Xe Ô Tô Uy Tín Tận Tâm, Nhanh Ra Nghề

*

Bị sâu răng khi đang trong quá trình niềngRăng bị ố vàng

Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân cũng có một chế độ ăn kiêng riêng. Trừ những thức ăn cứng, dai ra thì họ cũng không được phép ăn các loại thức ăn có khả năng tạo màu. Như thức uống có ga, cafe,…. Tránh việc làm răng bị ố vàng trong thời gian đeo niềng.

*

Răng bị ố vàng trong thời gian niềng

Kết luận

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button