Là gì

Pac Là Viết Tắt Của Từ Gì – Pac Là Gì, Nghĩa Của Từ Pac

Hóa chất xử lý nước PAC 31% (hóa chất keo tụ PAC) là một loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử và được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,…Nó có thể thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước thải, xử lý nước sinh hoạt và đặc biệt là xử lý nước cấp.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc một số thông tin cần thiết về hóa chất PAC là gì? Ưu điểm của hóa chất PAC là gì? Tính chất hóa học của PAC và cách pha hóa chất PAC đúng cách? Mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Đang xem: Pac là viết tắt của từ gì

Mục lục

1. Hóa chất PAC là gì?

Hóa chất PAC là gì? Chất trợ lắng PAC là gì? Hóa chất poly aluminium chloride là gì? Poly aluminium chloride là gì? PAC là viết tắt của từ gì? Có rất nhiều người đang nhầm tưởng các câu hỏi này là khác nhau nhưng thực chất đây đều là câu hỏi về PAC. 

Hóa chất xử lý nước PAC là viết tắt của từ poly aluminium chloride – Công thức phân tử m. Đây là loại hóa chất keo tụ, chất trợ lắng trong xử lý nước cấp, nước thải, nước nuôi trồng thủy sản, giúp kết lắng các hợp chất keo tụ và các chất lơ lửng, loại bỏ chất hữu cơ, vi khuẩn, virus có trong nước.

*

Giải đáp hóa chất keo tụ pac là gì? Ứng dụng keo tụ xử lý nước thải, nước cấp như thế nào?

Hóa chất PAC chứa hàm lượng nhôm tới 28 – 32% đem đến khả năng keo tụ các cặn bẩn trong nước một cách hiệu quả mà không gây hại đến môi trường. Hiện nay, hóa chất PAC được sản xuất với số lượng lớn và sử dụng phổ biến tại các nước Châu Á thay thế hoàn toàn cho phèn nhôm sunfat.

2. Đặc điểm tính chất nổi bật của PAC

Hóa chất keo tụ PAC tồn tại ở dạng lỏng và dạng bột nên màu sắc và cơ chế hóa học của PAC cũng khác nhau:

 PAC dạng bột có màu vàng chanh, trắng ngà, tan hoàn toàn trong nước và lưu trữ được lâu dài trong điều kiện thường. PAC dạng lỏng có màu vàng nâu, thường được đựng trong chai hoặc can nhựa để bảo quản được lâu hơn.

Hóa chất trợ lắng PAC có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng các kim loại nặng tốt hơn so với phèn sunfat.

*

Hình ảnh đặc tính PAC tồn tại dạng bột có màu trắng ngà

*

Hóa chất polymer ở dạng lỏng có màu vàng nâu

3. Những ưu điểm của hóa chất PAC 31%

Hóa chất xử lý nước PAC có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phèn nhôm sunfat, cụ thể:

PAC tăng độ trong của nước, kéo dài chu kỳ lọc và tăng chất lượng nước sau lọc một cách hiệu quả.Nhôm Cloride có trong hợp chất PAC đã có một phần phản ứng với kiềm, do đó khi hòa tan vào nước thì PAC sẽ có tính acid thấp hơn, nghĩa là độ pH sẽ không bị giảm đột ngột, thuận tiện cho việc điều chỉnh pH, tiết kiệm được hóa chất dùng để tăng độ kiềm và các thiết bị đi kèm như bơm định lượng và thùng hóa chất so với khi sử dụng phèn nhôm.PAC hoạt động tốt nhất trong khoảng PH từ 6.5 – 8.5 bởi lúc này, các ion kim lại nặng đều bị kết tủa và chìm xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành.Sử dụng hóa chất keo tụ PAC sẽ giảm thiểu sự ăn mòn thiết bị.Có thể vận chuyển, cất giữ và định lượng một cách dễ dàng.PAC có thể hoà tan vào nước với bất kỳ tỷ lệ nào.Hiệu quả lắng trong cao hơn phèn nhôm từ 4 – 5 lần.Thời gian keo tụ nhanh.Liều lượng sử dụng hóa chất PAC thấp, bông cặn to, dễ lắng.Thao tác sử dụng đơn giản, không cần đến các thiết bị hỗ trợ, không cần hoặc dùng đến rất ít các chất hỗ trợ.

Xem thêm: Decal Trang Trí Phòng Cưới, Siêu Rẻ, Ship Cod Toàn Quốc

4. Nhược điểm của hóa chất xử lý nước PAC

Bên cạnh những ưu điểm, hóa chất xử lý nước PAC vẫn còn một số nhược điểm có thể kể đến như:

PAC có hiệu quả mạnh, chỉ cần sử dụng liều lượng thấp đã có thể xử lý khối lượng lớn nước thải, nên khi sử dụng quá liều lượng sẽ gây hiện tượng tái ổn định của hạt keo.Lượng Cloride trong hóa chất keo tụ PAC sẽ thúc đẩy quá trình ăn mòn ở những nơi đóng cặn bùn.

5. Những ứng dụng quan trọng của hóa chất xử lý nước PAC

*

Hình ảnh hóa chất polymer (PAC) ứng dụng trong xử lý nước thải

Hóa chất poly aluminium chloride (PAC) được sử dụng rộng rãi như một chất kết tủa công nghiệp và ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. PAC có ý nghĩa trong xử lý nước đục, nước bẩn, tạo ra nguồn nước chất lượng cao sử dụng trong sản xuất và sinh hoạt. Do vậy, hóa chất keo tụ PAC được ứng dụng hầu hết trong những quy trình công nghệ sau đây:

Hóa chất xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành nhuộm, gốm sứ, gạch, giấy, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc, ngành luyện kim,…Hóa chất keo tụ PAC, keo tụ những cặn bẩn lơ lửng để xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp, thích hợp với các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi trạm cấp nước,…Ứng dụng trong lọc nước sinh hoạt, nước uống cho hộ gia đình, được lắng trong trực tiếp từ nước sông hồ kênh rạch tạo nước sinh hoạt.Hóa chất xử lý nước PAC trong ao nuôi trồng thủy sản (đặc biệt ao nuôi cá, ao nuôi tôm)

Tùy vào hàm lượng cặn lơ lửng và tính chất của các loại nước thải mà chúng ta sử dụng liều lượng keo tụ PAC khác nhau. Liều lượng pha hóa chất PAC cần xác định thông qua thử trực tiếp với đối tượng cần xử lý.

6. Cách pha hóa chất PAC chuẩn nhất

Cách pha hóa chất PAC cũng khá đơn giản, chỉ cần chúng ta nhớ các công thức sau đây:

Pha chế PAC thành dung dịch 5% – 10% rồi châm vào nguồn nước cần xử lýLiều lượng PAC khi cần xử lý nước mềm: 1 – 10g/m3 PAC (tùy vào độ đục của nước thô)Liều lượng PAC khi cần xử lý nước thải đối với nhà máy giấy, nhà máy dệt nhuộm, nhà máy chế biến thủy hải sản, nhà máy thực phẩm, lò mổ gia súc, nước thải sinh hoạt,..: 20 – 200 g/m3 tùy theo tính chất của nước thải cần phải xử lý.

*

Mô phỏng quy trình sử dụng chất keo tụ xử lý nước thải 

Thí nghiệm Jar Test PAC bột

7. Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất PAC

Do hóa chất PAC có hiệu quả rất mạnh ở liều lượng thấp nên việc cho quá nhiều hóa chất PAC sẽ làm hạt keo tan ra.Dễ hút ẩm, khó bảo quản, tồn tại một lượng ion nhất định trong nước.Với một lượng Chlorine trong PAC sẽ thúc đẩy quá trình ăn mòn, nhất là nhữn nơi đóng cặn bùn.

8. Địa chỉ bán hóa chất PAC 31% uy tín tại Việt Nam

Trong năm 2020, hóa chất keo tụ PAC đã tạo ra một bước đột phá mới trong công nghệ xử lý nước. Với chất lượng ngày càng được nâng cao để phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng mà hóa chất PAC đã và đang trở thành sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước tại Việt Nam. Chính vì lý do đó, mà hàng loạt các đơn vị cung cấp PAC 31% mọc lên như nấm tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Vậy địa chỉ bán PAC nào là uy tín và chất lượng nhất?

congdonginan.com tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối hóa chất xử lý nước PAC. Chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng quý khách hàng với đa dạng các loại hóa chất xử lý nước PAC với đầy đủ các chứng từ, chứng nhận, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, với hệ thống xe tải lên đến hơn 70 xe – congdonginan.com cam kết đem đến cho quý khách hàng sản phẩm hóa chất xử lý nước PAC đảm bảo 3 yếu tố: CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT – GIAO HÀNG NHANH CHÓNG và luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng về số lượng trên mọi miền Tổ Quốc.

Xem thêm: In Ấn Giá Rẻ Cần Thơ Giá Rẻ, Top 10 Công Ty In Ấn Tại Cần Thơ

Một số thông tin cơ bản về hóa chất PAC 31% (Poly Aluminium Chloride), Việt Trì: 

Hóa chất PAC là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polymer). Hiện nay, PAC được sản xuất lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước sinh hoạt và nước thải với những ứng dụng quan trọng như: 

Giúp xử lý nước cấp sinh hoạt, xử lý nước công nghiệp.Xử lý nước thải công nghiệp. Xử lý nước nuôi trồng thủy sản. Chất keo tụ ngành giấy. Ứng dụng khác: Dùng xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, giấy, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, khu chế xuất, nước thải của ngành điện tử, gia dụng…

*
*
*

*

Chất keo tụ tạo bông PAC được congdonginan.com phân phối sỉ lẻ cả dạng nước, dạng bột 

Quý khách hàng có thể mua hóa chất keo tụ PAC tại congdonginan.com theo 3 cách:

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về hóa chất keo tụ PAC. Truy cập ngay website congdonginan.com để tham khảo nhiều bài viết về hóa chất xử lý nước PAC nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button