Là gì

Tìm Hiểu Nghề Pg Nghĩa Là Gì ? Tất Cả Những Điều Chưa Biết Về Nghề Pg?

PG (promotion girl) hay PB ( promotion boy) là gì?

Những nhân viên quảng cáo, tiếp thị, lễ tân… thường được gọi là PG (promotion girl – nhân sự nữ) hoặc PB (promotion boy – Nhân sự nam). PG làm việc theo hai cách thức, cố định (những người đứng tại quầy để giới thiệu sản phẩm cho khách) và lưu động (nhận show theo ca, làm việc tại các lễ khai trương, khánh thành hoặc phát tờ rơi, diễu hành quảng bá sản phẩm). Những bạn trẻ này có thể xuất hiện mọi nơi khi có yêu cầu về nhân viên hỗ trợ tại lễ khánh thành, khai trương, ngày kỷ niệm, hội thảo, cuộc họp… cho đến chương trình ra mắt sản phẩm mới, tất niên, tiệc sinh nhật, chụp hình, show thời trang, nhân viên trực điện thoại…

*

PG là gì?

Nghề PG có những yêu cầu gì?

PG thường có tuổi từ 18 đến 25 tuổi thường là sinh viên làm thêm hoặc là sinh viên vừa ra trường muốn kiểm thêm thu nhập. Không cần kinh nghiệm làm việc, nếu bạn là người bắt đầu thì sẽ được đào đạoNhiều người quan niệm rằng nghề PG này cần có ngoại hình chuẩn, các chỉ số cơ thể tương đối nhưng bên cạnh đó cần sự chăm chỉ, chịu khó là điều quan trọng. Vì có những sự kiện làm cả ngày, có những show dài ngày cần phải đi xa,…Ngoài ra với những chương trình riêng thì sẽ có những yêu cầu nhất định. ví dụ những chương trình lớn, cần sự chuyên nghiệp thì yêu cầu ngoại hình và chuyên nghiệp cao thì caste cũng thường cao.

Đang xem: Pg nghĩa là gì

Xã hội suy nghĩ như thế nào về nghề PG?

Nghề PG hiện nay vẫn đang còn khá là mới lạ với nhiều người nên chưa có cái nhìn thoáng hơn với nghề. Trang phục của PG thường vày ngắn, có những sự kiện, tiệc thì cần mặc đồ sexy nên đặc biệt người lớn thường có định kiến với các bạn trẻ.

Xem thêm: Title: { Stock Kho } Full Kích Thước Decal Chấm Tròn Và Số Giá Tốt

Mức lương của PG như thế nào?

Lương của PG thường tùy lượng vào khối lượng công việc và thời gian lam việc. Có những việc chỉ kéo dài 1-2 tiếng thì thu nhập trung bình thường là 100-150k, còn nếu làm 1 ngày thường 200-500k v.v nếu đi có những show dài ngày thì mức lương có thể tiền triệu.Theo như chia sẻ của nhiều bạn trẻ đã làm trong nghê PG thì thu nhập của nghề đủ trang trải tiền phòng, tiền ăn. Nếu là chăm chỉ cả tháng có khi lên tới 10 triệu/1 tháng. Đây là một nghề không cố định thời gian, mức lương cao nên nhiều bạn thường lựa chọn công việc này để làm thêm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy In Hóa Đơn Không In Được Hóa Đơn, Lỗi Máy In Bill Không In Được

Mặt trái của nghề PG là gì?

*

Mặt trái

Trong các công việc PG, nhiều khi để nhận được tiền thù lao cao đồng nghĩa với việc họ phải “hy sinh” một điều gì đó. Ví dụ như một mái tóc dài, suôn mềm đen rất có thể sẽ bị biến thành một mớ tóc đỏ, bông xù… Hiền – một PG có thâm niên làm người mẫu tóc – cho biết: “Tất nhiên mình có quyền từ chối, nhưng mình nghĩ đã làm nghề thì phải có ý thức chấp nhận. Quan trọng là mình chuyên tâm vào việc mình đang làm”.Ngoài ra có rất nhiều trường hợp các cô gái PG phải đối mặt với những lời trêu ghẹo và bình phẩm mất lịch sự, những cái nhìn không gì đứng đắn của những khách hàng đàn ông trong quá trình quảng cáo sản phẩm.Đa số các PG đều xác định được đúng đắn mục đích khi họ làm PG là vì cái gì và họ không dễ gì họ bị đồng tiền làm mờ mắt, bởi họ hiểu PG chỉ là công việc làm thêm mang tính chất thời vụ, không thể sống bằng nghề này dài lâu được. Tất nhiên khi vượt qua tầm của việc làm thêm, PG cần được đào tạo chuyên nghiệp cho các triển lãm mang tầm vóc quốc tế của Việt Nam trong tương lai.

Primary Sidebar

Đăng Tin Tuyển Dụng

Đăng Ký Đăng Nhập

*

Critical thinking Là Gì? Cách rèn luyện Critical thinking hiệu quả

*

Trung thực là gì? Sống trung thực có thật sự tốt cho bạn?

*

Working Capital là gì? Vai trò của Working Capital trong kinh doanh

*

Tất tần tận thông tin mô tả về công việc của tiếp viên hàng không

*

Company Profile là gì? Cách thiết kế Company Profile chuyên nghiệp hiệu quả

*

Shipper là gì? Những điều các shipper cần biết khi hành nghề

*

Feedback nghĩa là gì? Các vấn đề liên quan đến Feedback bạn cần biết!

*

Giới thiệu về dịch vụ Internet Banking Agribank

*

Hạnh phúc là gì? Cách tạo ra hạnh phúc cho riêng mình!

*

Tham vọng là gì? Tại sao người thành công nên có tham vọng?

*

Mẫu phiếu thu 01-TT, C40-BB mới nhất theo Thông tư 132 – 133

*

Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng kinh tế

*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button