Phần mềm

Top 6 Phần Mềm Thiết Kế 3D Cơ Khí, Những Phần Mềm Thiết Kế Cơ Khí Phổ Biến Hiện Nay

Autodesk – phần mềm thiết kế cơ khí với chức năng đa dạng nhưng việc sử dụng những phần mềm của Autodesk luôn được ưu tiên hơn tất cả.

Đang xem: Phần mềm thiết kế 3d cơ khí

Và trong điều kiện kinh tế đang tăng trưởng như hiện nay, thì những yêu cầu về độ chính xác cũng như chức năng của những phụ kiện cơ khí cũng tăng, để cạnh trạnh với những công ty nước ngoài cũng như trong nước về mặt chuyên nghiệp cũng như tạo lòng tin đối với khách hàng, các công ty cơ khí đã tăng cường bổ sung những phần mềm thiết kế quan trọng – những phần mềm thiết kế cơ khí đặc thù dùng để thiết kế trong các ngành cơ khí.

*

1/ Tổng quan về Phần mềm thiết kế cơ khí

Những phần mềm thiết kế này đã trở nên quá quen thuôc với các kỹ sư, nhà thiết kế chuyên nghiệp trong ngành cơ khí, có thể nói họ đã phải sử dụng phần mềm này mỗi ngày cho công việc của mình. Hiện nay có 4 phần mềm phổ biến được những nhà thiết kế đưa ra để hỗ trợ cho việc thiết kế trong thiết kế cơ khí:

a/. AutoCAD Mechanical

*

Nói đến thiết kế 2D thì luôn nghĩ đến phần mềm AutoCAD Mechanical vì đây chính là giải pháp hàng đầu trong thiết kế cơ khí cho mục đích duy nhất đó chính duy nhất đó chính là thiết kế 2D. Phần mềm thiết kế cơ khí 2D này được xây dựng trên nền tảng AutoCAD.

​Được tối ưu hóa cho thiết kế cơ khi một cách thông minh, liên kết với bản vẽ, chi tiết sản xuất và nội dụng 2D dựa trên các tiêu chuẩn. AutoCAD Mechanical cung cấp cho khách hàng chức năng điều khiển mở rộng để tự do sáng tạo, đổi mới trong công tác thiết kế 2D, giám bớt thời gian tạo và chỉnh sửa bản vẽ, ngoài ra còn có thể đưa nội dung 3D vào bản vẽ 2D quen thuộc.

Các kỹ sư, nhà thiết kế và những người vẽ cơ khí trong tất cả các ngành công nghiệp chế tạo ví dụ như máy móc công nghiệp và thương mại, thiết bị văn phòng, thiết bị điện, vật liệu xây dựng, chế tạo động cơ, không gian và nhiều hơn nữa luôn ưu tiên lựa chọn AutoCAD Mechanical làm công cụ chính trong việc thiết kế cơ khi 2D của mình.

Xem thêm: Máy In Decal Quảng Cáo – Máy In Quảng Cáo Xkeda S1600/S1800

​b/. AutoCAD Inventor Series

*

Một phần mềm tương đối mở rộng hơn so với Mechanical, phần mềm AutoCAD Inventor Series là một tập hợp của phần mềm thiết kế 2D và 3D trong đó có AutoCAD Inventor và AutoCAD Mechanical Desktop. Vì là một tập hợp của 2 phần mềm thiết kế cơ khí nên các chức năng cũng linh hoạt hơn nhiều, của AutoCAD, AutoCAD Mechanical hay Autodesk Mechanical Desktop, ngoài ra bạn vẫn có thể sử dụng chức năng thiết kế 3D của AutoCAD Inventor. AutoCAD Inventor Series cho phép bạn chuyển đổi giữa chức năng giữa các phần mềm và đầu tư của bạn trong các chương trình 2D mà bạn đang sử dụng.

Các kỹ sư thiết kế cơ khí sử dụng phần mềm như một công cụ thiết kế cơ khí chất lượng cao giúp kỹ sư và nhà thiết kế cơ khí rút ngắn thời gian thiết kế và đưa ra thị trường sớm hơn với chất lượng cao hơn. Autodesk Inventor Series dễ dàng chuyển đổi từ thiết kế 2D sang 3D một cách nhanh chóng. Với mức giá trung bình, Với mức giá trung bình, phần mềm CAD 3D thực sự đáng đồng tiền bát gạo.​Chúng ta cũng phải kể đến những chức năng của Autodesk Inventor Series có thể thực hiện để giúp các nhà thiết kế cơ khí. Phần mềm cho phép người dùng những chức năng dễ dàng quản lý hơn, giao diện thân thiện hơn. Nâng cao và đơn giản hóa cho quá trình thiết kế, việc quản lý các phần lắp ráp và phức tạp nhanh hơn các sản phẩm phần mềm cơ khí khác. Chắc chắn tương thích với DWG. Tích hợp tất cả các khả năng này trong một chương trình hữu hiệu nhất mà nó dễ nghiên cứu và sử dụng.

c/. Autodesk Inventor Professional

*

Về căn bản thì phần mềm này cũng tương tự như Autodesk Inventor Series nhưng được cài đặt một bộ câu lệnh nâng cao hơn thêm vào thiết kế, kiểm tra và thể hiện các sản phẩm cơ khí. Ngoài ra, các kỹ sư cơ khi còn có thể đánh giá, nhận xét và quản lý mọi vấn đề có liên quan đến máy móc và tăng năng suất. Autodesk Inventor Professional giúp bạn nhanh chóng thiết kế sáng tạo mô hình 3D hoàn chỉnh với thời gian nhanh nhất, thêm vào đó còn rút ngắn để tiếp thị và tăng chất lượng sản phẩm thiết kế. Ngoài ra, còn có những chức năng đặc trưng khác như:

IDF Translator: Bạn có thể tiết kiệm nâng cao năng suất cũng như tiết kiệm thời gian bằng cách nhập IDF 2 hoặc 3 mạch in tạo trong phần mềm thiết kế PCB kỹ thuật điện tử.Thiết kế 3D Tube và Pipes: tiết kiệm thời gian và cải thiện các thiết kế đường ống với môi trường thiết kế riêng biệt trong Autodesk Inventor Professional.Thiết kế 3D Cable và Harness: Chiều dài dây điện và đường kính ông dây được tính toán một cách tự động. Bạn không phải mất thời gian ngồi tính toán cho những dữ liệu trên như trước.

Xem thêm: Năm 2022 Là Tuổi Gì Mệnh Gì, Tuổi Nhâm Dần Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào

2/ Phần mềm thiết kế cơ khí bản quyền

Phầm mềm thiết kế hỗ trợ rất nhiều cho các nhà thiết kế cơ khí trong công việc tạo những mô hình cơ khí nhưng họ cũng gặp không ít khó khăn với những phần mềm thiết kế đã được mã hóa (cracked) trên mạng. Mặc dù tiết kiệm chi phí nhưng việc sử dụng những phần mềm không bản quyền gốc từ chính hãng sẽ rất nguy hiểm cho doanh nghiệp, tổn thất có thể lên đến hàng nghìn đô.Do đó, việc trang bị cho doanh nghiệp bạn một phần mềm thiết kế cơ khí bản quyền là điều cần thiết, vừa có được những mức giá ưu đãi trong các chương trình khuyến mại, còn được sự hỗ trợ 24/7 từ chính hãng với những nhân viên kỹ thuật luôn hết lòng hỗ trợ khách hàng.

Phần mềm thiết kế công nghiệp AutoCAD Mechanical tối ưu

Phần mềm thiết kế giải trí Autodesk chân thật và sống động

Phần mềm thiết kế hệ thống thoát nước từ ứng dụng của BIM​Việt Nét tự hào là nhà cung cấp các giải pháp doanh nghiệp chính hãng số một của Autodesk tại Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với VIệt Nét để được tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp phù hợp qua https://congdonginan.com/lien-he

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Trả lời

Back to top button