CAD đóng góp một vai trò đặc biệt quan trọng vào quy trình cách tân và phát triển sản phẩm. May mắn là các chiến thuật cho phép người dùng trở nên tân tiến các sản phẩm gồm độ đúng đắn cao luôn luôn gồm sẵn bên trên thị trường. Trong nhiều phần những trường phù hợp, họ đề nghị để mắt tới tinh vi xây cất sản phẩm trước khi gửi vào cung cấp thực tiễn. Và một trong những quy trình sản xuất thịnh hành duy nhất bây chừ là gia vô tư sản phẩm công nghệ CNC. Tất nhiên là CAD cảm thấy không được kĩ năng đáp ứng cung ứng các sản phẩm cơ khí đúng đắn. Vì vậy nên những giải pháp CAD cơ khí rất cần được cách tân và phát triển bộ mức sử dụng new góp kỹ sư có thể mô bỏng được quá trình gia công CNC trước khi đi vào chế tạo. Như vậy góp về tối ưu hóa công suất lẫn chất lượng sản phẩm sau gia công, sút thiểu lỗi và những sai sót vào quá trình kiến thiết.

Bạn đang xem: Phần mềm thiết kế máy cnc

Trong bài bác này, hãy cùng chúng tôi xem qua một trong những phương án tế bào bỏng CNC cực tốt Thị Trường hiện thời. Tất nhiên nlỗi thường lệ, bọn họ sẽ điểm qua mọi anh tài, kĩ năng, với lý do vì sao chúng được lựa chọn để áp dụng.

SOLIDCAM

Gói phần mềm được đề cập thứ nhất sẽ là SolidCAM của Dassault Systemes – công ty phát hành Solidworks thuộc những gói CAD mạnh mẽ khác. Solidworks CAM là 1 trong những add-ons (tiện ích ngã sung) được chế tạo riêng cân xứng với tất cả những bản Solidworks. Nó có thể chấp nhận được người dùng tế bào phỏng quá trình gia công sản phẩm trước lúc chuyển vào cung cấp thực tế. SolidCAM bao gồm những lao lý mạnh khỏe, toàn bộ tác dụng cơ bản của một phần mượt tế bào bỏng gia công CNC, tất yếu là áp dụng tức thì trong môi trường thiên nhiên làm việc Solidworks. SolidCAM cho ra chương trình gia công nhanh chóng áp dụng tuấn kiệt auto dấn dạng biên dạng chạy dao, chuẩn hóa và khớp với trong thực tiễn duy nhất.

*

Các thông số kỹ thuật như chiều sâu cắt, loại dao, thông số kỹ thuật dao sẽ xuất hiện thêm thẳng vào quy trình tế bào rộp. Như vậy góp người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và tập trung vào các mặt phẳng đặc biệt lúc gia công. Các chi tiết kiến thiết trên Solidworks có thể cần sử dụng mô bỏng gia công bất cứ thời gian làm sao. Các mặt phẳng đề xuất gia công rất có thể được khẳng định thực hiện cỗ chế độ thiết lập cấu hình.

Sử dụng SolidCADM để mô phỏng, các con đường chạy dao luôn hiển thị nhằm nhân thể so sánh cùng với cụ thể kiến thiết, góp người dùng xác minh các không đúng sót có thể gặp mặt yêu cầu với nhân thể cho việc kiểm soát và điều chỉnh. Bất cđọng biến đổi làm sao được thực hiện so với cụ thể xây đắp sẽ được tự động hóa update Khi chuyển lịch sự môi trường mô phỏng gia công, nâng cấp tính trực quan liêu hóa cho những người cần sử dụng.

Có 4 nhiều loại phầm mềm SolidCAM được hãng xây đắp gồm những: Solidworks CAM bản standard, bạn dạng professional, phiên bản machinist standard với bạn dạng machinist professional.

AUTOCAD MECHANICAL

AutoCAD thường xuyên là cái tên thường đạt điểm ra khi nhắc tới bất cứ khí cụ CAD nào. Có vẻ độc giả cảm giác khá xa lạ mà lại AutoDesk thực thụ cải tiến và phát triển điều khoản cung cấp tính tân oán gia công cho AutoCAD. Năm 2019, AutoCAD mechanical (AutoCAD cơ khí), cùng với các thành phầm không giống được phù hợp tốt nhất cùng đẩy ra trong một gói phần mềm tốt nhất.

AutoCAD cơ khí bên trong cỗ phép tắc của AutoCAD giành cho DFM (Design For Manufacture). Các bản lĩnh của chính nó có thể chấp nhận được người tiêu dùng chế tạo ra, khắc ghi, điều chỉnh và thống trị những xây đắp cơ khí mang đến quy trình phân phối, mà rõ ràng rộng là gia công CNC. Người dùng rất có thể đo kiểm, xuất BIM, cùng tạo ra thông số sản phẩm công nghệ CNC. Gói AutoCAD này có thỏng viện bao gồm các chi tiết cơ khí, cùng ký hiệu của khoảng chừng 700000 đối tượng người sử dụng cơ khí, giảm thiểu đáng chú ý thời hạn kiến thiết của người sử dụng. Một vài ba kỹ năng của AutoCAD Mechanical cung cấp thẳng mang đến quy trình gia công CNC.

*

Tính năng tạo nên vật dụng CNC cùng tính toán thù có thể chấp nhận được người tiêu dùng phân tích kết quả của những đối tượng người tiêu dùng xây cất.

Hỗ trợ những tiêu chuẩn quốc tế thường được sử dụng cho phép lưu ý độ tương hợp với thiết bị CNC với những tiêu chuẩn xây cất.

Khả năng liên quan cùng xuất BIM auto góp tăng hiệu suất của quá trình gia công CNC.

Dùng những lao lý kiến tạo hoàn hảo cung ứng xây dựng chi tiết cơ khí.

Tạo và lưu giữ tùy chỉnh cấu hình nhằm tiện lợi mang lại Việc tái diễn gia công.

INVENTOR CAM

Inventor CAM là 1 trong những tiện ích bổ sung cập nhật cơ mà AutoDesk xây dựng đến Inventor giao hàng đến vấn đề lập trình gia công CNC. Tiện ích này giúp quá trình thao tác làm việc trlàm việc bắt buộc thuận tiện rộng cùng với những tùy lựa chọn gia công luôn thể, pgiỏi, nhân thể pgiỏi kết hợp.

*

Inventor CAM có nhiều công dụng cung cấp kiến tạo gia công CNC. Một vài thiên tài chính nhỏng sau:

Tính năng Adaptive sầu Clearing giúp người tiêu dùng sút đáng chú ý thời gian gia công thô tối thiểu 4 lần so với thời gian gia công thô truyền thống lịch sử. Điều này góp tăng tuổi tbọn họ dao.

Tính năng ptuyệt 2.5 trục và 3 trục. Người sử dụng có thể tạo ra cùng mô bỏng con đường chạy dao mang lại cụ thể xây dựng ngay lập tức vào môi trường thiên nhiên Inventor.

Tính năng phay 4 với 5 trục. Sử dụng tính năng mô rộp ptốt 4 với 5 trục nhằm mô bỏng gia công những cụ thể tinh vi.

Xem thêm: Mẫu Decal Trang Trí Tết 2018 Đẹp Nhất, Các Mẫu Decal Trang Trí Tết 2019

Công rứa mô rộp pxuất xắc tiện phối kết hợp nhằm tăng hiệu suất phay khía cạnh, doa, nhân thể, gia công rãnh kết hợp với hào kiệt tăng thêm tuổi tchúng ta dao.

Tính năng mô bỏng giảm laser, plasma, nước.

Tính năng vạc hiện tại va va giữa dao với chi tiết vào quá trình thiết kế gia công CNC.

Mô bỏng phôi và tính toán con đường chạy dao. Mô bỏng quá trình gia công nhằm sút tgọi va chạm, không đúng sót.

Công cố phân tính nhằm đo khoảng cách hoặc xem những thông số quan liêu vào nlỗi, tốc độ chạy dao, feed-rate, xác minh thời gian gia công.

Giải pháp CAD tuyệt vời kết hợp cùng cỗ chế độ CAM công dụng khiến Inventor trở thành một lựa chọn giỏi cho những kỹ sư cơ khí.

FUSION 360

Fusion 360 là ứng dụng bao gồm các giải pháp về CAD, CAM và CAE có thể chấp nhận được xây dựng, tính toán với lập trình sẵn gia công trên một môi trường thao tác độc nhất vô nhị.

Gói Fusion360 bao hàm các hình thức về xây dựng, dựng 3D, tế bào rộp, cai quản tài liệu và kĩ năng shop. Kết phù hợp với chiến thuật tế bào phỏng gia công, cùng quá trình học tương đối dễ ợt yêu cầu Fusion 360 rất có thể coi là một lựa chọn phải chăng cho các kỹ sư cơ khí.

*

Công thế CAM của Fusion 360 bao gồm:

Phay 2.5 trục và 3 trục chất nhận được thiết lập cùng chế tác mặt đường chạy dao gia công cụ thể.Phay 3+2 trục giúp bớt tphát âm thời hạn thiết lập sản phẩm.Ptuyệt 4 trục với 5 trục cung cấp tế bào bỏng gia công những cụ thể phức tạp.Fusion 360 cũng cung cấp vẻ ngoài sinh sản trang bị, chế tạo ra dao, hỗ trợ cắt laser, plasmas, nước.

SOLID EDGE

Solid Edge là phần xây đắp 2 chiều, 3D và lập trình gia công, là 1 trong những phương án CAD/CAM hỗ trợ cải cách và phát triển sản phẩm. Sử dụng công nghệ đồng hóa, Solid Edge phối kết hợp tính hối hả cùng dễ dàng và đơn giản của khí cụ dựng 3D thẳng cùng với tính linh hoạt cùng tài năng tùy chỉnh thiết lập chi tiết của công cụ dựng 3D dựa trên tsi số. Phần mềm này cân xứng cùng với những kỹ sư cơ khí, năng lượng điện, và cũng cân xứng vận dụng trong quy trình sản xuất.

*

Tất cả những các loại thi công nhỏng reserve sầu engineering, convergent engineering với generative sầu kiến thiết mọi hoàn toàn có thể được vận dụng mang lại việc mô rộp gia công trên Solid Edge. Solid Edge hỗ trợ tế bào rộp gia công cùng với những cụ thể 3 chiều phức tạp, với tính tác động tốt thực hiện công nghệ đám mây.

Solid Edge hỗ trợ những nhiều loại lý lẽ nâng cao cung cấp cho việc gia công CNC tốt in 3 chiều. Việc lập trình sẵn gia công CNC có thể thiết lập dễ dàng trường đoản cú thiết kế gia công CNC cơ bạn dạng mang lại nâng cấp hay gia công những trục.

MASTERCAM

MasterCAM là một trong giải pháp CAD/CAM hiệu cực kỳ tác dụng, cung cấp những luật pháp xây dựng cùng thiết kế gia công CNC đa dạng và phong phú, trường đoản cú cơ phiên bản cho phức tạp. Qua quy trình cải tiến và phát triển, hãng luôn luôn đổi mới cùng chỉ dẫn những chiến thuật linch hoạt Giao hàng nhu yếu của người dùng.

*

Sở điều khoản thiết kế gia công của MasterCAM bảo đảm tính đúng mực cùng nâng cấp hiệu suất kiến tạo cho người sử dụng. Có thể review MasterCAM là một trong trong những phần mềm chế tạo lịch trình NC tốt nhất có thể bây chừ với cỗ dụng cụ cung cấp mạnh mẽ, thỏng viện dao và thiết bị phong phú và đa dạng hỗ trợ:

PhayTiệnThiết kếPgiỏi những trục

Ngoài ra MasterCAM cũng cung cấp năng lực địa chỉ cùng với Solidworks, cung ứng bản quyền sinch viên và những gợi ý cung cấp bạn bắt đầu ban đầu.

MỘT VÀI LỜI KHUYÊN KHI THIẾT KẾ CHI TIẾT ĐỂ GIA CÔNG CNC

Không cần bất cứ mặt phẳng nào của chi tiết cũng hoàn toàn có thể gia công thực hiện phương pháp gia công CNC. Các biên dạng lỗ cong là một trong ví dụ, nên xây dựng nên hợp lý với hạn chế tạo các biên dạng lỗ cong nếu muốn áp dụng gia công CNC.

Xem thêm: In Decal 2 Mặt Trong Suốt A4 Giá Chỉ 45, Giấy Decal Trong Suốt Giá Rẻ, Giao Hàng Tận Nơi

*

Dung không đúng khôn xiết quan trọng đặc biệt trong quy trình gia công. Nhưng rất tốt là chỉ thêm dung sai sinh sống các bề mặt cần thiết nhằm giảm tphát âm chi phí tiếp tế. Do mỗi một số loại máy CNC bao gồm tiêu chuẩn dung sai khác biệt đề xuất ví như người dùng không đặt dung sai, sản phẩm công nghệ CNC vẫn khoác định sử dụng dung không nên tiêu chuẩn chỉnh của dòng sản phẩm. Nên nhằm tiết kiệm ngân sách thời gian với ngân sách, chỉ áp dụng dung sai đối với những bề mặt đề xuất thiết

*

Tránh việc xây cất những cụ thể tất cả thành mỏng. Bởi bởi độ cứng của vật tư đã tỉ trọng thuận cùng với kích cỡ của thành mỏng manh, khi gia công CNC những thành mỏng tanh cụ thể sẽ không còn thể tách ngoài đầy đủ rung hễ, vấn đề này tác động đến size với chất lượng mặt phẳng chi tiết.


Chuyên mục: Phần mềm