Là gì

Phí Eic Là Gì ? Các Loại Phí Eic Phí Cic Hãng Tàu

TỔNG HỢP CÁC LOẠI PHỤ PHÍ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ1. Phụ phí PCS (Port Congestion Surcharge)PCS là phí gì? Hay còn gọi là phí kẹt cảng, phụ phí PCS mang tính thời vụ được áp dụng khi cảng xếp, dỡ xảy ra tình trạng ùn tắc; điều này làm cho phí lưu bãi tăng thêm khá nhiều và thời gian giải tỏa container mất khoảng 2- 3 ngày; do đó các hãng tàu và đại lý tranh thủ điều này để thu phí kẹt cảng.Bạn đang xem: Phí eic là gì

*

*

Pcs là phí gì2. Phụ phí D/O (Delivery Order Fee)

Hay còn gọi là phí lệnh giao hàng, phí này sẽ phát sinh khi hãng tàu hay Forwarder làm lệnh giao hàng để cho người nhận hàng mang lệnh giao hàng xuất trình cho Hải Quan ở cảng để lấy hàng khi lô hàng của người nhận hàng cập cảng đến.

Đang xem: Phí eic là gì

*

*

Phí d/o là gì3. Phụ phí ISF ( Importer Security Filing)

Hay còn gọi là phí kê khai an ninh dành cho nhà nhập khẩu, được áp dụng chính thức vào tháng 1/2010. Thủ tục khai ISF sẽ yêu cầu cung cấp thêm thông tin về nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, mã số hàng hóa, nhà vận tải đóng hàng vào container.

*

Phí isf là gì4. Phụ phí GRI (General Rate Increase)

Hay còn gọi là phụ phí cước vận chuyển, chỉ xảy ra vào mùa cao điểm.

Phụ phí gri là gì5. Phụ phí CIC (Container Imbalance Charge)

Hay còn gọi là phụ phí trội hàng nhập/ phụ phí mất cân đối vỏ container. Phụ phí CIC được hình thành dựa vào việc mất cân bằng số lương container rỗng và phụ phí CIC do hãng tàu thu nhằm mục đích bù đắp chi phí vận chuyển container rỗng từ nơi thừa container rỗng về nơi có nhu cầu container rỗng để đóng hàng xuất khẩu. Đôi khi phụ phí CIC cũng được gọi là CIS( Container Imbalance Surcharge) hay EIC( Equipment Imbalance Charge) hay EIS( Equipment Imbalance Surcharge).

Phí phụ trội hàng nhập là gì6. Phụ phí DOC ( Drop-off charge)

Hay còn gọi là phụ phí hoàn trả container, đây là phụ phí mà người cho thuê quy định người thuê phải bù đắp khi trả container tại địa điểm ở đó nhu cầu thuê mướn container thấp, làm người cho thuê phải điều container rỗng đi đến nơi có nhu cầu thuê mướn container cao; đây được coi là khoản bù đắp cho người cho thuê container.

7. Phụ phí THC (Terminal Handling Charge)Phí thc là gì8. Phụ phí AMS (Advanced Manifest System)

Hay phí truyền dữ liệu hải quan, yêu cầu phải khai báo chi tiết hàng hóa trước khi hàng hóa được xếp lên tàu vận chyển đến các quốc gia như Mỹ, Canada, Trung Quốc,…

AMS là phí gì9. Phụ phí LSS (Low Sulphur Surcharge)lss là phí gì10. Phụ phí FAF (Fuel Adjustment factor)

Hay phụ phí biến động giá nhiên liệu, phụ phí FAF phát sinh do sự biến động của giá nhiên liệu dẫn đến phát sinh chi phí trong vận chuyển nên các hãng tàu thu phí này để cân đối chi phí vận chuyển. Phụ phí FAF sẽ áp dụng cho mỗi container đối với hàng nguyên cont (FCL) và mỗi khối hàng đối với hàng lẻ (LCL). Phụ phí FAF cũng tương đương với phụ phí BAF (Bunker Adjustment factor).

Xem thêm: Giá Làm Bảng Hiệu Đèn Led Giá Rẻ Mới Nhất 2021, Thi Công Bảng Hiệu Đèn Led Giá Rẻ

Đây là những câu hỏi cơ bản đối với những ai làm việc trong ngành giao nhận hàng hóa, vận tải đường bộ; đường thủy…

faf là phí gì

BAF (Bunker Adjustment factor): phụ phí xăng dầu (dành cho tuyến Châu Âu)

EBS ( Emergency Bunker Surcharge): Phụ phí xăng dầu (dành cho tuyến Châu Á)

11. Phụ phí EDI ( Electronic Data Interchange)

Hay phí trao đổi dữ liệu điện tử, là phí phát sinh khi khách hàng nhờ hãng tàu thay mặt khách hàng trình dữ liệu điện tử đến cảng/ Hải Quan hay các cơ quan Nhà Nước khác.

edi là phí gì12. Phụ phí O/F ( Ocean Freight)

Hay phụ phí cước đường biển là chi phí vận tải đơn thuần từ cảng đi đến cảng đến.

Phụ phí O/F ( Ocean Freight)13. Phụ phí CCF( Cleaning Container Free)

Là phí vệ sinh container mà người nhập khẩu phải trả cho hãng tàu để làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu sử dụng container để vận chuyển hàng và trả lại ở các deport. Chị phí này sẽ không áp dụng cho những container thuộc sở hữu của chủ hàng.

phí ccf là phí gì14. Phụ phí Handling( Handling Fee)

Là phí do Forwarder lập ra thu của Shipper hay Consignee để bù đắp chi phí chăm sóc lô hàng của khách hàng như phí giao dịch giữa đại lý của Forwarder, chi phí làm Manifest, chi phí làm D/O, chi phí điện thoại,…

handling fee là phí gì15. Phụ phí FSC (Fuel Surcharge)

Hay phụ phí nhiên liệu, là khoản phụ phí nhà vận chuyển thu từ người gửi hàng để bù đắp chi phí phát sinh do biến động giá cả nhiên nhiệu.

Xem thêm: freepik là gì

fuel surcharge là gì16. Airway Bill (AWB)

Hay vận đơn hàng không là biên nhận do hãng vận chuyển hàng không cấp trực tiếp hoặc thông qua đại lý được ủy quyền. AWB là bằng chứng về hợp đồng vận chuyển nhưng không phải là chứng từ sở hữu hàng hóa

Chia sẻ những điều tôi học được thông qua sự tham gia của tôi vào lĩnh vực kinh doanh thời trang, công nghệ, sức khỏe & làm đẹp, dịch vụ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button