Chữ inox

Dạo Phố Chuyên Bán Đồ Inox Tại Hà Nội Tin Cậy Nhất, Dạo Phố Nghề Hàng Thiếc, Hà Nội

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
congdonginan.com – Phố Hàng Thiếc là một phố nhỏ trong khu phố cổ Hà Nội. Qua thời gian, Hàng Thiếc là một trong ít phố nghề vẫn giữ được nghề truyền thống

*
Phố Hàng Thiếc có chiều dài 136 mét, bắt đầu từ ngã tư Bát Đàn – Thuốc Bắc tới ngã 3 Hàng Thiếc – Hàng Nón, thuộc phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đang xem: Phố chuyên bán đồ inox

*
Xưa kia, phố Hàng Thiếc nổi tiếng với nghề đúc thiếc làm đồ gia dụng, những sản phẩm nổi tiếng khi đó là lư hương, ấm pha trà, khay đựng trà… Đến những năm giữa thế kỷ 20, do nhu cầu về đồ làm bằng thiếc không còn nhiều, những người thợ ở Hàng Thiếc chuyển sang làm đồ sắt tây. 

*
Sau này, thợ phố Hàng Thiếc còn làm cả hàng từ tôn, kẽm tạo ra những sản phẩm gia dụng bền đẹp hữu dụng. Trong những năm gần đây, phố làm nhiều sản phẩm với vật liệu mới là inox (thép không gỉ).

*
 Các sản phẩm chủ yếu phục vụ đời sống gia đình, và cũng thay đổi theo nhu cầu xã hội. Ảnh: Một cửa hàng chuyên bán các loại khuôn làm bánh, kem bằng inox và nhôm đúc.

*
Cửa hàng chuyên sản xuất các loại nồi cho nhà hàng và bếp ăn tập thể.

*
Sản phẩm chính của cửa hàng này là lò hoá vàng và toa hút khói.

*
Những năm 1930-1940 là thời hoàng kim của phố Hàng Thiếc. Bên cạnh nghề làm kim loại, phố Hàng Thiếc còn có những cửa hàng làm gương, kính. Con phố nhỏ nhưng hoạt động buôn bán sản xuất luôn tấp nập.

*
Người thợ phố Hàng Thiếc nhanh nhạy với thị trường. Yếu tố thủ công và công nghệ trong các sản phẩm được tích hợp khéo léo.

*
Một loại sản phẩm thủ công dùng cho thiết bị công nghệ cao: Là các loại ống hút mùi bếp, thông gió cho hệ thống điều hoà nhiệt độ.

Xem thêm: Máy Uốn Ống A2 – Máy Uốn Ống Inox A2

*
Vẫn còn những thứ đồ rất xưa tưởng như đã vắng bóng trong đô thị.

*
Phố không còn nhiều nhà cổ. Ngôi nhà số 20 này có lẽ là ngôi nhà duy nhất giữ được nét xưa.

*
Cũng như nhiều phố nghề ở Hà Thành, mỗi ngôi nhà là nơi sản xuất, cũng là cửa hàng giao dịch. Mọi mặt hàng đều bày ra ngay mặt phố, và công việc sản xuất cũng ở luôn trên hè phố.

*
Dọc phố Hàng Thiếc, dễ thấy đặc trưng của âm thanh búa gõ vào kim loại.

*
Anh Long (bên trái), 48 tuổi, cho biết: Anh là người gốc ở đây, làm nghề trên phố từ bé. Hầu hết những cửa hàng trên phố là những hộ kinh doanh nhỏ gia đình, cha truyền con nối. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp quy mô nhỏ nên quan trọng nhất không phải là vốn mà là sự khéo léo của đôi bàn tay người thợ.

Xem thêm: Hạch Toán Và Sơ Đồ Kế Toán Hàng Hóa Theo Phương Pháp Kktx Là Gì

*
Không chỉ sản xuất và bán sẵn sản phẩm trên phố, thợ Hàng Thiếc còn nhận thi công lắp đặt các loại sản phẩm, thiết bị ở công trình. Ảnh: Một người thợ đang chở vật tư và máy đi thi công.

Xu hướng du lịch Tết nguyên đán 2019 congdonginan.com – Kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm nay kéo dài 9 ngày, là điều kiện thuận lợi để người dân có nhiều cơ hội du lịch cùng người thân.

Xu hướng du lịch Tết nguyên đán 2019

congdonginan.com – Kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm nay kéo dài 9 ngày, là điều kiện thuận lợi để người dân có nhiều cơ hội du lịch cùng người thân.

Hồ Tuyền Lâm – viên ngọc bích lung linh giữa trời Đà Lạt congdonginan.com – Giữa không gian ngút ngàn của rừng thông cùng mảng trời trong xanh xen lẫn mây trắng lững thững trôi, hồ Tuyền Lâm sáng như viên ngọc bích tuyệt đẹp.

Hồ Tuyền Lâm – viên ngọc bích lung linh giữa trời Đà Lạt

congdonginan.com – Giữa không gian ngút ngàn của rừng thông cùng mảng trời trong xanh xen lẫn mây trắng lững thững trôi, hồ Tuyền Lâm sáng như viên ngọc bích tuyệt đẹp.

Chính trị Xã hội Thế giới Kinh tế Thể thao Văn hóa Giải trí Pháp luật Du lịch
Quân sự – Quốc phòng Sức khỏe Đời sống Doanh nghiệp Ô tô – Xe máy Nhà đẹp Góc nhìn Multimedia Công nghệ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button