Là gì

Sapoche Là Quả Hồng Xiêm Miền Nam Gọi Là Gì ? Quả Hồng Xiêm Miền Nam Gọi Là Gì

Quả hồng xiêm miền nam gọi là gì ? vấn đề tưởng chừng như đơn giản; thế nhưng lại trở thành đề tài tranh luận rất sôi nổi.

Đang xem: Quả hồng xiêm miền nam gọi là gì

Bạn đang xem: Sapoche là quả gì

Hồng xiêm được biết đến là loại hoa quả có vị ngọt thanh, chứa nhiều vitamin và dưỡng chất hữu ích. Cũng tương tự như nhiều loại quả khác, mỗi vùng miền lại có một cách gọi trái hồng xiêm khác nhau. Chính từ đó mà sự tranh luận về việc quả hồng xiêm miền nam gọi là gì ? nổ ra. Bởi không phải ai cũng biết tên gọi khác của quả hồng xiêm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm đáp án của câu hỏi này, thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Mục Lục hide Quả hồng xiêm miền nam gọi là gì ? Tên gọi khác của quả hồng xiêm

Quả hồng xiêm miền nam gọi là gì ?

Những trái hồng xiêm là loại hoa quả tráng miệng rất phổ biến với các gia đình người Việt Nam. Người ta còn dùng loại quả này để xay sinh tố cũng rất ngon miệng. Nó được ưa chuộng ở nhiều nơi trên cả nước. Mặc dù vậy, vẫn còn một số tranh cãi liên quan đến tên gọi của hồng xiêm.

*

Quả hồng xiêm miền Nam gọi là gì ?

Ở miền Bắc, loại quả này được gọi với cái tên “hồng xiêm”. Sở dĩ có cái tên này bởi hình dáng của nó na ná giống trái hồng; và được du nhập vào từ nước Xiêm (Thái Lan).

Trong khi đó người miền Nam lại gọi hồng xiêm là “sa pô chê” (sapoche). Cái tên này có nguồn gốc từ tiếng Pháp (sapotier).

Cũng vì sự khác biệt này, mà nhiều người miền Bắc không biết sa pô chê là quả gì. Còn trong Nam thì cũng mơ hồ với cái tên hồng xiêm.

Xem thêm: đánh giá máy in ricoh 310dn

Tên gọi khác của quả hồng xiêm

Ban đầu, hồng xiêm nhập vào Philippin từ mexico; sau đó phổ biến ra khắp Đông Nam Á. Trong đó, hồng xiêm được trồng nhiều và phát triển tốt nhất ở Thái Lan.

Nhiều nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam, đều nhập giống cây này từ Thái Lan; đó cũng là một lý do nó được đặt tên là hồng xiêm.

*

Những tên gọi khác của quả hồng xiêm

Thời điểm đó, nước ta đang là thuộc địa của thực dân Pháp; bởi lẽ đó có rất nhiều người Pháp sinh sống tại miền Nam. Cái tên “sa pô chê” mà người miền Nam sử dụng là phiên âm từ cách gọi hồng xiêm của người Pháp (sapotier).

Một điểm đáng chú ý nữa là quả “sapotier” gốc rất đa dạng; với nhiều loại trắng, xanh… khác nhau. Tuy nhiên, khi du nhập vào nước ta thì gần như chỉ còn phổ biến loại hồng xiêm như hiện nay.

Xem thêm: Đổ Mực Máy In Canon Pixma E560 Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Một số tên gọi khác của quả hồng xiêm:

Quả hồng xiêm trong tiếng Anh gọi là sapodila.Ấn độ: Chikoo hoặc SapotaPhilippin: TsikoIndonesia: SawuMalaysia: ChikooSri lanka: Sapodilla hoặc Rata-miThái Lan và Campuchia: lamootVenezuela: nisperoTây Ấn: Naseberry

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi quả hồng xiêm trong miền Nam gọi là quả gì ? hay Sa pô chê là quả gì ? rồi phải không nào. Đây là một loại trái cây có nhiều lợi ích với sức khỏe. Bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button