Máy in

Reset Máy In Canon Pixma G1000, Reset Canon G1000

0 Comments canon g1000 báo lỗi, canon g2000 báo lỗi, canon g3000 báo lỗi, loi 5b00, lỗi máy in đèn nhấp nháy liên tục, Reset Máy In, tran muc thai

Đặc điểm của hầu hết các dòng máy in phun của Epson hay Canon là khi người sử dụng đã in đạt tới một số lượng trang in nhất định. Tùy vào từng model máy in, thông thường khoảng trên 5 nghìn bản in thì máy sẽ báo lỗi tràn mực thải hay còn gọi là “hết đát”.

Đang xem: Reset máy in canon pixma g1000

*

Tràn mực thải của máy in là như thế nào?

Do cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của tất cả các loại máy in phun là sử dụng mực dạng lỏng, do đó để đảm bảo mực lúc nào cũng lên đều và không bị tắc nghẹn khi sử dụng. Mỗi khi khởi động, máy in sẽ tự động tiến hành hút một lượng mực nhất định ở đầu in và thải ra ngoài để đảm bảo đầu in sẽ lên mực đều và không bị nghẹn cục bộ ở đâu đó do mực bị khô lúc máy in không hoạt động.

Cứ mỗi lần khởi động máy in và tiến hành in ấn, máy in lại thải ra một lượng mực nhất định, và lượng mực thải này sẽ được đưa vào chứa trong các miếng mút xốp nằm bên trong máy in (lưu ý lượng mực thải ra này sẽ còn nhiều hơn nữa mỗi khi bạn tiến hành Clean đầu in, khi đầu in bị tắc mực).

*

Nhà sản xuất sẽ sử dụng một thuật toán nào đó để lập trình cho máy in tính toán lượng mực thải ra ngoài sau mỗi lần máy in khởi động và mỗi bản in ra. Máy in sẽ tự động đưa ra cảnh báo tràn mực thải khi máy in đã đạt tới một số lượng bản in nhất định tùy vào từng model máy in. Khi máy in đã đưa ra cảnh báo tràn mực thải, thì có nghĩa là các miếng mút xốp nằm trong máy in đã thấm đầy mực, và sắp tràn ra máy in nếu bạn tiếp tục in, do đó bạn sẽ không thể tiếp tục in ấn hay làm gì cả cho tới khi máy in được Reset bộ đếm mực thải.

Dấu hiệu nhận biết máy in bị tràn mực thải hay tràn nhớ- tràn bộ đếm mực

Với mỗi loại máy in thì lỗi này sẽ hiển thị một cách khác nhau, thông thường thì trên máy in sẽ có các đèn báo màu vàng và màu cam nháy đuổi nhau liên tục, còn trên máy tính thì sẽ xuất hiện các dòng thông báo lỗi dạng như sau: “The Ink absorber is almost full” ,”A printer’s ink pad is the end of its service life“, “Support Code 5B00” hay rất nhiều bạn hay đọc nhầm là “5800“.

Xem thêm: Nội Dung Biển Quảng Cáo Mỹ Phẩm Đẹp Nhất, Mẫu Biển Quảng Cáo Mỹ Phẩm Đẹp

*

Các dòng máy in phun của Epson như T50, T60, 1390 hay L300, L310, L360, L800, L805 hay Canon IX 6770, IX6780, IX 6560, IP 2770 thì dấu hiệu nhận biết là đèn đỏ và đèn xanh trên máy sẽ nhấp nháy đuổi nhau liên tục.

Máy in phun dòng G của Canon như Canon G1000, Canon G2000, Canon G3000 khi bị tràn mực thải hay tràn bộ đếm mực sẽ có biểu hiện như sau:

Trên máy đèn nguồn màu xanh lá cây và đèn báo lỗi màu cam sẽ nhấp nháy đuổi nhau 7 lần rồi tiếp lại lặp lại chu kỳ, bạn cứ đếm số lần nhấp nháy của mỗi màu là 7 lần thì chắc chắn máy đã bị tràn bộ đếm mực thải.Trên màn hình máy tính khi bạn ra lệnh in sẽ xuất hiện thông báo lỗi “Support Code 5B00“, “The Ink absorber is almost full“.

Cần phải làm gì khi máy in báo lỗi tràn mực thải – tràn bộ đếm mực- tràn nhớ- 5B00

Theo quy định của các nhà sản xuất máy in như Epson, Canon hay Brother thì khi máy in đã báo lỗi tràn mực thải có nghĩa là chiếc máy đó đã “hết đát” và bạn nên mua một chiếc máy in mới để sử dụng do đó họ sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành cho lỗi này.

Nhưng đứng ở phương diện người sử dụng khi mà máy in của bạn vẫn còn mới đét, vẫn còn sử dụng tốt lắm, thì phải có cách gì để sử dụng được tiếp cho khỏi lãng phí chứ nhỉ?

*

Câu trả lời là có cách, đó chính là tháo máy in ra vệ sinh hết mực thải chứa trong các miếng mút nằm bền trong máy in và sử dụng phần mềm để reset lại bộ đếm mực thải của máy in đưa máy in trở lại tình trạng mới như ban đầu. Còn một cách nữa là thay thế con chip nhớ ROM trên main Fomater của máy in, nhưng cách này phức tạp hơn và phải can thiệp vào phần cứng (Chúng tôi khuyến cáo là các bạn không nên làm cách này).

Xem thêm: Làm Bảng Hiệu Ở Thủ Dầu Một Bình Dương, Làm Bảng Hiệu Thủ Dầu Một

Reset bộ đếm mực thải Canon G1000-G2000-G3000

Chúng ta hoàn toàn có thể Reset các máy in của Canon như Canon G1000, Canon G2000, Canon G3000, Canon IX 6770, IX6560, IP2770 khi chúng báo lỗi 5B00 tràn mực thải về trạng thái như ban đầu, bằng một phần mềm được cung cấp miễn phí tên là WIC Reset (chắc phần mềm này là do ông WIC viết ra :D).

Nhưng mỗi lần Reset bạn phải chi một số tiền nhỏ khoảng ~10$ để mua Key Reset và được cung cấp một dãy số như thẻ cào điện thoại trả trước, sau đó bạn sẽ nhập Key Reset vừa được cung cấp này vào để kích hoạt phần mềm Reset. Cách làm cụ thể sẽ được trình bày trong các bước sau:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button