Là gì

“Máy Siêu Ly Tâm Là Gì ? Những Điều Liên Quan Đến Lực Ly Tâm

/Pháp Luật /MÁY LY TÂM LÀ GÌ? CẤU TẠO – NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG – ỨNG DỤNG VÀ NƠI MUA MÁY LY TÂM UY TÍN, CHẤT LƯỢNG.

Đang xem: Siêu ly tâm là gì

*

máy ly tâm

Hay Máy ly tâm được hiểu đơn giản hơn đó là máy thực hiện quá trình tách hoặc cô đặc các phân tử có khối lượng riêng khác nhau, thường là tách các pha rắn ra khỏi pha lỏng dựa trên kích thước các hạt và mật độ khác nhau giữa chúng nhờ lực ly tâm. Do ảnh hưởng của trọng lực, hai phần tử có khối lượng khác nhau sẽ lắng ở những tốc độ tương đương với trọng lượng.

Tìm hiểu về lực ly tâm là gì? 

Lực ly tâm là một lực quán tính xuất hiện trên mọi vật nằm yên trong hệ quy chiếu quay so với một hệ quy chiếu quán tính. Nó là hệ quả của trường gia tốc, xuất hiện trong hệ quy chiếu phi quán tính mà trong trường hợp này là hệ quy chiếu quay. Cũng có thể hiểu lực ly tâm là phản lực của lực hướng tâm tác động vào vật đang chuyển động theo một đường cong (thành phần lực vuông góc với vận tốc và làm đổi hướng vận tốc), để giữ cho vật nằm cân bằng trong hệ quy chiếu quay.

Trong hệ quy chiếu quán tính, khi không có lực gì tác động vào các vật thể, chúng giữ chuyển động thẳng đều, theo định luật 1 Newton. Tuy nhiên chuyển động thẳng đều này lệch với chuyển động quay của hệ quy chiếu quay. Ví dụ về một người ngồi trong xe ô tô đang đổi hướng: nếu không có lực ma sát giữa người và ghế, người sẽ tiếp tục đi thẳng, còn ô tô và ghế đổi hướng. Người bị dịch chuyển, một cách tương đối, lệch khỏi ghế.

Nhìn trong hệ quy chiếu quay, các vật thể, vốn chuyển động thẳng đều trong hệ quy chiếu quán tính, bị đẩy ra theo phương xuyên tâm quay. Lực đẩy vật thể ra, quan sát trong hệ quy chiếu này, chính là lực ly tâm.

(Theo Wikipedia) 

CẤU TẠO CƠ BẢN VÀ PHÂN LOẠI CỦA MÁY LY TÂM

Gồm có 4 phần chính như sau :

Phần quay : gồm một động cơ có vận tốc cao, lực ly tâm lớn, hệ thống giảm rung, giảm chấn động, rotor và adapterPhần điều khiển : Gồm một mạch điện điều khiển ( mạch cơ bản hoặc mạch điều khiển PID ) có chức năng cài đặt tốc độ, hẹn giờ ly tâm.

Xem thêm: Bán Máy In Màu Epson Cũ & Mới Chính Hãng Giá Rẻ, Máy In Màu Epson Cũ

Hệ thống cảm biến : Cảm biến đóng cửa, cảm biến bất đối xứng, cảm biến quá tải, quá dòng và cảm biến rotor.Thùng máy : Là một buồng kín nhằm đảm bảo quá trình ly tâm sẽ xảy ra trong một hộp kín đáo, đảm bảo an toàn cho quá trình ly tâm.

Phân loại máy ly tâm

Có thể phân loại máy ly tâm theo tiêu chí như :

Theo quá trình phân ly: máy ly tâm lắng, máy ly tâm lọcTheo phương thức làm việc: máy ly tâm làm việc gián đoạn, máy ly tâm làm việc liên tục và máy ly tâm tự độngTheo kết cấu của bộ phận tháo bã: máy ly tâm tháo bã bằng dao; máy ly tâm tháo bã bằng vít xoắn; máy ly tâm tháo bã bằng pittôngTheo giá trị yếu tố phân ly phân ra máy ly tâm thường và máy ly tâm siêu tốcTheo kết cấu trục và ổ đỡ phân ra: máy ly tâm ba chân và máy ly tâm treo

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LY TÂM

Trong quá trình ly tâm lắng và lọc, nguyên liệu sẽ chuyển động quay cùng với roto của máy. Lực ly tâm sẽ làm cho các cấu tử có khối lượng riêng khác nhau phân lớp theo hướng của gia tốc trường lực.

*

Kiểm soát chính xác

Động cơ DC không chổi than tăng tốc nhanh chóng đạt mức tốc độ thiết lậpĐộ chính xác cao về tốc độ ± 20 rpmHẹn giờ dạng kỹ thuật số có thể điều chỉnh từ 30 giây. đến 99 phút hoặc thiết lập để chạy liên tụcBộ hẹn giờ chỉ bắt đầu khi đạt được tốc độ cài đặt và sau đó duy trì độ chính xác theo quãng thời gian.

Thiết kế gọn nhẹ

Màn hình LCD lớn thân thiện với người dùng hiển thị thông tin thời gian thựcCả RPM hoặc G-force đều có thể được thiết lập và hiển thịCác thông số có thể được sửa đổi sau khi đạt tốc độ cài đặt.Chức năng quay ngắn được sử dụng cho quay nhanh bằng cách nhấn và giữ Phím PULSE. Tốc độ ly tâm có thể được tăng tốc và được tổ chức tại tốc độ yêu cầu.Tự động khóa nắp ngăn ngừa sự nóng lên của mẫu và cho phép dễ dàng đóng mở (ngoại trừ D3024R)Màn hình rõ ràng và có cảnh báo âm thanh

Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định an toàn quốc tế

NƠI MUA MÁY LY TÂM UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG.

Công Ty Trung Sơn chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị thí nghiệm trong phòng LAB, tự hào rằng Chúng tôi là nơi phân phối sản phẩm Máy ly tâm chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Nam. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm này thì đừng nên bỏ qua Trung Sơn. Chúng tôi cam kết đem đến bạn máy ly tâm chính hãng nhưng giá lại vô cùng hợp lý. Còn chần chừ gì mà không liên lạc với Trung Sơn.

Công Ty Hóa Chất Trung Sơn tự hào là nơi cung cấp hóa chất, thiết bị phòng thí nghiệm chất lượng và uy tín hàng đầu. Khách hàng đến với Trung Sơn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì về giá cả, xuất xứ của hàng hóa. Tìm đến Trung Sơn bằng cách liên hệ trực tiếp qua Website hoặc các hotline của các nhân viên để được tư vấn nhiệt tình.

Xem thêm: In Decal Bồi Format Trực Tiếp Giá In Decal Cán Format ) Giá Rẻ ⋆ Vietadv

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button