Là gì

Chạy Sli Vga Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Khi tìm kiếm GPU để có thể tận hưởng tựa game yêu thích, có khá nhiều sự phân vân diễn ra giữa việc sử dụng nhiều GPU chạy SLI có giá thành phải chăng hay một GPU đơn với sức mạnh lớn hơn.

Đang xem: Sli vga là gì

Công nghệ NVIDIA SLI là công nghệ cho phép sử dụng nhiều card đồ họa trên một máy trạm để tăng khả năng xử lý của GPU. NVIDIA giới thiệu SLI (Scalable link Interface) vào năm 2004 và từ đó đến nay đã xây dựng cả một chương trình chứng nhận SLI cho các thành phần chủ đạo như mainboard, PSU, RAM…

Việc sở hữu những chiếc card NVIDIA hoặc AMD cùng với cấu hình SLI hoặc Crossfire có thể giúp bạn tiết kiệm hơn so với việc mua một chiếc card lẻ mạnh mẽ nhưng giá thành đắt đỏ, nhưng điều này liệu có đáng?

*
*
*

Ảnh: windowscentral

GPU sử dụng nguồn năng lượng và sản sinh ra lượng nhiệt lượng không hề nhỏ trong lúc tải. Điều này có thể gây nên nhiều vấn đề lên hệ thống quản lý nhiệt bên trong thiết bị, thêm một chiếc card nữa đồng việc với lượng không khí nóng tăng lên gấp đôi. Nếu bạn gặp vấn đề với việc làm mát trên card đơn, bạn nên cố gắng cải thiện sự thoát khí với nhiều quạt hơn, thậm chí nếu có điều kiện, hãy suy nghĩ về hệ thống tản nhiệt chất lỏng.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Bộ Ghế Inox Cao 1M50 ; 2M, Những Điều Cần Chú Ý Khi Mua Ghế Inox Cao 1M50

Cũng giống như việc tản nhiệt, nhiều card hơn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Thông thường đối với hệ thống 1 GPU, nguồn 500W là đã đủ đáp ứng. Cài đặt thêm một chiếc card nữa đòi hỏi nhiều điện lượng hơn vì vậy bạn sẽ muốn một bộ nguồn 750W đến từ một hãng có tên tuổi. Cuối cùng, bạn có thể sẽ gặp phải vấn đề với việc đứng hình, thứ sẽ khiến trải nghiệm của bạn không thể liên tục. Rõ ràng đây không phải là điều bạn trông đợi từ hệ thống nhiều card đồ họa.

Xem thêm: ” Xe Đò Tiếng Anh Là Gì ? Xe Đò Trong Tiếng Anh Là Gì

Kết luận

Không phải tất cả mọi người đều có khả năng sở hữu những chiếc card đồ họa loại khủng như GTX 1080. Nhưng việc dồn tất cả năng lượng vào một đơn vị duy nhất lại tốt hơn cho game, quản lý nhiệt và tiêu tốn ít năng lượng hơn. Nếu bạn muốn cỗ máy của mình ngầu hơn nữa và nếu bạn có điều kiện, thêm một chiếc card khủng nữa vào cỗ máy của mình là một sự nâng cấp tuyệt vời.

Cuối cùng, việc mua một chiếc GPU mạnh mẽ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nâng cấp hơn về sau này nếu bạn muốn chạy SLI hoặc Crossfire. Bạn nghĩ thế nào về công nghệ đa card đồ họa? Hãy cho Công Nghệ Việt biết dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button