Là gì

Số Bí Mật Của Tài Khoản Shinhan Bank Là Gì, Quên Và Làm Thế Nào Để Có Mã Otp

Muốn chuyển tiền ngân hàng, đưa số tài khoản ngân hàng cho người khác chuyển tiền nhưng phát hiện ra đã quên mất số tài khoản ATM Shinhan vậy thì quên số tài khoản ngân hàng Shinhan bank và cách lấy lại như thế nào thì không phải ai cũng rõ. Bài viết sau đây của congdonginan.com chính là giải pháp ngay lúc này, chúng tôi đã tìm cho bạn cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Shinhan nhanh nhất để phục vụ nhu cầu lấy lại số tài khoản ngay lúc này.

Quên Số Bí Mật Của Tài Khoản Shinhan Bank Là Gì Và Làm Thế Nào Để Có Mã Otp? - Tranminhdung.vn

Đang xem: Số bí mật của tài khoản shinhan bank là gì

Số tài khoản Shinhan bankCách tra số tài khoản shinhan bankHướng dẫn tra cứu tài khoản shinhan bank qua sms

Mã OTP là gì? Thường gặp khi nào?

OTP là từ viết tắt của One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. Nó là một dãy gồm các ký tự hoặc chữ số được ngân hàng tạo ra gửi đến số điện thoại của bạn. Nhằm xác nhận giao dịch để tăng tính bảo mật cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc thanh toán online.
Đúng như tên gọi, mã OTP được dùng xác nhận giao dịch một lần duy nhất. Thậm chí khi bạn chưa sử dụng thì sau khoảng 30 giây đến 2 phút, mã xác nhận này cũng không còn hiệu lực. Và bạn cũng không thể sử dụng nó cho bất kì giao dịch nào khác.
OTP thường được dùng để làm bảo mật 2 lớp trong các giao dịch xác minh đăng nhập, đặc biệt là giao dịch với tài khoản ngân hàng. OTP giúp ngăn chặn, giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc hacker xâm nhập.

Số seri thẻ bảo mật shinhan là gì?

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

  • Số thẻ ATM là dãy số in trên thẻ ATM dùng để quản lý các giao dịch tài chính trên dịch vụ thẻ qua các cây ATM.
  • Số thẻ ngân hàng là : là dãy số mà ngân hàng Shinhan Bank cung cấp cho khách hàng. STK khác với mã in trên thẻ ATM, mã số tài khoản không cần bảo mật nên được in trên ngay thông tin khách hàng tại phong bì gửi thẻ ATM.
  • Hiện tại vẫn còn nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Một cách dễ phân biệt là số thẻ in trên thẻ ATM thay đổi khi khách hàng làm lại khi mất thẻ, nếu làm lại số tài khoản ngân hàng vẫn không thay đổi. Vì số tài khoản tại ngân hàng Shinhan Bank thì chỉ có một mà thôi.

Tại sao phải cần mã OTP?

Nắm được bản chất của mã OTP là gì, bạn sẽ hiểu được vì sao các giao dịch luôn được yêu cầu mã OTP. OTP là loại “mật khẩu” được gửi về tin nhắn SMS trong điện thoại và chỉ sử dụng duy nhất một lần đế xác nhận giao dịch. Nên khi bạn có vô tình để lộ mã OTP cũ cùng với mật khẩu tài khoản ngân hàng thì những kẻ gian cũng không thể lấy tiền của bạn. Trong thời buổi “tội phạm công nghệ” phổ biến như hiện nay, nếu các ngân hàng không sử dụng mã OTP mà chỉ sử dụng bảo mật một lớp như trước thì nguy cơ tài khoản của khách hàng mất tiền sẽ rất cao.

Khi nào thì mã OTP được gửi đến điện thoại?

 Khi nhập thông tin thanh toán online dùng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Mã OTP cũng sẽ mặc định được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin giao dịch.

Cách lấy mã OTP nhanh chóng

Mã OTP sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại khi bạn đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng. Nếu muốn chuyển tiền qua điện thoại sang một số tài khoản khác bằng Internet Banking. Bạn cần tiến hành đăng nhập với tên tài khoản cùng mật khẩu đã đăng ký. Sau khi cập nhật đầy đủ thông tin giao dịch gồm: người nhận, số tiền cần chuyển, hình thức chuyển tiền.

Mỗi khi giao dịch ứng dụng Internet Banking tại ngân hàng đã đăng ký sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại một lần nữa về thông tin giao dịch kèm theo nút bấm “lấy mã OTP”.
Sau khi chọn nút bấm “lấy mã OTP”, trong vài phút sẽ có một đoạn mã bằng số gồm 4 đến 6 ký tự (tùy ngân hàng) được gửi về điện thoại của bạn. Việc của bạn bây giờ là chỉ cần nhập mã OTP này để xác nhận giao dịch lần cuối.
Bên cạnh đó, khi nhập thông tin thanh toán online dùng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hay thậm chi với nghiệp vụ mở tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng online, mã OTP cũng sẽ mặc định được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin giao dịch.

Cách lấy mã OTP Vietcombank

Mã OTP cũng có thể bị lộ nếu bất cẩn

Đây là lớp bảo mật cuối cùng trước khi tiền được chuyển ra khỏi tài khoản của bạn. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra kĩ số tiền và khoản chi trước khi nhập mã OTP để thanh toán. Đồng thời bạn cũng nên thực hiện nhiều hành động để bảo vệ lớp bảo mật này. 

Luôn đặt mật khẩu cho điện thoại mà bạn đăng ký nhận mã OTP để tránh trường hợp người khác có thể lấy mã OTP từ điện thoại của bạn. Thường xuyên thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của bạn. Báo ngay với ngân hàng để khóa tạm thời tính năng SMS OTP khi bạn bị mất điện thoại.

Có bao nhiêu loại mã OTP hiện nay?

Hiện nay có 3 loại mã OTP là SMS OTP, Token, Smart OTP.

Số tài khoản Shinhan bank

Shinhan bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Shinhan trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan, tập đoàn đứng đầu Hàn Quốc hiện nay chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân, doanh nghiệp. Shinhan bank Hàn Quốc là 1 trong 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới, ngân hàng bán lẻ tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2018.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam thành lập và hoạt động năm 1993 với 1 chi nhánh ở HCM nhưng đến hiện nay đã có hơn 36 chi nhánh giao dịch khắp cả nước. Shinhan bank Việt Nam được đánh giá là nơi làm việc tốt nhất Châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn. Ngân hàng có nguồn vốn đầu tư nước ngoài nhưng đạt được mức độ uy tín và độ tịn cậy lớn hiện nay trên thị trường, người tiêu dùng Việt bây giờ không còn xa lạ với thương hiệu ngân hàng Shinhan, đặc biệt là các sản phẩm tài chính cá nhân.

Với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, ứng dụng trí tuệ nhân tạo nên các dịch vụ của Shinhan bank luôn đảm bảo sự tiện ích vượt trội, độ an toàn bảo mật cho tài sản người dùng cao.

Số tài khoản thẻ ATM Shinhan có mấy số

Shinhan bank khác với các ngân hàng khác trong hệ thống ngân hàng Việt Nam không chỉ ở nguồn vốn, cách thức hoạt động, sản phẩm dịch vụ mà ngay cả số tài khoản ngân hàng Shinhan cũng có điểm có sự khác biệt. Số tài khoản ngân hàng Shinhan bank hiện có 9 số, có lẻ đây là ngân hàng có số tài khoản ngân hàng ngắn nhất sau ngân hàng ACB có 8 số.

Trong khi các ngân hàng khác có số tài khoản ngân hàng nhiều hơn như ngân hàng Vietcombank có 13 số, ngân hàng Agribank có 13 số, Techcombank 14 số…

Xem số tài khoản shinhan bank ở đâu

Cũng như nhiều ngân hàng khác ngân hàng Shinhan không in số tài khoản lên mặt thẻ, trên mặt thẻ chỉ có số thẻ shinhan bank. Vậy thường để xem số tài khoản thì chủ tài khoản có thể xem ở giấy thông báo mã pin thẻ ATM khi nhận thẻ ở ngân hàng, xem ở biên lai rút tiền ATM, xem ở các tin nhắn ngân hàng gửi về điện thoại hoặc xem trên tài khoản trực tuyến ngân hàng.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

  • Số thẻ ATM là dãy số in trên thẻ ATM dùng để quản lý các giao dịch tài chính trên dịch vụ thẻ qua các cây ATM.
  • Số thẻ ngân hàng là : là dãy số mà ngân hàng Shinhan Bank cung cấp cho khách hàng. STK khác với mã in trên thẻ ATM, mã số tài khoản không cần bảo mật nên được in trên ngay thông tin khách hàng tại phong bì gửi thẻ ATM.

Hiện tại vẫn còn nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Một cách dễ phân biệt là số thẻ in trên thẻ ATM thay đổi khi khách hàng làm lại khi mất thẻ, nếu làm lại số tài khoản ngân hàng vẫn không thay đổi. Vì số tài khoản tại ngân hàng Shinhan Bank thì chỉ có một mà thôi.

Quên số tài khoản Shinhan bank lấy lại được không

Số tài khoản ngân hàng rất dài và khó nhớ mà còn không được in trên thẻ nên việc quên số tài khoản thẻ ATM là chuyện rất bình thường nhưng nhiều người quan ngại không rõ quên nhưng có lấy lại được không. Mọi người có thể yên tâm vì có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng bất kỳ lúc nào cần.

Số tài khoản ngân hàng khác với tài khoản mạng xã hội, tài khoản ứng dụng nó được cấp công khai cho người dùng để cho chủ thẻ ATM sử dụng cho các giao dịch tài chính, ngân hàng trong và ngoài nước, do ngân hàng quản lý nên khi quên mọi người có thể tìm cách tra cứu lại .

*

Cách tra số tài khoản shinhan bank

Kiểm tra số tài khoản shinhan bank ở quầy giao dịch

Cách đầu tiên cần thực hiện và được nhiều người xem như là cách thức truyền thống đó là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Shinhan bank để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra thông qua số thẻ ngân hàng của mình. Khi đến kiểm tra số tài khoản ở ngân hàng mọi người nhớ mang theo thẻ CMND, đem theo thẻ ATM hoăc nhớ số thẻ của mình để cung cấp cho nhân viên ngân hàng.

Ngân hàng Shinhan bank có lịch làm việc giống như các ngân hàng khác từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 nên mọi người lưu ý đến ngân hàng vào các giờ làm việc hành chính để tránh mất thời gia và công sức đi lại nhiều lần.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng shinhan bank qua cây ATM

Từ trước đến nay máy ATM ngân hàng luôn là một địa chỉ lý tưởng để mọi người kiểm tra số dư tài khoản và rút tiền mặt. Để tra cứu số tài khoản thẻ ATM của mình mọi người có thể thông qua việc rút tiền, vấn tin tài khoản, in biên lai. Trên biên lai rút tiền và vấn tin tài khoản luôn có in số tài khoản ngân hàng nếu để ý thì mọi người có thể tra ra một cách nhanh chóng.

Xem thêm: mũi khoan inox pháp

Ngoài hệ thống máy ATM của Shinhan có thể kiểm tra số tài khoản ở bất kỳ hệ thống máy ATM của ngân hàng nào vì hiện tại ngân hàng Shinhan đã liên kết với rất nhiều ngân hàng khác ở Việt Nam, trong đó có liên kết hệ thống máy ATM trên toàn quốc.

Tra số tài khoản ngân hàng Shinhan bank qua điện thoại

Thay vì đến ngân hàng hay ra cây ATM ngân hàng bạn có thể chọn cách gọi đến tổng đài ngân hàng shinhan bank theo hotline 1900 1577 để nhờ nhân viên tra cứu và thông báo lại cho mình. Khi tra cứu số tài khoản qua tổng đài ngân hàng mọi người nhớ cung cấp cho nhân viên thông tin chính xác và đầy đủ tên tài khoản, số CMND và số thẻ.

Tổng đài ngân hàng Shinhan hỗ trợ 24/7 cho nên có thể gọi bất kỳ lúc nào nhưng để được hỗ trợ nhanh chóng thì tốt nhất là nên gọi vào giờ làm việc hành chính của nhân viên ngân hàng.

Kiểm tra số tài khoản qua sms banking Shinhan

Dịch vu sms banking của ngân hàng Shinhan bank hỗ trợ chủ thẻ ATM kiểm soát và quản lý tài khoản của mình một cách an toàn nhất, với SMS banking mọi người có thể

Kiểm tra số dư tài khoản Shinhan bankTra cứu dư nợ tài khoảnVấn tin tài khoảnTra cứu số tài khoản thẻ ATM shinhan

Tất cả các giao dịch của bạn qua thẻ ATM đều được ngân hàng thông báo tự động qua dịch vụ ngân hàng, mỗi lần tin nhắn về điện thoại là có kèm theo số tài khoản ngân hàng nên mọi người có thể thông qua đó để lấy lại số tài khoản ngân hàng shinhan bank của mình.

*

Tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan bank

Lấy số tài khoản Shinhan bank qua Internet banking/ Mobile Banking

Ứng dụng ngân hàng trực tuyến hỗ trợ khách hàng của ngân hàng Shinhan thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền nhanh chóng hơn, bên cạnh đó đây được xem như là một trang quản lý thông tin tài khoản ngân hàng tiện ích. Trên ứng dụng mọi thông tin về số thẻ ATM, số tài khoản, lịch sử giao dịch, hạn sử dụng, các dịch vụ thẻ tham gia đều được cập nhật.

Để tra cứu số tài khoản trên ứng dụng bạn buộc phải đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến sau đó mới có thể đăng nhập Internet banking Shinhan vào chức năng ” tài khoản của tôi” để tra số tài khoản ATM của mình.

Hướng dẫn tra cứu tài khoản shinhan bank qua sms

Đăng ký sms Shinhan bank

Để đăng ký dịch vụ sms Shinhan để kiểm soát các thông tin tài khoản ngân hàng thì khách hàng thẻ đến trực tiếp ngân chi nhánh ngân hàng shinhan gần nhất để điền vào đơn đăng ký dịch vụ SMS của ngân hàng, khi đi nhớ mang theo CMND hoặc thẻ căn cước để chứng minh tài khoản đăng ký dịch vụ là tài khoản chính chủ.

Hiện tại dịch vụ SMS của ngân hàng Shinhan vẫn chưa hỗ trợ đăng ký online qua bất kỳ kênh thông tin hay ứng dụng nào cho nên bạn không cần tốn sức đi tìm kiếm cách đăng ký tại nhà.

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng shinhan bank bằng sms

Việc kiểm tra số dư tài khoản cũng đồng nghĩa với việc bạn tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình vì mỗi khi giao dịch qua tài khoản ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về điện thoại đăng ký sms thông báo về các thông tin giao dịch kèm với số tài khoản. Vậy nên dùng dịch vụ SMS bạn không cần tự mình chủ động đặt lệnh kiểm tra mà ngân hàng sẽ tự động cập nhật thông tin đó cho khách hàng.

Xem thêm: Đổ Mực Máy In Canon Pixma E560 Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Hiện tại thì đây là cách theo dõi số dư tài khoản ngân hàng mà nhiều người dùng nhất ngoài ra bạn có thể chọn ứng dụng Moblie banking Shinhan để tra số dư, kiểm soát tài khoản nhưng với Moblie banking thì chỉ có những người có điện thoại thông minh có kết nội mạng wifi hoặc 3G/4G mới có thể dùng.

Tra cứu tài khoản qua PGD/Chi nhánh Shinhan Bank

Bạn tìm đến PGD/Chi nhánh ngân hàng Shinhan Bank, xuất trình CMND/Căn cước mà bạn đã đăng ký với ngân hàng rồi yêu cầu nhân viên giao dịch cấp lại số tài khoản của mình. Tuy nhiên cách này khá lâu và mất thời gian nên không được lựa chọn nhiều.

Những giao dịch cần đến số tài khoản ngân hàng

Thực ra để tra cứu STK rất đơn giản và không hẳn tất cả giao dịch cần dùng đến STK ngân hàng. Tuy nhiên với những giao dịch thường ngày về chuyển nhận tiền STK đóng vai trò cần thiết nhất. Vậy ngoài chuyển – nhận tiền STK ngân hàng bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank khi:

  • Chuyển tiền online trên di động hoặc thiết bị máy tính
  • Chuyển, rút tiền trực tiếp tại các ngân hàng Shinhan bank
  • Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình hoặc người khác
  • Thanh toán hóa đơn trả trước, hóa đơn dịch vụ, mua bán hàng hóa qua mạng

Trên đây là một vài chia sẻ về số bí mật của tài khoản shinhan bank là gì, những cách lấy số tài khoản Shinhan Bank mà mỗi khách hàng cần nắm rõ. Hy vọng với những thông tin được cung cấp qua bài viết này đã giúp bạn nhanh chóng tra cứu chính xác số tài khoản trong thời gian sớm nhất.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button