Máy in

Cách Sửa Lỗi Máy In Bị Mờ Một Bên, Các Lỗi Cơ Bản Của Hộp Mực Máy In (Loại Có Từ)

Nếu bạn đang in thứ gì đó sau một thời gian dài, bạn nhận thấy bản in bị mờ một bên. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này nhưng nguyên nhân chính là do driiver mà in lỗi thời hoặc do máy in sắp hết mực. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa máy in 24h tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in bị mờ một bên ngay tại bài chia sẻ này nhé!

*

sua-loi-may-in-bi-mo-mot-ben

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in bị mờ một bên

Hiện tượng máy in của bạn bị mờ một bên là hiện tượng khá phổ biến với tất cả các máy in và thường xảy ra sau một thời gian dài bạn sử dụng máy in.

Đang xem: Sửa lỗi máy in bị mờ một bên

Với lỗi này bạn không phải lo lắng quá thì vấn đề sửa lỗi này có thể khắc phục được dễ dàng,. Trên thực tế, tất cả máy in đều có một cơ chế tích hợp để đối phó với những tình huống như vậy.

Làm thế nào để sửa lỗi máy in bị mờ một bên? Bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra mực và căn chỉnh từ trang bảo trì.

Nếu vẫn chưa khắc phục được, vấn đề có thể là do đầu phun bị tắc, vì vậy hãy kiểm tra và làm sạch đầu phun. Cuối cùng thì bạn có thể cập nhật lại driver máy in lên bản mới nhất và kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Xem thêm: Chuyên Bán Sỉ Lẻ Decal Dán Kính Mờ Cần Thơ, Dán Decal Kính Cần Thơ ☑️Chuyên

Hướng dẫn sửa lối máy in bị mờ một bên

Cập nhật drvier

Nhập Device Manager vào thanh tìm kiếm và chọn nó từ kết quá tìm kiếmTìm kiếm máy in của bạn và nhấp chuột phải vào nó và chọn Update driver.

*

update-driverChọn tùy chọn automatic sẽ giúp bạn cập nhật dễ dàng hơn

Kiểm tra tình trạng mực in

Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra xem masyin của mình còn mực hay không. Mọi thiết bị máy in đều cho phép người dùng kiểm tra được mức mực, có thể thông qua PC hoặc trực tiếp từ máy in.

Vì quy trình này sẽ khác nhau đối với mỗi loại máy in, hãy nhớ xem hướng dẫn sử dụng để biết hướng dẫn cụ thể nhé. 

*

Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết mực in chuẩn. Xem ngay!

Làm sạch đầu phun của máy in 

Việc vệ sinh đầu phun định kỳ sẽ giúp cho máy in của bạn hoạt động được tốt hơn rất nhiều đấy, bạn có tin không?

Hãy thử vệ sinh máy in của bạn thường xuyên bạn sẽ thấy được tác dụng của nó ngay. Khi đầu phun máy in của bạn bị nghẹt thì nó cũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi bản in bị mờ một bên. 

*

Việc vệ sinh máy in của từng máy cũng có những quy trình riêng, vì thế hãy nhớ xem hướng dẫn sử dụng để làm theo nhé.

Xem thêm: Lala Bán 113 Mẫu Decal Dán Kính 2 Mặt K256, Decal Dán Kính Cao Cấp 2 Mặt Se049

Trong quá trình sử dụng máy in, hàng tháng bạn hãy bảo trì máy in một lần, nếu gặp lỗi nào có thẻ khắc phục được trước khi nó quá lỗi thì bạn có thể khắc phục ngay!

Kiểm tra chất lượng giấy in

Chất lượng giấy của ảnh hưởng đến chất lượng của bản in. Vì thế lựa chọn giấy cũng là điều quan trọng mà bạn cần phải quan tâm, chất lượng giấy phù hợp sẽ mang lại chất lượng bản in tốt nhất cho bạn. Đừng vì ham rẻ mà sử dụng giấy chất lượng thấp nhé.

*

chat-luong-giay-in

Ngoài những nguyên nhân trên nếu bạn đã thử khắc phục nhưng vẫn không được thì có thẻ nó do lỗi ở chính phần cứng của máy in. Trong trường hợp xảy ra lỗi phần cứng hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Trung tâm máy in 24h, đội ngũ của chúng tôi sẽ có mặt sau 15 phút để hỗ trợ khăc phục lỗi kịp thời

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button