Máy in

Tại Sao Máy In Không In Được Hình Ảnh, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy In Không In Được File Pdf

Định dạng file PDF được rất nhiều ứng dụng hỗ trợ và chỉnh sửa tuy nhiên đôi lúc những file này cũng gặp một số lỗi khiến chúng ta đau đầu. Trong quá trình học tập và làm việc bạn cần in một file PDF tải trên mạng xuống, hay ai đó chuyển cho bạn nhưng máy in lại không in được file này.

Vậy bạn cần làm gì để khắc phục sự cố này để in được tài liệu mình cần? Sau đây hãy cùng congdonginan.com tìm ra cách khắc phục sự cố Máy in không in được hình ảnh nhé!

Đang xem: Tại sao máy in không in được hình ảnh

 

Lỗi máy in không in được file PDF

PDF (Portable Document Format) là một định dạng file văn bản của Adobe Systems, cũng giống như các file văn bản phổ biến khác như Word, Excel… PDF hỗ trợ chứa các văn bản text, hình ảnh… Với các tính năng bảo mật khá cao, kích thước dung lượng nhỏ nên PDF hiện đang là một trong những file văn bản được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Với các công cụ phù hợp, mọi thiết bị: máy tính, laptop, smartphone… đều có thể mở được file PDF một cách dễ dàng. Tuy nhiên gần đây một số máy in không thể in được file PDF trong khi các định dạng tài liệu khác vẫn được bình thường. Vậy bạn cần làm các bước dưới đây để khắc phục lỗi máy in không in được file PDF này.

Tại sao máy in không in được hình ảnh, excel, word

Khi máy in gặp lỗi ko in được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau từ phần cứng đến phần mềm. Một số lỗi laptop với máy in khiến lỗi không in được file ảnh jpg, excel có thể kể đến như:

  • Hệ điều hành máy tính, laptop đang dùng không tương thích với máy in
  • Dây cáp kết nối máy in bị lỗi, hư hỏng
  • Máy tin chưa được bật nguồn
  • Máy in bị lỗi IP
  • Drive của máy in bị hỏng do đó máy in không thể kết nối máy tính.

Ngoài ra còn một số lỗi bên ngoài như lỗi mạng nếu máy in ko in được qua mạng lan, lỗi kết nối mang,…

Tại Sao Máy In Không In Được Hình Ảnh

Kiểm tra máy in của bạn

Khi bạn gặp phải lỗi máy in không in được file PDF, đầu tiên bạn cần kiểm tra phần cứng là máy in trước khi kiểm tra phần mềm là các file PDF của bạn. Bạn cần kiểm tra xem máy in đã được kết nối với máy tính của bạn chưa, sau khi kiểm tra máy tính đã được kết nối với máy in hãy thử in một vài tài liệu với định dạng khác như Word, Excel… để tự nghiệm.

Nếu máy in của bạn có thể in được các tài liệu này bình thường thì có nghĩa là lỗi do file PDF của bạn. Nếu máy in vãn không thể in được các tài liệu này thì bạn cần kiểm tra nguyên nhân máy in của bạn không in được để khắc phục.

Cách sửa lỗi máy in không in được file PDF

Lỗi máy in không in được file PDF do bản in không nhận hay do không in được file PDF có rất nhiều nguyên nhân khác nhau cần kiểm tra và có từng cách khắc phục sau đây:

Sửa lỗi máy in không in được file PDF

Cách 1: Cập nhật lại Driver

Khi máy in của bạn không in được file PDF thì có thể máy in của bạn bị lỗi Driver nên bạn không thể in được.

Vậy bạn cần cập nhật phiên bản driver mới nhất để phù hợp với file PDF sau đó tiến hành in thử lại file PDF bạn cần in vừa rồi.

Cách 2: Sử dụng trình duyệt để in

Nếu Adobe đang gây ra sự cố và vẫn không in được tệp PDF bạn có thể thử in tài liệu của mình bằng trình duyệt. Trình duyệt có sẵn các modem để xem và in các file PDF của bạn. Tất nhiên bạn cần chắc chắn là máy in của bạn đang hoạt đông bình thường.

Xem thêm: Báo Giá In Card Visit, In Name Card Tại In Ấn Az, In Card Visit Giá Rẻ

Bước 1: Click chuột phải vào file PDF bạn cần in

Bước 2: Click vào Open with và chọn trình duyệt (Google Chrome, Microsoft Edge…) để mở file

*

Bước 3: Click vào biểu tượng máy in để in file PDF

*

Cách 3: Định dạng lại phông chữ hình ảnh

Do phần mềm Adobe Reader không định dạng hoặc không thể xử lí được phông chữ hay hình ảnh nên làm file PDF của bạn không in được. Nếu gặp phải trường hợp này bạn cần khắc phục bằng cách vào File => Print => Advanced

*

sau đó chọn Print As Image => OK là bạn có thể in được.

*

Cách 4: Xoá thư mục

Đôi khi, lỗi có thể xảy ra ở thư mục (Folder) mà ta không thể kiểm soát được. Vì vậy, bạn có thể xóa các thư mục chứa ở Folder PRINTERS trong ổ đĩa C.

Để xóa thư mục, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập This PC rồi chọn vào Local Disk (C:)

Truy cập This PC rồi chọn vào Local Disk

Bước 2: Chọn Windows.

Chọn Windows.

Bước 3: Truy cập System32.

Truy cập System32.

Bước 4: Chọn thư mục spool trong System32.

Chọn thư mục spool trong System32.

Bước 5: Bấm đúp chuột vào File PRINTERS rồi chọn lệnh Continue khi bảng thông báo hiện ra.

vào File PRINTERS rồi chọn lệnh Continue

Bước 6: Xóa các mục hiện có trong Folder này.

Xóa các mục hiện có trong Folder

Xem thêm: Báo Giá Chân Nhện Bắt Kính Inox, Chân Nhện Spider Bắt Kính

Cách 5: Chia nhỏ file PDF để in

Đối với nhưng file PDF quá nặng do có quá nhiều hình ảnh nên không in được. Để khắc phục sự cố này bạn có thể tăng kích thước bộ nhớ của máy in lên hoặc có thể chia nhỏ từng file ra để in.

Cách 6: Cài đặt lại Adobe Acrobat

Nếu sau khi làm tất cả các cách mà bạn vẫn không in được thì bạn cần cài lại phần mềm Adobe Acrobat vì có thể do phần mền bị hỏng hoặc bị lỗi. Lưu ý rằng bạn có thể mất giấy phép đã lưu trong phần mềm. Để đảm bảo rằng bạn đã viết chúng ở đâu đó để bạn có thể nhập lại. Tải xuống và sử dụng Adobe Reader và Acrobat Cleaner –> xóa tất cả các tệp các cài đặt tập tạm thợi bị bỏ qua.

Sau đó điều hướng đến trang web chính thức của Acrobat và tải phần mền này xuống một lần nữa và bắt đầu cài đặt nó. Tiếp tục in thử file PDF xem thử đã in được chưa?

*

Cách 7: Khởi động lại Spooler

Đôi khi, bạn sẽ gặp phải trục trặc do một số lỗi của máy in gây ra, trong đó điển hình là lỗi Print Spooler sẽ kiến quá trình hoạt động của máy in dừng lại làm mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vì vậy, bạn cần tạm dừng và khởi động lại Spooler.

Các bước khởi động lại Spooler cũng khá đơn giản, đầu tiên, bạn cần xóa các File Print Spooler bị hỏng, sau đó thay đổi service Print Spooler thành Automatic. Bạn có thể truy cập bài viết để Lỗi Print Spooler của máy in – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết tất tần tật về Print Spooler.

Khởi động lại Spooler

Cách in file pdf không bị đen

Nguyên nhân khiến việc in file PDF bị mờ

– Do máy in, khi bạn đổ mực không đúng phương pháp, nạp mực không đúng loại sẽ khiến các file in bị mờ.

– Một số nguyên nhân khác cũng đến từ máy in như: trục từ bị hỏng – mòn trong khi sử dụng.

– Phần mềm đọc PDF trong máy của bạn gặp vấn đề.

Phương pháp khắc phục lỗi in file PDF bị mờ

In file PDF rõ nét với tính năng Export

Với nhiều người khi sử dụng các phần mềm đọc file PDF thì tính năng Export chỉ được sử dụng để xuất file PDF. Tất nhiên giờ đây bạn đã có thể khắc phục lỗi in file PDF bị mờ một phương pháp dễ dàng với tình năng Lightness Lower trong Export.

Bước 1: Tìm và mở file PDF của bạn dưới dạng Preview.

Bước 2: Chọn File > Export.

cách in file pdf không bị đen

Bước 3: Chọn Quartz Filter để thả thực đơn xuống > Chọn Lightness Lower.

Cuối cùng, chỉ cần lưu file vừa sửa là bạn đã chỉnh lỗi in file PDF bị mờ.

Những lỗi thường gặp ở máy in: văn bản in bị thiếu hình ảnh

Thế giới mực in:
– Triệu chứng: Văn bản in ra mặc dù text hiện đầy đủ nhưng hình ảnh lại biến mất, thay vào đó là các vùng trắng trống trơn.
– Chẩn đoán: Có thể máy tính của bạn bị thiếu bộ nhớ (Low Memory).
– Khắc phục: Thực hiện trình tự các bước sau:
+ Thử tắt máy, khởi động lại máy tính và in lại. Nếu vẫn không khắc phục được, hãy kiểm tra những khả năng dưới đây :
+ Trong Word 2003, bạn chọn File > Print > nhấn nút Options trong hộp thoại Print. Từ cửa sổ Print thứ hai, bạn nhấn dấu chọn trước Drawing Object > OK. Cũng tại đây, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Draft Output để yêu cầu Word in các tài liệu với ít định dạng (format) hơn. Tùy chọn này dùng để làm việc với các tài liệu trong giai đoạn sửa bản in.
+ Đối với Word 2007, bạn vào Office Button > Word Options > chọn thẻ Display > đánh dấu trước tùy chọn Print drawings created in Word.

 

Khi máy in gặp lỗi ko in được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau từ phần cứng đến phần mềm. Một số lỗi laptop với máy in khiến không in được file ảnh, excel có thể kể đến như:

Mẹo bổ sung để khắc phục lỗi máy in

Sử dụng ứng dụng khác : Lỗi này có thể do sự cố với chương trình bạn đang sử dụng. Bạn có thể dùng thử với một chương trình khác.

Kiểm tra tình trạng phần cứng: Kiểm tra xem mực máy in sắp hết hay chưa. Bạn cũng nên kiểm tra xem máy in có hiển thị bất kỳ lỗi nào không. Nếu bạn thấy lỗi này, hãy truy cập sổ tay sử dụng máy in hoặc nhà sản xuất để biết thông tin về cách khắc phục lỗi.

Như vậy congdonginan đã cùng các bạn tìm hiểu xong tại sao máy in không in được hình ảnh cũng như cách khắc phục những tính trạng khó chịu này. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn nhiều hơn trong quá trình làm việc hay học tập của bản thân. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button