khổ giấy

Tạo Khổ Giấy A4 Trong Paint, Cách Resize Ảnh Bằng Paint Đơn Giản

Nếu bạn đang loay hoay chưa biết cách Tạo khổ giấy a4 trong paint và cách Resize ảnh bằng Paint đơn giản thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của congdonginan.com để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé!

Đang xem: Tạo khổ giấy a4 trong paint

Khổ giấy a4 kích thước là bao nhiêu mm, cm, inches?

Kích thước giấy A4 theo đơn vị px, mm, cm inches là:

A4 = 210 x 297mm = 21 x 29.7 cm =8.27 x 11.69 inches

Còn khổ giấy A4 tính theo Pixel thì còn tùy hình ảnh và nhu cầu của người sử dụng mà có thể in với chất lượng khác nhau, pixel càng lớn thì chất lượng ảnh càng rõ.

 

*

Sự ra đời của khổ giấy A4

Kích thước giấy A4 theo đơn vị px hay mm, com,… là những thuật ngữ khá quen thuộc. Hơn nữa kích thước khổ giấy A4 cũng được đánh giá là kích thước chuẩn và được ứng dụng nhiều nhất. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng hiểu về sự xuất hiện kích thước khổ giấy A4 nhu thế nào.

Về cơ bản bạn có thể hiểu các khổ giấy thường được đánh số theo 3 loại: khổ A, B,C. Kích thước A4 thuộc một trong số những loại khổ A. Theo đó khổ giấy A được bắt đầu từ A0. Kích thước A0 là bao nhiêu chuẩn chia đôi sẽ được giấy cỡ A1. Rồi tiếp tục A1 chia đôi sẽ được khổ A2 bao nhiêu cm, mm, px đều đúng. Tương tự dần dần chia đôi A3 sẽ là kích thước A4. Và chia đôi khổ A4 sẽ là kích thước khổ A5,…

Nếu so sánh một cách tổng quát thì kích cỡ A4 bằng một nửa A3, bao gồm kích thước chiều dài giấy A4 bằng nữa A3 và chiều rộng cũng vậy.

Kích thước khổ giấy 4A0, 2A0, A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, A9, A10

Size Height x Width (mm) Height x Width (in)
4A0 2378 x 1682 mm 93.6 x 66.2 in
2A0 1682 x 1189 mm 66.1 x 46.8 in
A0 1189 x 841 mm 46.8 x 33.1 in
A1 841 x 594 mm 33.1 x 23.4 in
A2 594 x 420 mm 23.4 x 16.5 in
A3 420 x 297 mm 16.5 x 11.7 in
A4 297 x 210 mm 11.7 x 8.3 in
A5 210 x1 48 mm 8.3 x 5.8 in
A6 148 x 105 mm 5.8 x 4.1 in
A7 105 x 74 mm 4.1 x 2.9 in
A8 74 x 52 mm 2.9 x 2.0 in
A9 52 x 37 mm 2.0 x 1.5 in
A10 27 x 26 mm 1.5 x 1.0

 

Vậy khổ giấy A4 có kích thước chuẩn là 297 x 210 mm, mỗi khổ lớn hơn sẽ double khổ nhỏ, và cứ thế tính ngược lên cho các khổ a3, a2, a1, a0 nhé!

2. Vì sao khổ giấy A4 trở thành kích thước chuẩn?

 

*

Vì sao khổ giấy A4 được xem là chuẩn?

Kích thước giấy A4 được tính theo nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên theo các đánh giá thì dù được tính theo đơn vị nào thì kích thước khổ giấy A4 cũng chuẩn nhất.

Cụ thể kích cỡ tờ A4 được lấy làm thước đo kích thước chuẩn. Đặc biệt, nhiều người còn xem kích thước A4 là kích thước phổ thông. Theo đó hầu hết các loại máy móc trong in ấn đều lấy khuôn kích thước của giấy A4. Vì thế thông tin trên kích thước trang A4 luôn chuẩn.

Ngoài ra, nếu nhu cầu in ấn ngoài kích thước A4 thì cần phải có sự hổ trợ. Thông thường, đơn vị in phải có thêm các máy móc khác để điều chỉnh khuôn in. Chẳng hạn như in kích thước CMND nhỏ hay in tranh A3,…

3. Ứng dụng của kích thước giấy A4

Kích thước A4 theo đơn vị px, cm, mm,… được xem là kích thước chuẩn. Vì vậy, nếu so với giấy A5 kích thước A0, A1,… thì kích thước A4 được ứng dụng nhiều hơn cả.

Ghi chép văn phòng

Đối với dân văn phòng, giấy A4 đóng vai trò rất quan trọng. Chúng là công cụ lưu giữ lại tài liệu. thông tin ghi chép hàng ngày. Căn cứ vào tài liệu đó mà nhân viên, giám đốc có thể nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách rõ ràng.

Sản xuất vở chép, viết

Trong đời học sinh, bất cứ ai cũng sử dụng tập viết A4, thậm chí là giấy A4 để ghi chép, làm bài tập hay vẽ tranh. Đặc biệt đối với sinh viên, các luận văn đều hiện diện dưới kích thước giấy A4.

Vẽ tranh

Giấy A4 được rất nhiều hoạ sĩ lựa chọn để vẽ tranh. Chỉ với size A4 mọi thứ được hoạ sĩ tô đậm và thể hiện một cách rõ nét và sinh động nhất.

Sổ tay

Chắc chắn với nhiều người sổ tay là thứ không thể thiếu. Có nhiều người thích so hữu lượng thông tin lớn nên cần một sổ tay kích thước giấy A4 bên cạnh loại sổ nhỏ gọn.

Tờ rơi quảng cáo

Do đặc tính sản phẩm, nhu cầu của doanh nghiệp mà kích thước A4 cũng rất được ưa chuộng để in tờ rơi quảng cáo, in voucher (liên hệ IN ẤN PROMAC để có giá in voucher thấp nhất). A4 có thể tạo nên được ấn phẩm flyer ấn tượng và đạt hiệu quả cao trong chiến dịch marketing quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Xem thêm: Khay Inox Đựng Kem,Thạch, Hoa Quả 1/3, 12 Khay Kem Inox/Khay Buffet Ý Tưởng

Như vậy chúng ta có thể thấy A4 được ứng dụng rất rộng rãi và linh hoạt. Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng đều không thể thiếu loại giấy chuẩn này.

Cách in full khổ giấy a4 trong paint

Hãy chú ý, không phải máy in hay máy photocopy nào cũng được trang bị tính năng in ảnh full giấy, vì vậy điều mà bạn cần làm trước khi thực hiện công việc in đó chính là tìm xem trong mục Properties trên chiếc máy photo hoặc máy in nhà mình có thể chỉnh để in viền hay không.
Mỗi dòng máy đều được nhà sản xuất lập trình sẵn chức năng, cùng giao diện hiển thị riêng nhưng photocopy Đức Lan muốn mách nhỏ là bạn có thể tìm một ô check mang tên “Borderless”trong các tab phần mềm, trong các chế độ in, ngoài ra có thể nó đã được nhà sản xuất đưa vào kích cỡ bản in.

Cách in full khổ giấy a4 trong paint
Cách in full khổ giấy a4 trong paint
  • Đối với máy in để vào được properties, bạn mở thanh “Start” và tìm mục “Printer” hoặc bạn có thể mở control panel và vào tiếp Hardware and Sound rồi tìm máy in của bạn, hoặc có thể kết nối nhiều hơn 1 máy.
  • Chọn một máy in mà bạn muốn in nếu có kết nối nhiều hơn 1 máy, sau đó chọn tiếp Properties, lúc này nếu màn hình xuất hiện một cửa sổ với những tính năng cơ bản, ít chức năng thì có thể bạn chưa cài driver cho máy in và máy in đang sử dụng driver của windows. Việc bạn cần làm lúc này là vào trang của nhà sản cài driver tương thích với phiên bản của windows cho máy in .
  • Bạn có thể in ảnh từ bất kỳ đâu những phần mềm trong office đều có thể hỗ trợ bạn in ảnh như word, excel, powerpoint, bạn cũng có thể in ảnh từ windows explorer hoặc ngoài màn hình.
  • Lúc này bạn có thể thực hiện in bằng cách chọn ảnh -> chọn chuột phải và nhấn printer, bạn có thể in nhiều tấm ảnh trên một khổ giấy A4 hoặc in nhiều ảnh liên tiếp
  • cách in full khổ giấy a4 trong paint
    cách in full khổ giấy a4 trong paint
  • Sau khi thao tác cửa sổ Print Pictures sẽ xuất hiện bạn lựa chọn máy in, kích thước giấy phù hợp cùng kích cỡ hình ảnh bạn muốn xuất hiện trên máy in.
  • Chọn full pagecheck vào ô bên dưới để máy tự động thu nhỏ ảnh vừa với kích thước A4.
  • Nếu muốn tùy chỉnh nhiều hơn bạn có thể chọn tiếp mục “options”màu xanh nằm ở góc dưới cửa sổ để tùy chỉnh kích cỡ, loại giấy,…

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng bạn chỉ cần nhấn Print sau đó nhận lấy thành quả của mình thôi.

4. Kích thước giấy A4 theo đơn vị px, mm, cm inches là bao nhiêu?

Kích thước A4 theo đơn vị pixel

Kich thước A4 đơn vị pixel có thể nói là rất quen thuộc. Về cơ bản bạn có thể hiểu không có con số chỉ định về khổ A4 size px bao nhiêu. Nói chính xác thì kích thước A4 đơn vị pixel không chỉ có 1 con số như đơn vị cm, mm, inches. Thay vào đó size A4 pixel là tập hợp một dãy số khác nhau.

Quan trọng tập hợp chỉ số về khổ A4 kích thước pixel phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: nhu cầu người dùng, chất lượng ảnh in ấn. Ví dụ như:

Kích thước A4 pixel 72 PPI: 559 x 842Kích thước A4 photoshop 200 PPI: 1654 x 2339Kích thước A4 pixel 300 PPI: 2480 x 3508Kích thước A4 pixel 400 PPI: 3307 x 4677Kích thước A4 pixel 600 PPI: 4961 x 7016,….

Từ đây, bạn có thể thấy chất lượng PPI càng lớn thì kích thước giấy A4 pixel càng cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu rõ các quy đổi đề chuyển đổi giữa các đơn vị đo.

Quy đổi pixel sang inch (đổi inch sang pixel)Quy đổi pixel sang mm ( bạn cần phải biết 1 pixel bằng bao nhiêu mm)Quy đổi pixel ra cm (đổi px sang cm)

Kích thước tờ A4 theo đơn vị mm

Quy định chuẩn về khổ A4 kích thước là chiều cao (height) đạt 297mm. Còn riêng về chiều rộng (Width) của khổ A4 theo đơn vị mm là 210.

Kích thước giấy A4 theo đơn vị cm

Khổ giấy A4 kích thước cm cũng khá thông dụng, thường được tích hợp sẵn trong word, in ấn. Chẳng hạn khi soạn thảo văn bản thì chỉ số đơn vị đo của trang word thường là pixel và cm.

Vì thế, trong nhiều trường hợp người dùng cần phải quy đổi pixel ra cm hay ngược lại đổi cm ra pixel. Nhưng hiện nay việc đổi cm sang pixel hay ngược lại rất đơn giản. Bởi vì hầu hết các máy in ấn, phần mềm,… đều tích hợp sẵn chức năng quy đổi pixel sang cm, mm,… Do đó việc chuyển đổi 1cm bằng bao nhiêu pixel chỉ được thực hiện với vài cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quan về kích thước A4 là bao nhiêu cm bạn có thể ghi nhớ số quy chuẩn. Khổ giấy A4 bao nhiêu cm sẽ được quy đổi chính xác cho cả chiều rộng và chiều cao. Cụ thể kích thước A4 là 21 x 29.7 (cm).

Ngoài ra, bạn cũng không cần nhớ khổ giấy A4 là bao nhiêu cm. Thay vào đó bạn có thể tính toán khổ giấy A4 theo cm từ mm. Cách tính kích thước A4 đơn vị cm sẽ gấp mm 10 lần như quy đổi bình thường trong đơn vị đo. Tức là công thức tính kích thước khổ A4 đơn vị cm bằng kích thước đơn vị mm x 10.

Kích thước khổ giấy A4 theo đơn vị inches

Đầu tiên bạn nên ghi nhớ kích thước A4 đơn vị inch là một cách đo khác biệt. Kích thước giấy A4 trong photoshop, in ấn theo inch cũng được ứng dụng nhiều. Khổ giấy A4 theo đơn vị inch chính xác là 8.27 x 11.69.

Xem thêm: máy in hp pro mfp m130fw-g3q60a

Tuy nhiên nếu bạn muốn đơn giản hơn thì có thể áp dụng cách tính kích thước A4 trong photoshop inch theo cm, mm. Cụ thể, cách tính kích thước khổ A4 trong photoshop theo cm đó là: 1inches = 2.54cm.

Như thế bạn chỉ cần nhớ kích thước A4 trong photoshop bao nhiêu rồi chia cho 2.54. Khi đó bạn sẽ thu được kết quả chuẩn. Tiếp theo bạn cũng có thể tính kích thước khổ a4 theo inches bao nhiêu từ mm. Cách làm này cũng tương tự như khi bạn tính theo đơn vị cm. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây chính là con số quy ước. Nghĩa là khi tính bạn cần nhớ 1inches = 25.4mm.

Cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Tạo khổ giấy A4 dọc và ngang trên Photoshop

Trước hết, để có được một kích thước A4 trong Photoshop chuẩn thì ta phải có cái nhìn tổng quan và sự hiểu biết về kích thước của các khổ giấy A, từ đó có thể ứng dụng được chúng một cách hiệu quả vào đời sống.

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop
cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Cũng chính vì sở hữu bộ thông số hợp lí (size A4) nên A4 dường như đã trở thành một kích thước chuẩn được áp dụng khá phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực đời sống.

Cách tạo khổ giấy A4 trong Photoshop theo chiều dọc

Bước 1: Có 2 cách mở phần mềm Photoshop

Cách 1: Nhấn Create New (phiên bản 2020), New (phiên bản 2017)

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop
cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Cách 2: File > New (phím tắt Ctrl N)

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop
cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Bước 2: Chọn mục Print > Mục A4

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop
cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Ô Width là phần chiều rộng khổ giấy và Height là chiều cao khổ giấy A4. Mặc định khổ giấy A4 được Photoshop cài đặt sẵn là 210 x 297mm. Nếu bạn muốn đổi sang đơn vị khác như cm hay inches thì nhấn vào xổ xuống ô đơn vị ngay bên cạnh

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop
cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Bước 3: Tại mục Resolution bạn có thể để mặc định là 300. Nếu thiết kế ảnh cho Website chỉnh thành 72 (độ phân giải tối thiểu cho Web tải ảnh ổn định)

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop
cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Resolution (độ phân giải): điều chỉnh độ sắc nét của hình ảnh thiết kế, thông số càng cao thì độ sắc nét càng nhiều nhưng file của bạn cũng sẽ nặng theo. Nếu muốn đủ độ sắc nét nhưng vẫn chiếm dung lượng vừa phải thì bạn nên để theo mặc định là 300.

Bước 4: Tại mục Color Mode sẽ có hai mục chế độ màu phổ biến là RGB và CMYK > Nhấn Create

RGB: khi bạn thiết kế cho Website hoặc trình chiếu trên các màn hình điện tử

CMYK: khi bạn thiết kế cho việc in ấn

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop
cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Vậy là đã hoàn thành kích thước giấy A4 trong Photoshop đúng chuẩn nhé!

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop
cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Cách tạo khổ giấy A4 trong Photoshop theo chiều ngang

Bước 1: Thực hiện tương tự như khổ A4 dọc

Bước 2: Thay đổi thông số ô Width thành 297mm, ô Height thành 210mm và thực hiện tương tự các bước tiếp theo

Hoặc bạn cũng có thể bấm vào icon . tại mục Orientation để đảo thông số của khổ A4 dọc

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop
cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Và đây chính là trang khổ A4 chiều ngang của bạn nhé!

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop
cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Ngoài ra, nếu bạn đang có khổ A4 dọc và muốn chuyển thành chiều ngang hoặc ngược lại. Hãy sử dụng công cụ Image Rotation theo đường dẫn:

Image > Image Rotation > 90° Clockwise (90° CW)

Cách resize ảnh bằng Paint trên máy tính Windows

Hướng dẫn nhanh

Mở Paint trên máy tính, chọn File > Chọn Open hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O và chọn ảnh cần thay đổi kích thước.Tại thẻ Home chọn Resize hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + W.
Tiến hành chọn kích thước cho ảnh > Nhấn OK.
Chọn File > Chọn Save hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu ảnh về máy.

Với những thông tin trên từ Congdonginan.com  chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có thể tạo ra khổ giấy A4 với kích thước chuẩn trong Photoshop thật nhanh chóng để phục vụ công việc của mình một cách tốt nhất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: khổ giấy

Trả lời

Back to top button