Là gì

Team Building Dịch Là Gì ? Những Ý Nghĩa Lợi Ích Thiết Thực Của Team Building?

Team building là gì – Đây là khái niệm về team building đúng và đầy đủ nhất từ công ty tổ chức team building training hàng đầu tại Việt Nam.

Đang xem: Team building dịch là gì

*

Team Building là gì?

Team Building là gì? để dễ dàng hiểu khái niệm vềTeam Building, chúng ta tạm dịch “TeamBuilding” làxây dựng đội ngũ, hay một số người vẫn gọi là độinhóm. Bạn hãy hình dung quá trình xây dựngtinh thần đồng độicũng như dựng một căn nhà. Bạn cần một nền móng thật vững chắc trước khi xây tường, lợp mái. Và khi khung nhà đã chắc rồi thì quá trình lắp đặt nội thất, những chi tiết người ngoài không thể nhìn thấy nhưng thiết yếu như hệ thống điện và nước cũng không có gì là khó. Cuối cùng, chỉ cần một chút trang trí thêm là bạn đã có một ngôi nhà hoàn chỉnh, vững chải tuyệt đẹp để cư ngụ.

Điều trên cho thấy rằng, cốt lõi của một tập thể vững mạnh là sự gắn kết, mỗi người đều cảm thấy mình là thành viên của nhóm, cảm thấy mình có giá trị và quan trọng. Trong cáctour du lịch kết hợp team building, hay trong vận hành công việc tạidoanh nghiệp, khi có một thành viên trong nhóm cảm thấy mình là người ngoài cuộc hoặc không thể hòa mình với các thành viên khác, thì rõ ràng nền tảng của tập thể ấy chưa vững. Nó hoàn toàn có thể sụp đổ trước khi ai đó có cơ hội sửa chữa mối liên kết này. Và một phương pháp tốt để bắt đầu xây dựng lại nền móng là thông qua cá trò chơi vận động do cácMc team buildinghoặc Coachtổ chức trong các khóateam building traininggiúp mọi người giao tiếp, hiểu rõ nhau hơn và hòa mình vào tập thể. Theo những nhà thống kê công bố, hàng năm, các quốc gia trên thế giới tốn hàng ngàn tỷ đô la choTeam Building, vậyTeam Building là gì? Hoạt độnghuấn luyện team buildingcó phải là chiếc đũa thần có thể biến tất cả những rắc rối của Doanh nghiệp trở nên hoàn hảo hơn hay không?Hãy cùng tìm hiểu xem (Xây dựng đội ngũ)Team building là gì?

*

Team Buildingthực chất là một khóa học (thông thường được tổ chức ngoài trời) dựa trên các trò chơi khác nhau để cho học viên (những người tham gia) trải nghiệm các tình huống trước, sau đó dựa trên các câu hỏi của giảng viên (facilitator) để rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức. Và để hiểu rõ hơn bản chất của team building, hãy cùng mổ sẻ từ “T-E-A-M” (đội / nhóm).

TEAM là gì?

Nói đến tập thể là chúng ta liên tưởng ngay đến từ này.Ngôn ngữ thật là diệu kỳ và thú vị. Bản thân TEAM không biết là hữuý hay vô tình đã được ghép lại từ các ký tự mang ý nghĩa mà theo diễn giải của các nhà xây dựng đội ngũ thì nó là chữ cái đầu của các từ sau:

– T = TOGETHER: Cùng vớinhau- E = EVERYONE: Tất cả mọi người- A = ACHIEVES: Thành tựu- M = MORE: Hơn

Có nhiều phiên bản dịch khác nhau, nhưng cũng với ý nghĩa tổng thể là “Cùng nhau mọi người sẽ đạt được nhiềuthành tựuvà hơn thế nữa”. Hoặc có người dịch là “Chỉ có cùng nhau thì tập thể mới đạt được nhiều thành tựu và tiến xa hơn nữa”.

*

Teambuildingcần phải thực hiện cho những tổ chức nào?

Team buildinglà khóa học cần thiết cho hầu hết các đơn vị trong đó cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức.Teambuildinglại càng thực sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẩn và thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận. Ngoài raTeam buildingcũng cần thiết cho các tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Các hoạt động ngoại khóađào tạo team buildingkết hợpdu lịch team buildingcòn là dịp để cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau. Do đó các đơn vịcho thuê mchay ban tổ chức các chương trìnhsự kiện team buildingphải lưu ý vấn đề này để có lối dẫn dắt khơi gợi phù hợp nhằm giúp người tham gia tự bộc lộ, tự chia sẻ các trải nghiệm và nhận thức của mình.

*

Teambuildingmang lại kết quả gì?

Sau một khóa họcTeam building, các ý nghĩa thường được rút ra là gì?

+ Việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với nhữngnhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau. Do đó, doanh nghiệp thường rất quan tâm đến việctìm kiếmdịch vụcho thuê Mc team building/ Coach hoặc Trainers của nhữngcông ty team buildingđể kết nối sức mạnh tập thể vàtinh thần đồng đội, tạo ra sự đồng thuận từ trên xuống dưới trong đơn vị mình.

+ Thực tập trở thành team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.

+ Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.

+ Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.

+ Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ…

+ Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.

+ Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.

+ Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

+ Ngoài ra tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức cácchương trình team building, gala dinner, lửa trại,..có thể sẽ lồng ghépthêm vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận bán hàng, dự án, sản xuất …và lúc đó vai trò của cácmc,hoạt náo viên,quản tròcũng sẽ rất quan trọng và phải phát huy được vai trò của mình.

*

Địa điểm tổ chức Teambuildingvà thời lượng chương trình như thế nào cho phù hợp?

Tùy vào tính chất, độ thường xuyêntổ chức Teambuilding, kinh phí, tính chất công việc, nên từng doanh nghiệp có một nhu cầu riêng, thường thì thời gian thực hiệnTeam buildingtừ 1 đến 2 ngày, phần lớn là tổ chức outdoor với các loại địa hình đa dạng để tạo sự thú vị và đỡ nhàm chán như kết hợp bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển, núi, rừng …

Thông thường theo kinh nghiệm củaViệt Nam Team Building,Team buildingđược thực hiện tốt nhất tại các resort nơi có nhiều địa hình khác nhau để chọn lựa.

+ Ở miền Nam có thể chọn các khu resort thú vị tại Hàm Thuận Nam – Phan Thiết như: TTC Premium Kê Gà,Apricot (Bàu Mai resort), Rockwater Bay, Sài Gòn Suối Nhum, Plumeria, Peacefull, GoldenCoast, Năm Châu, Sonata, Pandanus, Sealinks, Lotus Mũi Né,… Hoặc các resort tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như: Hồ Cốc Beach resort, Hương Phong Hồ Cốc, The Grand Hồ Tràm, Carmelina resort, Oceannami, Lan Rừng Phước Hải, Vietsovpetro, Khu du lịch Biển Đông, Vũng Tàu Paradise resort, Intourco Resort,…

+ Phú Quốc cũng có rất nhiều lựa chọn về resort như: Novotel resort, Vinpearl, Sài Gòn Phú Quốc, Famiana, Cassia Cottage, Eden Phú Quốc, Long Beach,…

+ Tại Nha Trang có khá nhiều điểm thú vị: Bãi Dài, Bãi Trần Phú, Đảo Bình Ba, Hòn Tằm, Hòn Suối Hoa Lan, Đảo Khỉ,…

+ Đà Lạt thì quá tuyệt vời với đồi núi, sông suối, thông xanh bạt ngàn và trải nghiệm văn hóa Lạch tại Langbiang, Làng Cù Lần, Amazing Đà Lạt City, Thung Lũng Vàng, Hồ Tuyền Lâm với nhiều resort tuyệt đẹp…

+ Ven Tp Hồ Chí Minh có KDL Bình Quới, Tân Cảng, Bến Xưa, Golf Thủ Đức, The BCR, Làng Tre Việt, Mắt Xanh, Bò Cạp Vàng, Rừng Sác Cần Giờ, Củ Chi, KDL Sinh thái Thác Giang Điền, KDL Bửu Long, KDL Sinh thái Vườn Xoài,…

Xem thêm: in ấn chủ nhật

+ Tại trung tâm Tp Hồ Chí Minh có khu du lịch di tích thuận tiện cho các chương trình Amazing khám phá và trải nghiệm.Trong đó Nhà Thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành, Đầm Sen, khu vực Quận 5, Văn Thánh là những địa điểm lý tưởng không nên bỏ qua.

+ Tại Hà Nội có rất nhiều địa điểm để lựa chọn như: Thiên đường Bảo Sơn, Công viên Hồ Tây, EcoPark, Ba Vì, Vườn Xoài,…

+ Ven Hà Nội (cácđịa điểm tổ chức team buildingngoại thành – gần Hà Nội – hoặc xung quanh Hà Nội): Asean, Flamingo Đại Lãi, Tam Đảo, Cúc Phương, Sông Hồng Thủ Đô, Bản Xôi Yên Bài, Đầm Long – Ba Vì – Ao Vua, Thác Đa, Tây Thiên, Thung Nham,…

Trên đây là một số ví dụ vềđịa điểm tổ chức team buildingđể quý doanh nghiệp tham khảo.

Những lưu ý trong việc tổ chức hoạt động team building.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầutư vấn tổ chức team buildingvui lòng liên lạcchúng tôi.

*

Bài viết là tài sản trí tuệ của congdonginan.com. Quý công ty du lịch, sự kiện, cáccá nhân, tập thể, nếu copy bài viết hoặc một phần bài viết vui lòng dẫn rõ nguồnhttps://www.congdonginan.com/teambuilding-la-gi

Công Ty Cổ Phần Việt Nam Team Buildinglà đơn vị chuyêntổ chức team building cho doanh nghiệp,công ty tổ chức team building chuyên nghiệpvà uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.Việt Nam Team Buildingcó trụ sở chính tại TPHCM và các đại diện tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp dịch vụtổ chức team buildingtrọn gói hoặc từng phần cho doanh nghiệptại tất cả các tỉnh thành. Nếu quý doanh nghiệp từ các tỉnh thành khác đến và có nhu cầu tìm mộtcông ty team buildingchuyên nghiệp nhất, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúng tôi nhận booking 24/7, bất cứ lúc nào quý doanh nghiệp cần.

Quý doanh nghiệp tham khảo thêm các dự án đã thực hiện & khách hàng của chúng tôi tại đây:►PORTFOLIO. Hoặc tham khảo các►VIDEOStiêu biểu mới thực hiện.

Các dịch vụ chi tiết được Việt Nam Team Building cung cấp (lưu ý: chúng tôi chỉ phục vụ cho doanh nghiệp):

– Tổ chức tourdu lịch team buildingtrọn gói chất lượng hàng đầu (team building, nhà hàng, khách sạn, tham quan, hướng dẫn viên, vé máy bay, vé tàu hỏa, xe du lịch).

-Tổ chức team buildingchuyên nghiệp (không bao gồm dịch vụ tour).

-Team building training: dành cho bộ phận sales, cho chăm sóc khách hàng, dành cho cấp quản lý, dành cho nhân viên mới,…

-Tổ chức ngày hội gia đình(family day),tổ chức ngày hội thể thao(sport day).

-Cho thuê mc chuyên nghiệp:mc team building, mc gala, mc lửa trại, mc tiệc tất niên, mc tiệc tân niên, mc sport day, mc family day, mc sự kiện khác.

– Cho thuê (với điều kiện cóthuê mc team buildingkèm theo):cho thuê vật dụng game tools team building, loa đài tổ chứcteam building, thiết kế dàn dựng backdrop sân khấu.

Truy cập vào các đường link sau để xem trực tiếp các dịch vụ của chúng tôi:

Phương thức liên hệ làm việc và hợp tác:

– Đối tượng: Quý khách hàng làdoanh nghiệp(chúng tôi không phục vụ cá nhân hoặc khách lẻ ghép đoàn).

– Quý khách cung cấp thông tin rõ ràng và minh bạch nhất để nhận được sự hỗ trợ tận tình từVNTBD. Thông tin bao gồm: Tên công ty, Số lượng tham gia, Ngày tổ chức & thời lượng,Địa điểm tổ chức team buildingmong muốn,Chương trình team buildingmong muốn, Hiệu quả mong muốn đạt được trongteam building, Các yêu cầu đặc biệt khác, Số điện thoại người liên hệ để dễ dàng liên lạc khi hỗ trợ.

Mọi nhu cầutổ chức team building chuyên nghiệp, chất lượng, vui lòng liên hệ Việt Nam Team Building -công ty team building&công ty sự kiệnuy tín hàng đầu tại Việt Nam theo thông tin bên dưới:

*

Mọi yêu cầu vềtổ chức team building, cáctourdu lịch team building,ý tưởng team building,chủ đề team building,cho thuê mc team building, vui lòng liên hệ Công ty tổ chức team building VNTBD. Tổng đàitư vấn 1900636227.

Xem thêm: Nấu Xôi Tiếng Anh Là Gì – Tên Món Ăn Bằng Tiếng Anh

Xem video tại: youtube.com/congdonginan.comcorporation.

Xem các bản tin và hình ảnh tại: https://www.facebook.com/congdonginan.com.official.

Xin chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ team building của công ty chúng tôi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button