Là gì

Thay Cell Pin Là Gì – Có Nên Thay Cell Pin Laptop Hay Không

Pin laptop bị phù là gì?

*

Pin laptop phồng đẩy phần vỏ laptop lồi lên.

Pin li-ion sử dụng phản ứng hóa học để tạo ra năng lượng. Khi pin già đi, phản ứng hóa học này không còn hoàn thành một cách hoàn hảo các viên pin li-ion gặp hiện tượng quá nhiệt, bị sạc quá đầy hoặc đơn giản là hư hại do tuổi thọ sử dụng đã quá lâu, các cell bên trong pin có thể sẽ thải ra một hỗn hợp khí điện phân có thể gây cháy nổ. Đây cũng là nguyên nhân vì sao pin được thiết kế để phồng lên: đây thực chất là cơ chế an toàn để đảm bảo chất khí trên không thoát ra ngoài gây cháy nổ.

Đang xem: Thay cell pin là gì

 

Thực tế là bạn không cần phải quá lo lắng, bởi trong phần lớn các trường hợp sử dụng thì pin li-ion đều rất an toàn. Bên cạnh cơ chế tự phình to để ngăn cháy nổ thì các loại pin này còn có mạch ngừng sạc khi sạc đầy, có cảm biến đo nhiệt độ v…v… 2 bức hình ở trên cũng cho thấy cơ chế tự phồng của pin li-ion đã hoạt động như mong đợi và bảo vệ được người dùng khi pin bắt đầu gặp sự cố.Làm gì khi pin bị phù?Tuyệt đối không sạc hay tiếp tục sử dụng thiết bị. Khi pin đã bị phồng hay hư hại theo bất cứ cách nào khác, bạn cần dừng sử dụng thiết bị của mình ngay lập tức. Tắt nguồn và quan trọng nhất là không cắm sạc. Tiếp tục cắm sạc vào một viên pin bị phồng là một hành động cực kỳ nguy hiểm có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào.

*

Pin Laptop bị phồng nặng.

Tìm cách tháo pin:Tuyệt đối không bóp, nén hoặc làm bất cứ hành động nào khiến cho lớp vỏ bọc ngoài của pin bị thủng. Khi vỏ pin bị thủng, phần khí bên trong sẽ thoát ra ngoài và phản ứng với oxy có trong không khíBạn nên tháo pin càng sớm càng tốt để tránh cho phần pin này gây hư hại khi phình to bên trong thiết bị của mình, đồng thời tránh cho vỏ pin bị hư hại bởi các đường cạnh sắc bên trong thiết bị.Làm thế nào để tránh cho pin không bị phình to:Luôn đặt thiết bị/pin tại những nơi thoáng mátNhìn chung, pin li-ion rất “kị” nhiệt. Bạn cần phải tránh đặt đồ điện tử tại những nơi quá nóng bức. Ví dụ, đừng để laptop bên trong xe hơi trong những ngày nóng bức, đừng sạc pin laptop tại nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp.Dùng sạc chất lượng cao:Ngay cả khi sạc nhái có giá thành chỉ bằng 1/10 sạc “xịn” thì bạn vẫn cần phải lựa chọn sạc chính hãng. Trong trường hợp tốt nhất thì sạc nhái vẫn sẽ làm hư hại chiếc laptop đắt tiền của bạn, còn trong những tình huống xấu, các vụ tai nạn giật điện hay hỏa hoạn thương tâm hoàn toàn có thể xảy ra.Dù cho các thiết bị mới đều đã có mạch tự động ngắt sạc, việc cắm sạc liên tục cũng sẽ tạo ra nhiệt lượng không cần thiết.

Xem thêm: dãn dây chằng đầu gối là gì

Thay cell mới là gì?

Thay cell mới nghĩa là vẫn giũ nguyên cục pin cũ và mạch pin zin, chúng ta chỉ thay những cell pin nhỏ bên trong bị chai, hay bị phù.Các loại cell pin chính hãng được trung tâm congdonginan.com đang thay:CELL SAMSUNG – Thay cell pin laptop.

*

 

CELL LG – Thay cell pin laptop:

*

 

*

Lợi ích ?Giá thành giảm so với pin mới.Chế độ bảo hành lên đến 365 ngàyMạch pin zin nên máy hoạt động tốt như lúc mới mua.Thời gian thay cell mất bao lâu?Thông thường việc thay cell được tiến hành trong 1 ngày là xongbao gồm cả thời gian nạp điện cho cell – mớiráp pin vào máykiểm tra lại quá trình sạc pin.Trước và sau khi thay cell pin laptop:

*

Thay cell pin laptop.

*

Thay cell pin laptop.

Xem thêm: Tìm Nhà Cung Cấp Decal – Tìm Nhà Phân Phối Các Loại Decal Chất Lượng

*

Thay cell pin laptop.

*

– Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: https://www.youtube.com/channel/UC4EG4pv4T0CtgnIM3of6tJA

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button