Là gì

Thi Ielts Là Gì – Khái Quát Về Kỳ Thi Ielts

Nếu bạn đang muốn mở ra thêm nhiều cơ hội về học tập, du học, phát triển hoặc định cư nước ngoài thì chứng chỉ IELTS đóng vai trò như một tấm “véthông hành” giúp bạn thực hiện được những ước mơlớn lao đó. Nếu bạn chưa nắm rõ IELTS là gì thì trong bài viết này IELTS Fighter sẽ giúp bạn tìm hiểu về IELTS sâu hơn và những lợi ích mà nó mang lại.

Đang xem: Thi ielts là gì

Thông tin

Chi tiết

1. Tổ chức sáng lập

ESOL, Hội đồng Anh, IDP của Úc

2. Đơn vị tổ chức thi

BC và IDP

3. Loại bài thi

Academic, General training module, Life-Skill

4. Hình thức thi:

Giấy hoặc máy tính

5. Cấu trúc đề thi IELTS

4 kỹ năng Listening – Writing – Speaking – Reading

6. Thời gian thi

2h45 phút

7. Thang điểm

Theo mức 0 – 9, đánh giá từ không biết đến thành thạo tiếng Anh

8. Lệ phí thi

4.750.000 VNĐ

9. Thời hạn bằng

2 năm

10. Độ phổ biến

Anh, Úc, New Zealand, Canada

IELTS là gì?

IELTSviết tắt của International English Language Testing System tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế, là mộtkỳ thikiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh theo 4 kỹ năng Listening – Nghe, Reading – Đọc, Speaking – Nói, Writing – Viết.

IELTS được sáng lậpbởi 3 đơn vị:Hội đồng Anh (British Council), IDP Education (Úc) và ESOL (Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge) bắt đầu triển khai từ năm 1989. Hiện BC và IDP là đơn vị tổ chức thi trên toàn thế giới.

Những lợi ích đặc biệtkhi có chứng chỉIELTS

IELTS được chấp nhận bởi rất nhiều các học viện và tổ chức trên thế giới mở ra cơ hội cho bạn học tập và làm việc nước ngoài.Bên cạnh đó, nó còn là yêu cầu bắt buộc đối vớiviệc nhập cư Úc và Canada.

Theo thống kê,IELTS đã có mặt tại 140 quốc gia với hơn 1000 trung tâm tổ chức thi. Hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, tổ chức việc làm sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada, Mỹ và New Zealand,…

Vì thế, IELTS điểm cao mang lại cho người sở hữu:

Cơ hội săn học bổng, du học nước ngoàiXét tuyển tốt nghiệp tiếng Anh, Đại họcĐiểm chuẩn ra trường, xin việc tương laiThăng tiến trong sự nghiệp…

Về thông tin chi tiết các quy định áp dụng điểm IELTS cho mỗi trường hợp lợi ích thì bạn hãy đọc thêm10 Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS bạn nhất định phải biếtđể xem các quyền lợi đặc biệt của chứng chỉ IELTS nhé!

Hình thức dự thi

Người dự thi được lựa chọn giữa 2 hình thức:

IELTS Academic(học thuật): Dành cho những người muốn đăng kí học tại các trường đại họcn hoặc các chương trình đào tạo sau đại học.IELTS General training module (đào tạo chung): Dành cho những người muốn học nghề, tìm việc làm hoặc định cư nước ngoài.

Bên cạnh đó, IELTS kết hợp kiểm tra IELTS Life Skill, đánh giá khả năng nói và nghe được sử dụng cho Thị thực và nhập cư Vương quốc Anh.

Trang web chính thức là: www.ielts.org

*

Bảng so sánh sự khác biệt của IELTS Academic và IELTS General

Cấu trúc bài thi IELTS

Bài thi IELTSbao gồm 4 phần nghe, nói, đọc và viết, các thí sinh tham dự sẽ thi chung phần nghe và nói trong khi phần thi viết và đọc sẽ khác biệt tùy theo hình thứchọc thuật hay đào tạo chung lựa chọn trước đó.

Để tìm hiểu kỹ hơn, mời bạn xem:Cấu trúc đề thi IELTS chi tiết và chuẩn xác nhất

Tổng thời gian thi

Thứ tự của 3 bài thi đầu tiên luôn là Listening, Reading và Writing sẽ được diễn ra và hoàn tất trong vòng một ngày và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi.

Phần thi Speaking sẽ được diễn ra trong vòng 7 ngày trước hoặc sau các phần thi đó, bạn sẽ nhận được giấy thông báo lịch thi Speaking sau khi bạn đăng ký và có xác nhận của tổ chức đăng ký thi.

Trường hợpbạn thi IELTS trên máy tính thì phần thi Speaking sẽ diễn ra trong cùng một ngày.

Toàn bộ bài thi sẽ diễn ra trong vòng 2 giờ 45 phút cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết. Trong đó:

Bài thi Nghe (IELTS Listening): 40 phút.Bài thi Đọc (IELTS Reading): 60 phút.Bài thi Viết (IELTS Writing): 60 phút.Bài thi Nói (IELTS Speaking): 11 – 15 phút.

Thời gian dự thi
Listening 4 part (40 câu), 40 phút
Reading 3 đoạn văn (40 câu) 40 phút
Writing 2 task, 60 phút
Speaking 3 part, 11 – 14 phút

Cách tính điểmIELTS

Thang điểm củaIELTS được chia từ 1 – 9,phần điểm tổng sẽ tính dựa trên điểm trung bình của cả 4 kỹ năng và được làm tròn theo quy ước “.25” thành “.5”, “.75” thành “1”. Công thức tính như sau:

Điểm IELTS = (Điểm Listening + Điểm Reading + Điểm Writing + Điểm Speaking)/4

Ví dụ: Thí sinh có điểm: 6.5 (Nghe), 6.5 (Đọc), 7 (Nói), 7 (Viết). Điểm trung bình cộng của thí sinh này là:

(6.5 + 6.5 + 7 + 7)/4 = 6.75

Điểm kết quả IELTS sẽ được làm tròn từ 6.75 thành 7.

Bảng điểm IELTS 8.0 của học viên Mai Anh – IELTS Fighter

IELTS không có đỗ và trượt. Thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả có thông tin về tổng điểm và điểm trung bình của các phần thi. Dựa vào điểm số bạn nhận được, kết quả xếp loại sẽ được nhận xét như sau:

0: Bỏ thi1.0: Không biết sử dụng2.0:Lúc được lúc không3.0: Cực kỳ hạn chế4.0: Hạn chế5.0: Bình thường6.0: Khá7.0: Tốt8.0: Rất tốt9.0: Thông Thạo

Xem chi tiết hơn:Thang điểm IELTS 2021, cách tính điểm IELTS chuẩn nhất

Thời gian hiệu lựcvà lệ phí dự thi chứngchỉIELTS

Chứng chỉIELTS có thời gian hiệu lực là 2 năm tính từ ngày cấp.

Bạn người mới bắt đầu chắc sẽ cần những bài học sau:

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI THI IELTS

1. Thi IELTS là thi những gì?

Đáp: Thi IELTS là thi tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

2. Đơn vị nào ra đề thi IELTS?

Đáp: Đề thi IELTS được ra bởi Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL)thuộc Trường Đại Học

Cambridge tại Vương Quốc Anh uy tín.

3. Đơn vị nào tổ chức kỳ thi IELTS và cấp bằng IELTS tại Việt Nam?

Đáp: Ở Việt Nam, vẫn là hai đơn vị tổ chức kỳ thi và cấp bằng IELTS là:

● IDP Education: Tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp cho sinh viên theo học tại Úc và New Zealand, Mỹ, Anh và Canada

● Hội đồng Anh (British Council – BC): Tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh

Các đơn vị đối tác của hai đơn vị này có thể tổ chức kỳ thi ở các địa điểm được IDP và BC cấp phép nhưng không có quyền cấp bằng IELTS.

Hiện IELTS Fighter là đối tác bạch kim của IDP và cơ sở 1 tại số 254 Hoàng Văn Thái, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, HN và cơ sở 5 tại số 94 Cộng Hoà, Quận Tân Bình, TPHCM của trung tâm là địa chỉ thi IELTS chính thức được IDP công nhận.

4. Thời gian hiệu lực của bằng IELTS?

Đáp: Thời gian hiệu lực của bằng IELTS là 2 năm, tính từ ngày cấp bằng của bạn.

Xem thêm: máy in canon lbp 1120

5. Thi IELTS có quy định tuổi tác không?

Đáp: IELTS không quy định tuổi tác và bạn có thể thi IELTS để phục vụ các mục tiêu sử dụng của bản thân.

6. Tôi có thể thi IELTS nhiều lần trong năm?

Đáp: Được, kỳ thi IELTS được IDP và BC tổ chức nhiều lần trong năm để phục vụ nhu cầu thi của người học. Bạn có thể đăng ký thi nhiều lần trong năm.

7. Đăng ký thi IELTS ở đâu, như thế nào?

Đáp: Bạn có thể đăng ký thi IELTS tại các địa chỉ của IDP và BC cùng các đối tác chính thức của họ. Bạn có thể đến tận nơi để đăng ký hoặc đăng ký online.

8. Lệ phí thi IELTS bao nhiêu? Địa điểm và lịch thi?

Đáp: Hiện tại, lệ phí thi IELTS là 4.750.000 đồng. Địa điểm và lịch thi IELTS được IDP và BC thông báo trên các trang thông tin là website và fanpage của họ. Bạn có thể cập nhật thêm thông qua bài viết sau.

9. Khi đăng ký thi có thể đổi ngày thi không?

Đáp: Bạn được đổi ngày thi nhưng IDP và BC có quy định khác nhau về trường hợp này.

● Quy định của IDP: Bạn được đổi ngày thi trước 15 ngày và không mất phí. Nếu đổi trước 8-14 ngày thì mất 450.000 đồng lệ phí. Còn thời gian 1 tuần thì bạn không được đổi ngày thi.

● Quy định của BC: Bạn được đổi ngày thi trước 2 tuần theo thủ tục.

10. Nên đăng ký thi IELTS vào tháng nào?

Đáp: Bạn có thể đăng ký thi IELTS vào thời gian nào phù hợp theo lịch và kế hoạch của mình. Mỗi tháng, lượng thí sinh thi IELTS có khác nhau nhưng khó có thể nói trước là đông hay ít. Nhưng thời gian trả kết quả và đề thi đều khó như nhau mà thôi.

11. Thời gian trả kết quả thi IELTS?

Đáp: Bạn được trả kết quả thi sau 13 ngày tham gia bài thi. Riêng với hình thức thi IELTS trên máy tính mới của IDP, bạn được trả kết quả sau 5-7 ngày, nhanh và lệ phí thi thì không đổi.

Để biết thêm về thi IELTS trên máy tính, bạn xem: Review chi tiết về thi IELTS trên máy tính

12. Thi IELTS có phải trong một ngày?

Đáp án: Không, thời gian thi 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết là trong 1 ngày còn ngày thi Nói sẽ được thực hiện trước hoặc sau theo lịch của IDP và BC thông báo. Riêng thi IELTS trên máy tính thì 4 kỹ năng được thi trong 1 ngày.

13. Bằng IELTS có được cấp lại không?

Đáp: Bạn chỉ được cấp bằng IELTS một lần theo một lần tham dự thi của bạn. Nếu mất, bạn cần thi lại để được cấp mới. Bên cạnh đó, bạn có thể thi nhiều lần để nhận các bằng kết quả cao hơn. Nhưng thời gian hiệu lực vẫn là 2 năm.

14. Đề thi IELTS xoay quanh những chủ đề gì?

Đáp: Đề thi IELTS thuộc nhiều chủ đề từ các chủ đề quen thuộc như Name, Work, Family, House đến các chủ đề cao hơn, thường thức và học thuật rộng hơn.

15. Thi IELTS có khó không?

Đáp: Thi IELTS đòi hỏi bạn phải ôn luyện nhiều với lượng kiến thức rộng thì mới đạt điểm cao. Nhưng nếu xét IELTS có khó hay không thì tùy thuộc vào nhận định của từng người thi.

16. TOEIC và IELTS giống và khác nhau điểm nào?

TOEIC và IELTS đều là chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người thi. Nhưng, có sự khác biệt rõ giữa TOEIC và IELTS đó là format bài thi, dùng để đánh giá tiếng Anh theo cách riêng.

Sự giống nhau:

● Đều là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín, được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới

● Độ chính xác cao, được đánh giá có tính hệ thống cao, bài thi được chấm bởi các chuyên gia và đánh giá sát thực khả năng sử dụng tiếng Anh của người thi.

● Có 4 phần là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tuy nhiên, hiện TOEIC được biết đến với Việt Nam chủ yếu là luyện thi 2 kỹ năng Nghe – Đọc, còn IELTS đầy đủ 4 kỹ năng do đó mà việc ôn thi IELTS hiện đang được đánh giá cao hơn về độ toàn diện kỹ năng.

● Thời hạn chứng chỉ là 2 năm.

Sự khác nhau cơ bản:

Mục TOEIC IELTS
Format bài thi

Hiện tại, TOEIC phổ biến ở Việt Nam với bài thi 2 kỹ năng Reading -Listening, chia thành 7 part. Bạn có thể chọn thi TOEIC 4 kỹ năng nhưng hiện tại thì hình thức này khá hiếm.

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng là các câu trắc nghiệm với số điểm tối đa là 990. Thi 2 phần với 200 câu/2h. Bắt buộc thi 4 kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking.

Bài thi 4 kỹ năng trong thời gian 3h với Listening 40 câu – 40 phút, Reading 40 câu – 60 phút, Writing 2 bài luận – 60 phút, Speaking 3 phần – 15 phút. Điểm được quy đổi theo thang từ 0-9, đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh đầy đủ
Từ vựng,ngôn từ TOEIC có sắc thái nghiêng về tiếng Anh doanh nghiệp, công sở nhiều hơn Có mang tính học thuật cao, đặc biệt là bài thi Academic.
Đối tượng sử dụng Ai cần giao tiếp công việc, phục vụ ra trường xin việc, cần thiết cho công việc sau này Phục vụ đối tượng học sinh (miễn thi THPT tiếng Anh, xét tuyển ĐH), sinh viên đại học, du học và làm việc, định cư ở nước ngoài.

Xem thêm: #1 In Catalogue Tp Hồ Chí Minh, Xưởng In Catalogue Giá Rẻ Tp

Lệ phí thi Lệ phí thi 890.000 VNĐ Lệ phí 4.750.000 VNĐ

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu IELTS là gì? Cách thức thi từng kỹ năng reading, listening, writing, speaking và cách tính điểm cho bài thi IELTS của bạn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc vềchủ đề này thìhãy comment ở dưới để đội ngũ IELTS Fighter giải đáp nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button