Làm bảng hiệu

Tiêu Chuẩn Biển Hiệu – Quy Định Về Biển Hiệu Cửa Hàng

Tư vấn về vấn đề treo biển hiệu ? Tư vấn về mức xử phạt hành chính với hành vi treo biển hiệu quảng cáo sai quy định ? Tháo dỡ biển hiệu có đúng luật ? và các vấn đề pháp lý khác liên quan sẽ được Luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp cụ thể:
Thưa luật sư, xin hỏi: Công ty chúng tôi sắp tới dự định treo hai logo của cty ở ngoài tòa nhà,kích cỡ của hai logo là: logo 1 cao 1.8m x 3.5m và logo 2 cao 1.4m x 4.45m. Hai logo này không có chữ tiếng Việt,chúng tôi muốn biết việc treo logo với kích thước này có phải xin phép không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật Minh Khuê tư vấn Quy định về biển hiệu công ty và những vấn đề pháp luật liên quan:

Đây là biển hiệu đặt ngoài tòa nhà của công ty nên không phải áp dụng quy định quảng cáo ngoài trời. Vì vậy, công ty bạn chỉ cần thực hiện theo quy định sau:

Khoản 3 Điều 34 Luật quảng cáo 2012 quy định: Kích thước biển hiệu được quy định như sau:

a) Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;

b) Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Đang xem: Tiêu chuẩn biển hiệu

Tiếp đó, Điều 18 Luật quảng cáo quy định về: Tiếng nói, chữ viết trong quảng cáo:

1. Trong các sản phẩm quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt, trừ những trường hợp sau:

a) Nhãn hiệu hàng hoá, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt;

b) Sách, báo, trang thông tin điện tử và các ấn phẩm được phép xuất bản bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài; chương trình phát thanh, truyền hình bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài.

2. Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt; khi phát trên đài phát thanh, truyền hình hoặc trên các phương tiện nghe nhìn, phải đọc tiếng Việt trước tiếng nước ngoài.

Như vậy, diện tích của bạn đã vượt quá quy định diện tích biển hiệu nên nếu muốn xây dựng logo có kích thước lớn ở trên thì bạn phải làm thủ tục thông báo theo Điều 30 Luật quảng cáo 2012: Trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

1. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo. Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thưa luật sư, Các thủ tục ban đầu dành cho công ty 100% vốn nước ngoài mới thành lập Hi Luật Minh Khuê, Hiện công ty của em mới thành lập một cty 100% vốn của Nhật tại HCM hiện trong tháng 2 bên em sẽ nhận được giấy phép đầu tư, vậy sau khi nhận được giấy phép đầu tư cty em cần tiến hành các thủ tục nào với cơ quan nhà nước về đăng ký ban đầu để cty đi vào hoạt động được ah. Xin Luật Minh Khuê tư vấn? Mong nhận được email từ Luật Minh Khuê. Thanks

=> Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì nhà đầu tư nước ngoài phải đăng ký thành lập công ty tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội.

Hồ sơ như sau:

Điều 23 Nghị đinh 78/2015/NĐ-CP quy định:Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.2. Điều lệ công ty.3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định.4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Xem thêm: 99 Mẫu Biển Hiệu Công Ty Đẹp Và Giá Rẻ Tphcm, Top 20 Bảng Hiệu Công Ty Đẹp Nhất 2020

Kính gửi Luật sư, xin hỏi hiện tại, tôi muốn kinh doanh bằng cách là đặt hàng các công ty sản xuất hay nhà phân phối để bán lại cho các tạp hóa, cửa hàng trên các tỉnh quanh thành phố nhưng không biết phải đăng ký hình thức kinh doanh nào, đóng thuế ra sao và khi vận chuyển hàng hóa nếu có cơ quan nhà nước kiểm tra thì vẫn đúng luật. Cảm ơn Luật sư nhiều và rất mong phản hồi sớm ạ.

=> Do yêu cầu bạn còn chưa rõ nên tôi tư vấn như sau:

– Trước hết, bạn phải thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh hoặc hợp tác xã, ngành nghề bán buôn, bán lẻ những hàng hóa bạn dự định kinh doanh. Nếu bạn muốn công ty bạn tự vận chuyển hàng hóa giao cho các tạp hóa, cửa hàng trên các tỉnh quanh thành phố bằng ô tôt thì bạn phải đăng ký thêm ngành nghề: Vận tải

– Tùy mỗi loại hình bạn thành lập sẽ có cách tính thuế khác nhau.

– Bạn mua hàng hóa từ công ty hay nhà phân phối để bán cho tạp hóa, cửa hàng: Có hợp đồng mua bán hàng hóa, có hóa đơn mua hàng.

Bạn có thể ghi rõ yêu cầu và gửi lại vào mail: để được tư vấn chi tiết hơn.

Bạn vui lòng gọi vào số tổng đài: 1900.6162 để được báo phí chi tiết.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài như sau:

– Thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế

Khoản 2 Điều 26 Luật đầu tư 2014 quy định:

2. Hồ sơ đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp:

a) Văn bản đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp gồm những nội dung: thông tin về tổ chức kinh tế mà nhà đầu tư nước ngoài dự kiến góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp; tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài sau khi góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế;

b) Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức.

Xem thêm: cty tnhh thiết kế in ấn khải nguyên

– Thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần

Điều 22 Nghị định 78/2015 quy định: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.2. Điều lệ công ty.3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Xin công ty tư vẫn giúp em. em có ý định mở 1 cửa hàng mỹ phẩm ở hà nội thì cần làm những thủ tục gì a. Cửa hàng là em đi thuê a. Xin hãy hướng dẫn giúp em với ? Em cảm ơn a!

=> Thủ tục mở cửa hàng: Bạn nộp bộ hồ sơ đăng ký tại UBND cấp huyện nơi bạn đặt địa điểm. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu có chứng thực ở xã của người đứng đầu hộ kinh doanh

– Hợp đồng thuê địa điểm

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button