Là gì

Top 10 Trang Youtube Của Trung Quốc Là Gì, Thay Đổi Chế Độ Cài Đặt Ngôn Ngữ Hoặc Vị Trí

Mạng xã hội Trung Quốc hay dùng là gì? Làm sao để kết nối với mọi người mà không cần tạo tài khoản mạng xã hội Trung Quốc? Cách kiếm tiền trên mạng xã hội Trung Quốc có khác gì so với ở Việt Nam không? Tham khảo bài viết ngay sau đây để được giải đáp nhé.

Đang xem: Trang youtube của trung quốc là gì

Mạng xã hội Trung Quốc hay dùng là gì?

Mạng xã hội Trung Quốc hay dùng gần như thay thế hết các ứng dụng mà chúng ta đã quen thuộc như: Google, Facebook, Youtube. Vậy Trung Quốc xài mạng xã hội gì?

12 mạng xã hội phổ biến Trung Quốc

WeChat: Với 1.08 tỷ người tương tác mỗi tháng (số liệu năm 2008), WeChat trở thành nền tảng mạng xã hội Trung Quốc lớn nhất. Các tính năng chính của WeChat bao gồm: Kết nối cùng bạn bè, thanh toán, chia sẻ khoảnh khắc và lưu lại các mục yêu thích.Weibo: Lượng người sử dụng nền tảng Weibo hàng tháng là khoảng 446 triệu (số liệu năm 2008). Các tính năng của Weibo bao gồm: tạo tài khoản cá nhân và chia sẻ, bình luận như Facebook; live, tùy chỉnh trang chủ, khám phá, video và chơi game.

*

App mạng xã hội Trung Quốc Weibo, ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất

Youku Tudou: Với 580 triệu người tương tác mỗi tháng (số liệu năm 2008), Youku Tudou là kênh “Youtube của Trung Quốc” với các tính năng tương tự.Baidu Tieba: Với 300 triệu người tương tác mỗi tháng (số liệu năm 2008), Baidu là diễn đàn thảo luận và giúp người dùng tìm kiếm thông tin qua ô tìm kiếm như Google.Mạng xã hội Trung Quốc QQ Tencent: Là ứng dụng nhắn tin nhanh mà không yêu cầu đăng ký bằng số điện thoại, Tencent QQ thu hút 803.2 triệu người dùng mỗi tháng (số liệu năm 2008). Ngoài nhắn tin, mạng xã hội này còn cung cấp các dịch vụ như chơi game, nghe nhạc, xem phim, mua sắm…Douban: Đây là diễn đàn thảo luận các vấn đề xã hội và lối sống thu hút khoảng 300 triệu người sử dụng mỗi tháng (số liệu năm 2008).Zhihu: Lượng người sử dụng Zhihu là 160 triệu người mỗi tháng (số liệu năm 2008). Trang mạng xã hội Trung Quốc này có tính năng như trang Quora, người sử dụng có thể đăng câu hỏi, câu trả lời, cũng như ghi âm, live.Meituan – Dianping: Siêu ứng dụng đa chức năng này thu hút 382.3 triệu người sử dụng mỗi tháng (số liệu năm 2008). Tính năng chủ yếu là đặt món ăn và săn vé khuyến mãi.

*

Mạng xã hội Meituan – Dianping

Momo: Là ứng dụng nhắn tin nhanh và hẹn hò nổi tiếng Trung Quốc. Momo có khoảng 108 triệu người dùng mỗi tháng (số liệu năm 2008) với các tính năng như kết nối người lạ, chơi game, live.Meitu: Ứng dụng chụp hình và chỉnh hình cùng các hiệu ứng giúp những bức ảnh lung linh hơn đã giúp Meitu sở hữu 455 triệu người dùng mỗi tháng (số liệu năm 2008).Jiayuan: Trang web hẹn hò với khoảng 4.7 triệu người sử dụng mỗi tháng (số liệu năm 2008).Renren: Là mạng xã hội Trung Quốc mới nhất dành cho học sinh, sinh viên với khoảng 500 triệu lượt đăng ký bằng số điện thoại chính chủ (số liệu năm 2008).

Cách sử dụng các nền tảng mạng xã hội tại Trung Quốc

Trung Quốc có tới 12 mạng xã hội phổ biến, vậy đi Trung Quốc dùng mạng xã hội nào?

*

Facebook là ứng dụng bị cấm sử dụng tại Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia không sử dụng các ứng dụng như Google, Youtube, Facebook – những ứng dụng thường dùng ở Việt Nam.

Tuy nhiên, bạn không cần phải tạo tài khoản mạng xã hội Trung Quốc mà vẫn có thể thoải mái sử dụng các ứng dụng như Facebook, Google. Bằng cách:

Tạo mạng VPN ảo: Bạn vào kho ứng dụng của điện thoại và tải ứng dụng VPN về, sau đó chọn lọc kỹ các ứng dụng cần thiết. Vì có một số ứng dụng được sử dụng miễn phí và cũng có những ứng dụng mất phí.

Xem thêm: Icon Là Gì Trên Facebook – Icon :)), =)), ^^, :3, :V Là Gì

*

Bạn thoải mái sử dụng Facebook tại Trung Quốc nếu cài đặt mạng riêng ảo VPN

Sử dụng thiết bị wifi du lịch: Thiết bị wifi du lịch bỏ túi dành cho những ai không thích cài đặt những ứng dụng phức tạp. Bạn có thể mua hoặc thuê cục wifi du lịch, sau khi đến Trung Quốc, bạn khởi động nguồn là xong. Vì thiết bị hoạt động bằng công nghệ Cloud Wifi nên chính phủ Trung Quốc không thể kiểm soát được, bạn tha hồ online và truy cập các ứng dụng bị chặn.

Kiếm tiền trên mạng xã hội Trung Quốc

*

WeChat là một trong những mạng xã hội ở Trung Quốc có tiềm năng kiếm tiền

Trung Quốc là quốc gia có lượng người sử dụng mạng xã hội lớn. Một số mạng xã hội của Trung Quốc có tính năng đăng quảng cáo, đăng video… Tận dụng cơ hội này, nhiều người đã kiếm tiền trên mạng xã hội Trung Quốc một cách dễ dàng.

Một ví dụ về cách kiếm tiền thông qua mạng xã hội ở Trung Quốc đó là viết bài blog trên WeChat. Sau đó quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho các thương hiệu trong các bài viết của mình. Cách kiếm tiền này được rất nhiều bạn trẻ ở Trung Quốc áp dụng thành công.

Vậy là bài viết hôm nay chúng tôi đã thông tin đến bạn các mạng xã hội Trung Quốc hay dùng cũng như cách sử dụng các ứng dụng bị chặn khi đi du lịch ở đất nước này.

Chúc các bạn thành công và có một chuyến du lịch trọn vẹn tại đất nước tỉ dân này.

Xem thêm: Bình Đựng Nước Inox 5L, Giá Tháng 4/2021, Bình Nước 1

Nếu bạn còn thắc mắc gì khi xin visa Trung Quốc hãy liên hệ ngay Visa ANB Việt Nam để được tư vấn nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button