Là gì

travel express là gì

Chưa bao giờ những từ “bong bóng du lịch”, “hành lang an toàn” hay “cầu hàng không” lại xuất hiện nhiều như trong đại dịch.

Đang xem: Travel express là gì

Đó cũng là những thuật ngữ chuyên ngành mà du khách được nghe thấy nhiều nhất trong mùa hè năm nay, khi Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm trên thế giới. Vậy, những từ trên có nghĩa là gì? Bao giờ chúng ta nên đi du lịch quốc tế? Có nên đặt tour ngay bây giờ để được hưởng giá rẻ không? Dưới đây là đáp án cho một số thắc mắc của khách du lịch trong đại dịch.

Cầu hàng không (air bridge) là gì?

Trong từ điển chuyên ngành của ngành hàng không, từ này chỉ đường bay giữa hai địa điểm. Nhưng trong đại dịch, khi nhắc đến thuật ngữ này, điều đó có nghĩa là đang nhắc đến các thỏa thuận đặc biệt, hoặc các hiệp ước giữa các quốc gia với nhau. Theo đó, khách du lịch giữa các nước đã thỏa thuận được phép tự do đi lại mà không phải cách ly.

“Hành lang du lịch” (travel corridor) là gì?

Thực tế, đó là một cách gọi khác của cầu hàng không. Bong bóng du lịch (travel bubble) cũng mang ý nghĩa tương tự.

Các chuyên gia khuyên rằng du khách không nên đặt vé đi du lịch quốc tế trong thời điểm này, khi các quốc gia chưa công bố phương án cầu du lịch hay mở cửa biên giới trở lại để đón khách. Ảnh: Dmitry Molchanov/Shutterstock.

Xem thêm: Download Mẫu Card Visit Đẹp File Corel Cho Dân Thiết Kế, Download Mẫu Card Visit Đẹp File Corel

Hiện nay có “cầu hàng không” nào được mở không?

Ngày 15/5, Lithuania, Latvia và Estonia đã mở cửa biên giới, tạo hành lang du lịch an toàn đầu tiên trong Liên minh châu Âu. Động thái này nhằm thúc đẩy các nền kinh tế bị ảnh hưởng do đại dịch. Ngoài ra, các quốc gia khác trên thế giới cũng đang thúc đẩy đàm phán để tạo cầu hàng không với nhau nhằm mở cửa lại du lịch. Một trong số đó là 12 nước châu Âu dự kiến sẽ mở cầu hàng không với Anh. Thông báo chính thức sẽ được đưa ra vào 29/6. 

Tại châu Á, nhờ kiểm soát dịch bệnh tốt, Việt Nam đang là “ngôi sao sáng” được nhiều nước láng giềng muốn hợp tác khi mở cửa lại du lịch như Nhật Bản, Thái Lan, Myanmar…

Điều gì khiến các quốc gia chưa vội “bắc cầu” với nhau?

Tình hình kiểm soát dịch bệnh trên thế giới không đồng đều. Những nước kiểm soát tốt dịch bệnh càng thận trọng hơn trong việc mở cửa biên giới, hợp tác du lịch, vì không muốn hứng chịu một làn sóng dịch bệnh thứ hai. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh chưa được không chế tại một số quốc gia càng khiến những nước khác e ngại.

Vậy năm nay coi như không có nghỉ hè?

Nhiều người có đáp án ngược lại. Trên thực tế, không nhiều du khách ra nước ngoài mùa hè năm nay do vấp phải hạn chế từ chính phủ hoặc điểm đến. Tuy nhiên, nhiều nơi đã tiến hành kích cầu du lịch nội địa như Iceland, New Zealand, Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan…

Xem thêm: Làm Decal Logo Decal Là Gì? In Logo Decal Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng Hà Nội

Nếu ngày càng có nhiều cầu hàng không giữa các nước, du lịch sẽ hồi sinh?

Không ai có câu trả lời chính xác, nhưng chắc chắn ngành du lịch sẽ khởi sắc. Các nhà điều hành tour, các chủ khách sạn, nhà hàng… đang mong muốn mọi người nhanh chóng đi du lịch trở lại.

Tôi có nên đặt một chuyến du lịch quốc tế vào cuối tháng 7 và 8 không?

Câu trả lời là không, vì không ai nói trước được tình hình dịch bệnh. Nếu bạn muốn du lịch quốc tế vào mùa hè năm nay (từ tháng 7), sự kiên nhẫn sẽ là chìa khóa giải đáp mọi thắc mắc. 

Anh Minh (Theo Trends Wide)

Xem thêm: Campuchia yêu cầu du khách đặt cọc 3.000 USD

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button