Máy in

Cái Trống Máy In Tiếng Anh Là Gì ? Máy In Trống Tiếng Anh Là Gì

Drum máy in là gì? Sự khác nhau giữa trống OPC và trống thông thường như thế nào? Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng Phú Sơn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Trống máy in tiếng anh là gì

Trống máy in là gì?

 hay là Drum máy in (trống) là một bộ phận của hộp mực, nó các tác dụng in tài liệu lên mặt giấy. Drum là linh kiện quan trọng quyết định đến chất lượng hình ảnh được in trên giấy có nét hay không.
drum là gì

CÁC THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH

Printer Máy in Copier Máy phô-tô
Toner Mực in (mực khô) Charge toner Nạp mực
Ink Mực in ( mực lỏng) Replace toner Thay mực
Drum Trống Toner low Mực ít
Drum Cleaning Blade Gạt Trống Replace Drum Thay Trống
Conductor Drum Trống quang điện Toner Cartridge Hộp mực
Charging roller Trục Sạc Drum Cartridge Khối Trống
Fuser Flim Phim Sấy Fuser unit Khối Sấy
Lower sleeve fuser Lô ép nhiệt Computer Máy tính
Upper fuser roller Lô sấy nhiệt Monitor Màn hình
Lamp fuser Đèn sấy Developer roller Trục Từ
Thermal Sensor Cảm biến nhiệt Black (BK) Mực đen
Fuse thermal Cầu chì nhiệt Magenta (M) Mực đỏ tươi
Sensor Cảm biến Yellow (Y) Mực Vàng
Fuser Unit Replacement Thay thế cụm sấy Cyan (C) Mực xanh lam
Developer Bột từ Light Magenta (LM) Mực hồng nhạt
Belt Băng tải Light Cyan (LC) Mực xanh nhạt
Drum cartridge Near the End Gần hết Trống Front cover door open Mở cửa trước máy
Toner refill Đổ mực Close Cover Đóng cửa máy
Paper jam Kẹt giấy Cover is Open Cửa máy đang mở
Paper jam inside printer Kẹt giấy bên trong máy Rear cover Cửa sau máy
Jam in Cartridge Area Kẹt giấy chỗ hộp mực Paper jam in duplex Kẹt giấy ở khay đảo mặt
Paper Jam in Fuser Kẹt giấy ở Sấy Call service Gọi dịch vụ sửa chữa
Fuser error Lỗi sấy Service Code (SC) Mã Lỗi
Copier clutch Bộ ly hợp phô-tô Manual feed tray Khay giấy thủ công
Registration clutch Ly hợp trục đăng ký Do not pull paper Không kéo giấy
Feeder roller Trục kéo giấy Upper Fuser Picker Finger Cò sấy trên sấy
Laser unit Khối laser Scanner Dàn quét
Waste toner Mực thải Scanner lamp Đèn quét
Waste toner bottle is full Mực thải đã đầy Replace the ink cartridge Thay thế hộp mực

(mực nước)

Head cleaning Rửa đầu phun Ink lever Mức mực
Cable Cáp kết nối Pause printing Tạm dừng lệnh in

 

Drum máy in (trống) là một bộ phận của hộp mực, nó các tác dụng in tài liệu lên mặt giấy. Drum là linh kiện quan trọng quyết định đến chất lượng hình ảnh được in trên giấy có nét hay không.

*

Drum còn được gọi với tên gọi khách như: trống OPC, trống từ. Được gọi là trống từ bởi trong quá trình tạo ảnh nó sử dụng từ tính. Drum được gọi là trống OPC bởi bề mặt của nó được tráng một lớp quang dẫn.
Lõi Drum: Lõi trống được làm từ kim loại phi từ tính, được làm nhiều nhất bằng nhôm, rỗng, có hình tròn.Mặt Drum: Bề mặt của Drum được tráng một lớp quang dẫn.Nhiễm điện: Trống có thể dễ dàng nhiễm điện với tích âm, nó còn có thể bảo lưu được số điện tích này trong bóng tối.Cảm quang: Điện tích sẽ mất đi khi ánh sáng chiếu vào. Ánh sáng càng mạnh thì phần điện tích sẽ càng mất đi nhiều, ngược lại.

Nguyên lý hoạt động của trống máy in

Khi đã nắm được Drum máy in là gì? chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của trống máy in.Khi máy sao chụp, ngay lập tức hình ảnh sẽ nhận được lệnh quét, sau đó xử lý và chuyển xuống trống. Việc tạo ra hình ảnh được thực hiện theo quy trình sau:
Tích điện cho trống: Khi trống quay, nó sẽ lướt vào điện cực trống. Trong đó, điện cực trống lại là cực điện dương, cho nên mặt trống lúc này sẽ nhiễm điện dương.Hiện ảnh lên mặt trống: Trống được tráng thêm một lớp quang dẫn, đây là lớp chỉ có tác dụng dẫn điện khi mà ánh sáng chiếu đến. Đầu tiên, trống sẽ được phủ bởi một lớp điện tích có chiều cùng với mực từ thanh cao áp. Sau đó, laser sẽ chiếu thẳng vào trống, phần nào được chiếu sáng sẽ được trung hòa, mực sẽ hút chỗ đó. Còn không thì toàn bộ bề mặt của trống sẽ đẩy mực làm cho bản in được nét.Bơm mực vào trống: Mực nhiễm điện tích âm, có bột màu đen. Do đó, khi chúng đến mặt trống, phần điện dương sẽ bị chúng hút vào trên mặt trống.Chuyển nét mực trên mặt trống sang phần giấy trắng: Đây chính là sự di chuyển của trang giấy khi đi qua phần điện cực thứ 2 được gọi là điện cực giấy. Phần điện cực này có tác dụng làm cho giấy nhiễm tích điện dương. Vì vậy, nét mực từ mặt trống sẽ được chuyển sang trang giấy.Trang giấy khi được chuyển đến bộ phận sấy với nhiệt độ cao sẽ được làm nóng. Lúc này, hạt mực in sẽ tan chảy và kết dính lại với nhau. Từ đó, một bản in sẽ được tạo ra.

Xem thêm: Thiết Kế Và In Tờ Rơi Giá Rẻ Nhất Ở Tp Hcm, #1 In Tờ Rơi Giá Rẻ Tp

 

*

 

Sự khác nhau giữa trống OPC và trống thông thường

Trống OPC và trống thông thường có những điểm khác nhau cơ bản sau:

Trống OPC

Ưu điểm của trống OPC đó là trong quá trình sao chụp không tạo ra khí Ozon. Đây là loại khí mang độc tố có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, việc sử dụng trống OPC người dùng sẽ an toàn hơn.
Trong quá trình sao chụp, trống thông thường sẽ tạo ra khí Ozon, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu khí Ozon phát sinh quá nhiều sẽ gây ra tình trạng hiệu ứng nhà kính, đồng thời làm cho trái đất nóng lên.Do đó, người tiêu dùng không nên sử dụng dòng trống thông thường, thay vào đó hãy sử dụng các loại trống OPC.

Lưu ý khi sử dụng “cụm trống máy in”

Khi sử dụng trống máy in bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Khi nào cần thay Drum máy in?

Nếu máy in của bạn có chất lượng in kém, bị mờ chữ thì có thể bộ phận Drum máy in đã bị hỏng hoặc bị hết mực thì bạn hãy đổ mực vào. Còn nếu mực vẫn còn đầy thì do bộ phận trống máy in đã bị lỗi.Lúc này, bạn nên làm sạch bộ phận Drum, tuy nhiên bạn nên thay Drum máy in để đảm bảo chất lượng in của máy.Những dấu hiệu cơ bản:Khi xuất hiện các vết đen hoặc các vết xước có trên vật liệu in thì chứng tỏ bề mặt của trống đã bị trầy xước hoặc hỏng. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau khô nếu đó là bụi bẩn. Sau đó thử in lại xem tình trạng có khắc phục được không.Chất lượng đầu ra của Drum:Khi các sản phẩm in có hiện tượng mờ dần. Sau đó, trên tài liệu in xuất hiện các trang trắng, khi trống in đã bị hỏng, toàn bộ bản in sẽ bị trống. Lúc này, bạn cần thay thế Drum thì mới có thể in được.Chất lượng in kém: Nếu bản in của bạn có chất lượng kém thì có thể do trống máy in đã bị không. Thế nhưng, đây có thể là một dấu hiệu chứng tỏ nó có thể bị nhầm lẫn bởi một số nguyên nhân khác. Để tìm ra nguyên nhân, bạn hãy kiểm tra hộp mực hoặc trống.

*

Nếu không thay trống đúng lúc bạn có thể mất khá nhiều tiền và gặp nhiều rắc rối liên quan. Chẳng hạn như:Bản sao in không đảm bảo chất lượng, có nhiều vệt đen, vệt ngang dọc trên tài liệu in.Việc này sẽ làm cho khách hàng, đối tác đánh giá bạn không chuyên nghiệp. Từ đó mất đi sự uy tín với những khách hàng, đối tác quan trọng.Thậm chí, bạn phải chi một số tiền lớn thay máy photocopy mới vì trống bị lỗi, cần gạt làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác, mạch điện bị chập cháy, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của con người.

Các bộ phận của hộp mực máy in

Hộp mực máy in gồm có các bộ phận sau:

Trống

Trống là bộ phận được phủ một lớp quang dẫn mỏng, làm việc trong môi trường có nhiều ma sát. Bộ phận này rất dễ bị trầy xước nếu có vật lạ rơi vào như: bụi, kim bấm…
Trục cao su có chức năng là xả điện tích trên bề mặt trống. Khi đã in xong, trục cao su sẽ đưa trống về trạng thái đầu tiên để bắt đầu một quá trình in mới. Trục cao su thường gặp lỗi như có chữ bị lặp lại. Nguyên nhân là do nó chưa xóa hết điện tích hoàn toàn trên mặt trống.
Gạt mực có nhiệm vụ gạt phần mực thừa của trống vào trong khay chứa mực thừa. Qua một quy trình in, trống sẽ tồn động một ít mực thừa nếu gạt lớn không gạt hết. Từ đó, gây ra tình trạng trang giấy xuất hiện sọc đen.Tình trạng này xảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào độ mòn của gạt mực.

Xem thêm: Cách In Ảnh Bằng Máy In Canon, Cách In Ảnh Bằng Máy In Màu Để Có Bức Ảnh Đẹp

*

Trục từ có nhiệm vụ lấy mực từ ngăn chứa mực rồi cung cấp cho Drum. Đây là một thanh nam châm, khi sử dụng độ từ tính của trục sẽ không đều hoặc giảm.Do đó, bám mực khi được đưa lên trống mà không đảm bảo chất lượng sẽ xảy ra tình trạng mực bị mờ hoặc bị lem như bóng mây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button