Máy in

usb wifi cho máy in

Đang xem: Usb wifi cho máy in

Wifi! Wifi! Wifi! Theo xu hướng phát triển tất yếu hiện nay thì rất nhiều gia đình và văn phòng, trong đó có bạn và có tôi sẽ cần phải nối mạng wifi cho các thiết bị máy tính.
Laptop, Smartphone, Tablet dần phổ biến đều tích hợp sẵn wifi. PC có thể mua thêm card wifi để nối mạng. Và bạn có cho rằng mạng wifi của bạn như thế đã là ổn?
Nếu vậy máy in thì như thế nào? Máy in có thể nối mạng wifi được không?

Hiện nay, phần lớn máy in được tiêu thụ trên thị trường là máy in cá nhân, kết nối trực tiếp với từng máy tính riêng biệt qua cổng USB. Chúng ta đã “bị” các nhà sản xuất máy in làm cho chúng ta quên rằng hiện nay hầu như tất cả máy tính đều đã nối mạng và cho dù chưa chắc là chiếm đa số, nhưng thực tế thì cũng không ít gia đình cũng đều có nhiều hơn một thiết bị cần nối mạng. Đó có thể là PC, có thể là Laptop, và cũng có thể là Smartphone, Tablet… 
Vậy thì ta nên nối mạng và chỉ cần sử dụng một máy in có cổng mạng để dùng chung cho tất cả các thiết bị . Chúng ta không phải mất công chép dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác để in ấn, và cũng không cần phải trang bị cho mỗi máy PC một máy in, vừa tốn tiền mua sắm, và lại còn tiêu hao tiền điện lẫn không gian làm việc cho những chiếc máy in cá nhân đó.
 

Lẽ dễ hiểu, khi các thiết bị không dây phát triển, điều tất yếu là chúng ta sẽ muốn loại bỏ hệ thống dây mạng vướng víu đi. Laptop, Smartphone, Tablet đều tích hợp sẵn wifi. PC có thể mua thêm card wifi để nối mạng. Vậy thì tại sao ta không kết nối wifi cho máy in?
 

Theo kế hoạch thì năm 2013, hãng máy in OKI Nhật Bản sẽ triển khai hàng loạt máy in có kết nối wifi. Nhưng trong khi chờ đợi hãng máy in OKI tìm kiếm một card mạng Wifi gắn thẳng trực tiếp vào máy in với chi phí hợp lý, thay vì phải mất cả triệu đồng khi có thêm card wifi như máy in HP hiện nay…, tôi xin giới thiệu cho bạn một giải pháp là sử dụng Wifi Router CNET CBR-970 như là card mạng Wifi cho máy in OKI với chi phí thấp và hiệu suất cao.
Chỉ với 420,000đ, bạn đã có thể biến chiếc máy in OKI của bạn thành máy in Wifi, vừa giúp bạn dễ dàng đặt máy in tại bất kì vị trí nào trong phòng, vừa giúp bạn có thể in ấn trực tiếp ngay từ Smartphone, Tablet.
– Bước 2 :   Kết nối trực tiếp máy in vào hệ thống mạng hoặc kết nối trực tiếp vào máy tính
 

*
*

 
. Tiện ích này sẽ làm nhiệm vụ dò quét máy in OKI đã được kết nối trong hệ thống mạng.
. Để đặt địa chỉ IP máy in OKI nào thì nhấp chuột phải vào máy in OKI đó –> Setting Printer.
. Ở hộp thoại này bạn có thể để IP động hoặc đặt IP tĩnh. Nhưng đề nghị bạn nên đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy để tránh trường hợp lỗi phát sinh sau này.

Password chính là 6 ký tự cuối của MAC Address của máy in. Bạn có thể tìm thấy MAC Address ở màn hình sau.
. Ở tab Printer Web Page –> Bật tính năng in qua giao diện web –> Enable cho phép tính năng in qua giao diện web.

Xem thêm: Không Cài Được Driver Máy In Win 10, Windows 10 Bị Không Cài Được Driver

– Bước 2:  Mở trình duyệt Web ( nên dùng Internet Explorer), nhập địa chỉ 192.168.13.1. Mật khẩu và pass đều là : admin

– Bước 6:  Màn hình Wireless Site Survey : Click nút Refesh để quét các mạng WiFi, chọn mạng Wifi mà ta đang cần nối mạng cho máy in OKI.

Bạn có thể dán thiết bị Wifi Router CNET CBR-970 lên máy in để cho gọn gàng như gợi ý ở hình sau.

Sau khi bạn kết nối 2 thiết bị như ở bước 4.3 trên là giải pháp đã hoàn thành. Tuy nhiên, để in ấn từ máy PC, Laptop thì các bạn cần phải cài driver máy in vào máy tính. Để in ấn trực tiếp từ Smartphone thì các bạn cần tham khảo bài viết “I n ấn trực tiếp từ Smartphone, Tablet – Chuyện nhỏ với người sở hữu máy in OKI ” 
Giải pháp này đã được người viết trực tiếp kiểm nghiệm với toàn bộ các máy in OKI có tích hợp sẵn cổng mạng LAN như máy in đa năng OKI MC361dn, MB461dn, MB491dn, máy in mono OKI B411dn, B431dn, B820n, B840dn lẫn các máy in laser màu OKI C310dn, C330dn, C610n, C830n, C9650n.
Với 420,000đ, các bạn đã nối mạng wifi thành công cho máy in OKI. Các bạn có thể liên hệ với IDC Saigon – Mr.Thắng, Mr.Thoại để yêu cầu tư vấn thêm và cài đặt nối mạng wifi cho máy in của bạn hoàn toàn miễn phí.

OKI LÀM ĐƯỢC GÌ ? Làm lịch sáng tạo In Poster khổ lớn In từ Tablet, Smartphone Copy 2 mặt cực nhanh

Xem thêm: kệ để giày dép inox giá rẻ

*

SUPPORT  028 3845 5905

*
*
*

Copyright © 2014 OKI VIET NAM

Design and Developed by : Adsvietnam

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button