Máy in

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy In Nhiệt Đúng Cách, HướNg DẫN Bảo Dưỡng MáY In Hóa Đơn

Máy in bill nhiệt là lựa chọn hàng đầu của nhiều chuỗi nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, với hiệu suất in ấn nhanh, chất lượng, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. Và để máy in bill nhiệt hoạt động tốt, bền bỉ với thời gian và tiết kiệm chi phí thay thế, khâu vệ sinh máy đúng thời điểm, đúng phương cách là điều vô cùng đáng lưu ý
Máy in bill nhiệt là lựa chọn hàng đầu của nhiều chuỗi nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, với hiệu suất in ấn nhanh, chất lượng, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. Và để máy in bill nhiệt hoạt động tốt, bền bỉ với thời gian và tiết kiệm chi phí thay thế, khâu vệ sinh máy đúng thời điểm, đúng phương cách là điều vô cùng đáng lưu ý. Sau đây siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn vệ sinh máy in nhiệt đúng cách để mọi người ai cũng thực hiện được.

Đang xem: Vệ sinh máy in nhiệt

Vệ sinh máy in billnhiệt như thế nào đúng cách?
Rút nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh. Đối với bất kỳ loại máy móc nào, cần đảm bảo máy không tiếp điện trước khi tiến hành vệ sinh để đảm bảo an toàn. Để máy nghỉ trong vòng từ 5 – 10 phút, chắc chắn đầu in không còn nóng khi vệ sinh. Có thể kiểm tra bằng cách thử độ nóng của đầu in bằng đầu ngón tay, tiêu chuẩn tốt nhất là đầu in thật nguội, nhưng nếu không có nhiều thời gian bạn có thể tiến hành lau chùi khi đầu in vẫn còn hơi ấm. Lấy bông sạch với kích thước vừa đủ (không tưa bông) chà nhẹ lên đầu in nhiệt. Không được chà quá mạnh, động tác phải nhẹ nhàng để đảm bảo không làm xước đầu in. Nếu không may xảy ra, máy in của bạn có nguy cơ sẽ bị mắc lỗi in mờ. Đặt máy ở nơi khô thoáng, ít bụi bẩn. Máy có thể cắm điện và sử dụng lại bình thường sau khoảng 10 phút từ lúc hoàn thành khâu vệ sinh.

Xem thêm: Máng Trượt Inox – Cầu Trượt Inox Cho Nhà Liên Hoàn Mt

*

Vệ sinh bên trong máy, đặc biệt là chỗ để giấy in hóa đơn. Khi máy in của bạn sử dụng quá lâu, sẽ làm bụi giấy bay ra và bụi bẩn bám vào, khiến máy hoạt động kém, có thể gây kẹt giấy, nhanh nóng máy khi in. Để nhanh gọn bạn có thể lấy khăn sạch lau đi, đặc biệt không được thấm nước. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay để hút bụi các khe trong máy. Vệ sinh đầu in nhiệt phải nhẹ nhàng để tránh làm xước. Vì đây là bộ phận quan trọng nhất của máy, đảm bảo chất lượng in rõ, không mờ và nếu bị xước, bạn hoàn toàn có khả năng phải tiêu hoa cho một chiếc máy in nhiệt mới. Vệ sinh ngoài máy, không nên dùng khăn ướt. Thời gian vệ sinh máy nên thực hiện sau khoảng 2 tháng sử dụng. Tuy nhiên, tùy vào tần suất và vị trí đặt để, bạn nên vệ sinh đúng thời điểm để máy hoạt động tốt, hết công suất. Giấy in hóa đơn: không nên quá tiết kiệm cho giấy in. Để máy in bill nhiệt hoạt động tốt và khai thác lâu dài, bạn nên lựa chọn loại giấy đúng khổ, có chất giấy mềm, mịn vừa phải. Vì nếu sử dụng giấy thô ráp, sẽ khiến ma sát giữa đầu in và giấy tăng lên, làm máy nhanh nóng và đầu in nhanh hư.

Xem thêm: Xấp 100 Tờ Giấy Decal A4 Đế Trắng In Tem Nhãn Sản Phẩm, In Tem Phụ Hàng Hóa

Các bước thực hiện vệ sinh máy in bill nhiệt rất đơn giản và nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không cần đến bất lỳ dụng cụ cầu kỳ nào. Chỉ cần một chút cẩn thận, chiếc máy của bạn sẽ làm việc thật tốt và giúp bạn tiết kiệm chi phí phát sinh.Có thể bạn quantâm:Làm gì khi máy in hóa đơn nhiệt bị mờ chữ?Mẹo tăng tuổi thọ và độ bền cho máy in bill4 lý do bạn nên mua máy in bill tại siêu thị Hải Minh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button