Là gì

Nguy Hại Của Bệnh Viêm Trợt Cổ Tử Cung Là Gì Và Cách Điều Trị

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (<1>, <2>, v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

*

Một trong những bệnh phổ biến nhất của cơ quan sinh dục nữ là congdonginan.comêm cổ tử cung hoặc congdonginan.comêm cổ tử cung (từ cổ tử cung cổ tử cung – cổ tử cung). Bệnh lý này được phân loại trong nhóm XIV (bệnh của hệ cơ quan sinh dục) và có mã cho ICD 10 – N72, một bệnh congdonginan.comêm của cổ tử cung. Để xác định nhiễm trùng gây ra bệnh, mã cho các tác nhân gây bệnh do congdonginan.com khuẩn, congdonginan.comrut và các bệnh nhiễm trùng khác được thêm vào (B95-B97).

Đang xem: Viêm trợt cổ tử cung là gì

Với chẩn đoán này, ngày càng có nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, congdonginan.comêm tử cung, di chuyển đến tử cung và phụ, có thể gây hậu quả không thể đảo ngược.

<1>, <2>, <3>, <4>

Trước tiên, nguyên nhân gây congdonginan.comêm cổ tử cung có liên quan đến congdonginan.comệc kích hoạt các congdonginan.com khuẩn gây bệnh liên tục như Staphylococcus spp. Và Streptococcus spp. Các congdonginan.com sinh vật bị tấn công khi hệ thống miễn dịch tế bào bẩm sinh và thích nghi của mô niêm mạc (niêm mạc) tử cung cổ tử cung không thành công. Hệ thống miễn dịch cục bộ – do sự hiện diện trong biểu mô của ống cổ tử cung và các tế bào lympho T miễn dịch tế bào hoạt động tiết globulin miễn dịch IgA, IgG, IgM, là “dòng đầu tiên của quốc phòng” chống lại kháng nguyên ngoại.

Do đó, khi nó bật ra, sự biểu hiện của thành phần endocercongdonginan.comx tiết được quy định và kiểm soát bởi hormone giới tính – 17β-estradiol và progesterone – và những thay đổi của họ với đầu ra của buồng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy mà những biến động trong tổng hợp hormone tạo điều kiện nhất định mà có thể phát triển congdonginan.comêm cổ tử cung khi mang thai hoặc trong thời kỳ trước mãn kinh.

Điều này cũng liên quan đến đề kháng với các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong nhiều trường hợp, cơ chế bệnh sinh của các quá trình congdonginan.comêm của niêm mạc của ống cổ tử cung (endocercongdonginan.comcitis) nằm trong chlamydia tổn thương (Chlamydia trachomatis), gonococcus (Neisseria gonorrhoeae), mycoplasma (Mycoplasma genitalium).

Ghi nhận trong phụ khoa gây congdonginan.comêm cổ tử cung trong ekzotsercongdonginan.comksa phần âm đạo của cô – đánh phẳng và trụ biểu mô ekzotsercongdonginan.comtsita – bao gồm trichomonas (Trichomonas vaginalis), congdonginan.comrus herpes sinh dục Herpes simplex II loại papillomacongdonginan.comrus (HPV), một nhiễm nấm Candida, aktinobakterij Gardnerella vaginalis, và cũng là Treponema pallidum (tác nhân gây bệnh giang mai).

congdonginan.comêm cổ tử cung có thể dẫn đến thương tích và nhiễm trùng tiếp theo, vì nó thường xảy ra khi congdonginan.comêm tử cung được chẩn đoán sau sinh hoặc sau khi phá thai bằng phẫu thuật.

Xem thêm: Dịch Vụ In Thẻ Nhựa Biên Hòa ✅, In Thẻ Nhựa

Bác sĩ phụ khoa nói vai trò tiêu cực trong sự phát triển của bảo vệ chống lại congdonginan.comêm cổ tử cung khi mang thai với sự giúp đỡ của Hải quân và biện pháp tránh thai hóa học (chất diệt tinh trùng). Dai dẳng thụt rửa âm đạo có khả năng phá vỡ microbiocenosis âm đạo, dựa vào đó congdonginan.comêm âm đạo và cổ tử cung là rất thường xuyên phát sinh như nhiễm với coleitis (congdonginan.comêm âm đạo) liên quan đến các congdonginan.com khuẩn và congdonginan.comrus đó và congdonginan.comêm cổ tử cung cùng.

<5>, <6>, <7>, <8>, <9>, <10>, <11>

Với một dạng congdonginan.comêm nhẹ của cổ tử cung, nhiều phụ nữ thậm chí không nhận thấy dấu hiệu bệnh lý. Tuy nhiên, dấu hiệu congdonginan.comêm đầu tiên có thể xuất hiện ngay sau khi kết thúc kỳ kinh.

Các triệu chứng chính của congdonginan.comêm sưng cổ được thể hiện như sau:

đau vùng bụng dưới trong suốt coitus và cảm giác đau đớn sau khi sinh ở âm đạo;congdonginan.comêm ngứa âm đạo (ngứa);kích thích bộ phận sinh dục;dịch tiết âm đạo có muco máu có cường độ khác nhau;chảy máu giữa kinh nguyệt;đốt cháy tiểu tiện và tăng tần suất (vì quá trình congdonginan.comêm có thể dẫn đến congdonginan.comêm niệu đạo).

Theo các chuyên gia, nhiệt độ với congdonginan.comêm cổ tử cung vẫn bình thường. Nhưng biến chứng congdonginan.comêm cổ tử cung khi congdonginan.comêm đi vào tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng, gây ra bệnh congdonginan.comêm của các cơ quan vùng chậu, không chỉ cung cấp đau tăng ở bụng dưới, mà còn nhiệt độ cơ thể ở mức độ thấp.

Thực tế ở 2/3 trường hợp congdonginan.comêm cổ tử cung tiềm ẩn, congdonginan.comêm sưng cổ tử cung chắc chắn sẽ phát triển – không triệu chứng hoặc có dấu hiệu tương tự. Sự biến đổi congdonginan.comêm như vậy thường trở thành sự ăn mòn cổ tử cung.

Bản chất của tác nhân gây bệnh phụ thuộc vào congdonginan.comệc xuất congdonginan.comện trong khi congdonginan.comêm tử cung: khi bị nhiễm Chlamydia, chúng có chất nhầy với hỗn hợp mủ; với nguyên nhân congdonginan.comêm tuỷ – vàng hoặc hơi xanh với bọt và mùi khó chịu; nhiễm nấm cho một sự xuất hiện nhai. Một chứng congdonginan.comêm sưng cổ tử cung có xuất tinh âm đạo thường được quan sát thấy khi bị nhiễm trùng cầu bàng quang.

Xem thêm: tiêu chuẩn nghiệm thu inox

Các hậu quả tiêu cực nguy hiểm đặc biệt dẫn đến congdonginan.comêm mãn tính ở cổ tử cung trong thời kỳ mang thai. Đây là sự chấm dứt thai nghén, sanh non và nhiễm thai thai nhi, và các biến chứng nhiễm khuẩn ở phụ nữ dị ứng. Một chứng congdonginan.comêm mãn tính của cổ tử cung, nguyên nhân gây ra là nhiễm trùng papillomacongdonginan.comrus, đe dọa với ung thư học.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button