Là gì

Fiancé(E) Visa K1 Là Gì ? Quy Trình Bảo Lãnh Diện K1 Diện K1 Là Gì

Visa Mỹ diện hôn phu/hôn thê dành cho công dân nước ngoài (đồng giới hoặc khác giới) đến Hoa Kỳ với thời hạn tối đa 90 ngày để kết hôn với công dân Mỹ. Sau khi kết hôn, người được cấp visa K1 phải lên Sở Di Trú thay đổi tình trạng cư trú từ không định cư sang định cư. Để cung cấp thông tin cho bạn, bài viết này dành cho những ai có người bảo lãnh sang Mỹ kết hôn và sinh sống mà chưa biết gì về diện K1 là gì kể cả những bạn đang gặp khó khăn, rắc rối khi chuẩn bị các loại giấy tờ theo yêu cầu.

Đang xem: Visa k1 là gì

Visa diện K1 là gì?

Theo luật di trú của Mỹ, một công dân nước ngoài là hôn phu/hôn thê của công dân Mỹ có thể nộp đơn xin cấp cấp visa diện không di dân K1 đến Mỹ và kết hôn với hôn thê/hôn phu của mình. Cả hai phải hoàn toàn độc thân vào thời điểm nộp đơn xin bảo lãnh và cuộc hôn nhân phải được luật pháp của tiểu bang nơi đương đơn sẽ kết hôn công nhận là hợp pháp. Sau khi đã kết hôn bằng bảo lãnh diện K-1, đương đơn nộp một bộ hồ sơ đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Mục đích là điều chỉnh tình trạng Visa K1 đi Mỹ không định cư thành Thường trú nhân.

*

diện K1 là gì?

Điều kiện nộp đơn diện K1 là gì?

Theo luật di trú Mỹ, điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu-hôn thê đi Mỹ:

Người bảo lãnh tức là người chồng (vợ) tương lai của bạn là công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ).Người bảo lãnh và người được bảo lãnh có ý định kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày kể từ ngày người được bảo lãnh nhập cảnh vào Mỹ.Hai bạn phải gặp nhau ít nhất là 1 lần trong vòng 2 năm kể từ ngày nộp hồ sơ bảo lãnh.Bạn và chồng (vợ) chưa cưới của bạn được kết hôn một cách hợp pháp tại Mỹ và bất kỳ cuộc hôn nhân nào trước đây của hai người đều phải chấm dứt hợp pháp bằng ly hôn, giấy chứng tử của chồng (vợ) cũ.

Giấy tờ của hồ sơ diện K1 là gì?

Nhìn chung, hồ sơ bảo lãnh lấy Visa K1 nộp cho USCIS sẽ gồm các giấy tờ cơ bản dưới đây.

Đơn I-129F, Đơn bảo lãnh hôn phu/hôn thê nước ngoài;Hồ sơ nhân thân của hôn phu/hôn thê nước ngoài. Ví dụ: giấy khai sinh, Passport, Chứng minh nhân dân…;Bằng chứng Người bảo lãnh có quốc tịch Mỹ. Ví dụ: giấy khai sinh, giấy chứng nhận nhập tịch, Passport…;Bằng chứng đã chấm dứt hôn nhân trước đó một cách hợp pháp của mỗi người (nếu có). Ví dụ: quyết định ly hôn, giấy chứng tử của người vợ/chồng trước…;Hình Visa theo quy định;Bằng chứng về việc thay đổi tên (nếu có);Các tài liệu liên quan khác.

Xem thêm: Cây Inox Cây Đặc 304, Mua Bán Inox, Inox Cây Đặc 304

*

Quy trình chi tiết để xin visa diện K1

Trung bình quá trình mở hồ sơ diện K1 mất ít nhất 8 tháng bạn sẽ có được lịch phỏng vấn. Ngoài ra, có nhiều trường hợp bạn được giải quyết nhanh nếu Người bảo lãnh làm việc liên quan đến Quân đội hoặc Nhà Trắng

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán

Khi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ nhận hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận từ NVC, Bộ phận Thị thực Định cư sẽ gửi thư thông báo cùng những hướng dẫn cụ thể để chuẩn bị cho tiến trình xét duyệt hồ sơ K1. Ngay khi nhận được bộ hồ sơ hướng dẫn này, quý vị vui lòng hoàn tất Mẫu đơn DS-160, in và gửi trang xác nhận của mẫu đơn DS-160 cùng với hình làm thị thực và bản sao hộ chiếu cho mỗi thành viên trong gia đình đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Dưới đây là thông tin hướng dẫn điền mẫu đơn DS-160 trên mạng, quy cách hình xin thị thực và hộ chiếu.

*

Bước 2: Điền đơn trực tuyến DS-160

Bước 3: Đặt lịch hẹn trên mạng

Vui lòng KHÔNG đặt lịch hẹn phỏng vấn cho đến khi quý vị nhận được Thư hướng dẫn từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ và nộp trang xác nhận của mẫu đơn DS-160, hình thị thực và bản sao hộ chiếu cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bước 4: Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin thị thực

Sau khi quý vị đã đặt lịch hẹn trên mạng và đã có Giấy xác nhận cuộc hẹn, hãy đọc kỹ Hồ sơ hướng dẫn và làm theo các hướng dẫn để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Hãy đảm bảo là quý vị đến buổi phỏng vấn cùng với Giấy xác nhận cuộc hẹn có mã vạch DS-160 cập nhật nhất và các giấy tờ cần thiết khác được yêu cầu trong Bộ Hồ sơ hướng dẫn. Khi quý vị đi kiểm tra sức khỏe tại một trong những đơn vị do Lãnh sự quán chỉ định, quý vị phải mang theo Giấy xác nhận cuộc hẹn và Thư hướng dẫn (Packet 3) có ghi số hồ sơ mà quý vị nhận được từ Lãnh sự quán, hộ chiếu và lệ phí kiểm tra sức khỏe.

*

Lợi ích của hồ sơ diện K1 là gì?

Đi Mỹ theo Visa K1 đem lại một số lợi ích sau:

Visa K1 tạo cơ hội để có thể dễ dàng trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ vài tháng trước khi quyết định kết hôn;Người có Visa K1 có thể mang theo con đi cùng. Trẻ em đi cùng phải dưới 21 tuổi và chưa kết hôn;Sau khi đến Mỹ, người đi Mỹ diện K1 có thể nộp hồ sơ xin Giấy phép làm việc ngay lập tức.

Xem thêm: Nơi Bán Bồn Nước Inox 1000L Giá Bao Nhiêu, Bồn Nước Đại Thành 1000L Đứng (18760Xem)

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết được Visa diện K1 là gì. Ngoài ra, Bạn cần thêm thông tin hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm Viva Consulting. Bạn có thể hỏi bất kỳ thắc mắc chúng tôi sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn để bạn giải quyết vấn đề hồ sơ của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button