Là gì

Đỉnh Cao Của Vpop Là Gì ? Vpop Hè 2020: Pop Ballad Vẫn Giữ ‘Ngôi Vương’

V pop có nghĩa là gì?Khi nghe đến thuật ngữ này, không ít các bạn trẻ đã hiểu nghĩa và cách sử dụng của nó đúng không nào. Hôm nay tôi chỉ xin mạn phép được làm một bài phân tích để chỉ rõ về “ V pop” cho các bạn chưa từng nghe cũng như chưa hiểu rõ nghĩa về từ này. Vậy “ V pop” là gì, nó có ý nghĩa như thế nào và được sử dụng ra làm sao. Chúng ta bắt đầu vào tìm hiểu ngay và luôn nhé.

Đang xem: Vpop là gì

*

Theo tôi tìm hiểu và biết được, thì “ V pop” chính là một thuật ngữ viết tắt của một cụm từ tiếng Anh rất hay và thú vị.V: là viết tắt của VietNamese, có nghĩa là : thuộc về Việt Nam, người Việt Nam,… Ở đây là một khái niệm sở hữu đặc thù của riêng quốc gia ta mà các nước khác không có được. Nó cũng mang nghĩa sở hữu chủ quyền của riêng nước ta.Pop: là tên một thể loại nhạc. Nhạc pop là một thể loại của nhạc đương đại và rất phổ biến trong làng nhạc đại chúng. Nhạc pop bắt đầu từ thập niên 1950 và có nguồn gốc từ nhạc rock n roll. Trong làng nhạc đại chúng thì nhạc Pop thường được phân biệt với các thể loại khác nhờ một số đặc điểm về phong cách nghệ thuật, những giai điệu đơn giản dễ nghe, cùng với một số đoạn trong bài hát được lặp đi lặp lại. Ca từ trong nhạc pop thường nói tới tình yêu, cảm xúc và một số chủ đề khác. Nhạc pop là một thể loại nhạc rất đa dạng về phân loại. Thường thì nhạc pop được phân loại theo thể loại và theo quốc gia hay vùng lãnh thổ. Điển hình trong dòng nhạc này là các ngôi sao như: Michael Jackson, Madonna, Britney Spears, Lady Gaga, Adele, Justin Timberlake,…

Xem thêm: Bảng Hiệu 901 – Các Loại Bảng, Biển Hiệu Văn Phòng Phổ Biến

*

Xem thêm: In Catalogue Số Lượng Ít Giá Rẻ Tại Hà Nội, In Gấp Catalogue

Vậy kết hợp hai từ trên cùng với nghĩa của chúng, ta đã biết được “ V pop” chính là viết tắt của cụm từ: VietNamese Pop. Dịch nghĩa sang tiếng việt tức là: nhạc pop của Việt Nam hay nhạc trẻ Việt Nam. Đây là một thể loại của Âm nhạc Việt Nam từ thập niên 90 trong công cuộc hiện đại hóa Âm nhạc Việt Nam, với ngôn ngữ tiếng Việt mà người Việt Nam chúng ta quen gọi là nhạc trẻ . Ở Việt Nam thì điển hình cho dòng nhạc “ V pop” này là các ca sĩ nổi tiếng như: Đinh Mạnh Ninh, Thùy Chi, Sơn Tùng MTP, Khắc Việt, Đông Nhi, Minh Hằng, Hồ Quang Hiếu,…. Qua đây ta đã hiểu hơn về thuật ngữ “ V pop” cũng như lịch sử về dòng nhạc nổi tiếng này đúng không các bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button